An ninh – Pháp luật
Cải cách thủ tục hành chính ở Lào Cai

Bước đột phá trong cải cách thủ tục hành chính ở Lào Cai

Trong những năm vừa qua, Cục Hải quan Lào Cai trở thành điểm sáng trong việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tham gia xuất nhập khẩu (XNK). Trong đó, việc áp dụng hải quan điện tử (HQĐT) đang tạo bước đột phá trong cải cách thủ tục hành chính của đơn vị.

Chiến sĩ quân hàm xanh

Chiến sĩ quân hàm xanh: Mang sắc Xuân nồng ấm trên non ngàn

“Hôm nay, tôi dọn hàng sớm để về ăn trưa với các chiến sĩ Bộ đội Biên phòng. Họ kỷ niệm Ngày truyền thống nên mời cả thôn đến ăn cơm. Các chiến sĩ Biên phòng tốt với dân lắm, việc gì của dân cũng có Bộ đội Biên phòng giúp đỡ…”.

Chiếm đoạt tài sản

Câu chuyện pháp luật

Y Diệm năm nay 22 tuổi, đi làm công nhân ở khu công nghiệp. Ở nơi làm việc Y Diệm thường chơi bời lêu lổng không chú tâm vào công việc. Thế nhưng về quê Diệm lại ăn mặc bảnh bao nhìn rất có điều kiện.

Hương ước

“Mềm hóa” pháp luật bằng hương ước

Để góp phần xây dựng nếp sống văn hóa mới, thời gian qua, người dân thôn Bản Phố, xã Bản Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đã tích cực xây dựng hương ước. Bản hương ước này đã cụ thể hóa các quy định của pháp luật phù hợp với phong tục, tập quán của địa phương, qua đó giúp cho pháp luật đi vào đời sống một cách tự nhiên, dễ dàng.

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.