An ninh – Pháp luật
Kết hôn sớm

Tìm tiếng nói chung “nói không với kết hôn sớm”

Trong cộng đồng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở huyện miền núi Hướng Hóa (Quảng Trị) quan niệm về vấn đề hôn nhân khá đơn giản. Với suy nghĩ đơn thuần đó chỉ là việc lấy vợ, gả chồng và sinh con theo lẽ tự nhiên. Chính vì thế mà vấn đề kết hôn sớm vẫn còn xảy ra. Để dần hạn chế tình trạng này, hiện nay huyện Hướng Hóa đang nỗ lực triển khai các giải pháp cấp bách, đặc biệt là đẩy mạnh tuyên truyền, vận động trong mọi tầng lớp nhân dân, nhằm tìm được tiếng nói chung trong việc hình thành ý thức “nói không với kết hôn sớm”.

Tảo hôn

Nhận thức về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống đã được thay đổi

Đề án "Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2015-2025" (Đề án) đã trải qua những chặng đường đầu tiên. Vậy, Đề án này đã có những tác động như thế nào trong mục tiêu giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào DTTS? Phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển đã trao đổi với bà Nguyễn Thị Tư, Vụ trưởng Vụ Dân tộc thiểu sổ, Ủy ban Dân tộc xoay quanh vấn đề này?

Đại đức Chau Bên

Đại đức Chau Bên với sự đổi thay ở vùng biên Mỹ Đức

Ngoài việc thường xuyên thuyết giảng về Phật pháp, Đại đức Chau Bên trụ trì chùa Xà Xía (xã Mỹ Đức, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang) còn tích cực tham gia tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân, phật tử trên địa bàn về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham gia phong trào tự quản đường biên, mốc quốc giới, xây dựng nông thôn mới (NTM)...

Tin nóng 24h

World Cup 2018

World Cup 2018 bế mạc: Đội tuyển Pháp giành ngôi vô địch

Sau 1 tháng tranh tài sôi động với nhiều cảm xúc, World Cup 2018 đã chính thức khép lại với chức vô địch thuộc về đội tuyển Pháp. Đây là lần thứ 2 đội tuyển Pháp giành được chiếc Cup Vàng tại đấu trường World Cup sau 20 năm, bước lên ngôi vô địch.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.