An ninh – Trật tự
Huyện Sìn Hồ

an ninh trật tự ở Sìn Hồ

Trước đây, xã Tả Ngảo từng là địa phương tiềm ẩn nhiều yếu tố mất an ninh trật tự của huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. Tuy nhiên thông qua phong trào phát động toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, bản làng nơi đây đã dần bình yên, người dân yên tâm sinh sống, phát triển kinh tế.

Để rừng giáp ranh không bị phá, cần phân định ranh giới rõ ràng và tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát. (ảnh minh họa)

Khó khăn trong quản lý rừng giáp ranh

Thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) có diện tích rừng lớn, lại nằm giáp ranh với nhiều địa phương nên công tác quản lý, bảo vệ vô cùng khó khăn. Thời gian qua, rừng nơi đây liên tục bị tàn phá.

Cầu treo thôn Pêng Sal Pêng rộng khoảng 1m, mặt cầu bị nghiêng.

Mất an toàn trên những cây cầu treo

Theo thống kê, tỉnh Kon Tum có khoảng 290 cây cầu treo, trong đó có 110 cầu không đảm bảo an toàn. Điều đáng nói là, hầu hết ở những cây cầu này lại không có biển cảnh báo, không có lý trình, trọng tải và người dân vẫn sử dụng qua lại thường xuyên.

Cây côm nhai đường kính khoảng 1,5m, đã bị lâm tặc chặt hạ tại Thung Lắn.

Vườn quốc gia Cúc Phương tiếp tục bị tàn phá

Cuối năm 2017, một số cơ quan báo chí, trong đó có Báo Dân tộc và Phát triển đã có nhiều bài viết liên quan đến công tác bảo vệ rừng tại Vườn quốc gia Cúc Phương. Đặc biệt, trong số báo 79 ra ngày 12/12/2017 Báo Dân tộc và Phát triển, có đăng bài viết: “ Lâm tặc xẻ thịt Vườn quốc gia Cúc Phương”. Bài viết phản ánh, hàng loạt cây gỗ quý tại Vườn quốc gia (VQG) Cúc Phương thuộc xã Thành Yên, huyện Thạch Thạch, tỉnh Thanh Hóa bị “lâm tặc” đốn hạ không thương tiếc. ...

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.