an ninh trật tự ở Sìn Hồ

Trước đây, xã Tả Ngảo từng là địa phương tiềm ẩn nhiều yếu tố mất an ninh trật tự của huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. Tuy nhiên thông qua phong trào phát động toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, bản làng nơi đây đã dần bình yên, người dân yên tâm sinh sống, phát triển kinh tế.


Ông Sình A Pùa, Trưởng Công an xã Tả Ngảo cho biết: Thời gian qua, công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm của lực lượng chức năng trên địa bàn được tăng cường. Ngoài ra, lực lượng Công an xã phát động phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”, tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho nhân dân 14/14 bản; hằng năm tổ chức cho các bản ký cam kết không vi phạm pháp luật, không di cư tự phát; phối hợp với các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt việc tổ chức tái hòa nhập cộng đồng cho các đối tượng sau khi chấp hành án phạt tù và quản lý đối tượng án treo.

Lực lượng Công an xã Tả Ngảo thường xuyên tuyên truyền vận động người dân giữ gìn an ninh trật tự, không nghe theo kẻ xấu...
Lực lượng Công an xã Tả Ngảo thường xuyên tuyên truyền vận động người dân giữ gìn an ninh trật tự, không nghe theo kẻ xấu…

Bên cạnh việc thực hiện tốt công tác nghiệp vụ, Công an xã Tả Ngảo còn phối hợp với các đoàn thể tuyên truyền cho người dân về Luật Giao thông đường bộ, Luật Đất đai, cách phòng chống tội phạm buôn bán người, phòng chống cháy rừng trong mùa khô. Làm tốt công tác nắm tình hình, quản lý nhân hộ khẩu, giải quyết dứt điểm, kịp thời các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, không để xảy ra điểm nóng, đột xuất, bất ngờ.

Cách đây 3 năm, Sùng A Xúa ở bản Lao Lử Đề do vi phạm pháp luật đã phải cải tạo tập trung. Mãn hạn trở về địa phương, Xúa được các đoàn thể, chính quyền và bà con dân bản động viên nên đã vơi đi mặc cảm, tu tỉnh, chí thú làm ăn, sửa chữa những lỗi lầm đã gây ra trong quá khứ.

Cùng với Sùng A Xúa, ở xã Tả Ngảo còn một số trường hợp khác sau khi chấp hành án phạt tù đã hoàn lương, tái hòa nhập cộng đồng và trở thành người có ích.

Để giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, thời gian qua lực lượng an ninh, Công an xã Tả Ngảo cũng đã phối hợp cùng dân quân thực hiện tốt công tác tuần tra, bảo vệ tài sản cho nhân dân.

Phó Trưởng bản Sáng Tùng, anh Giàng A Hánh chia sẻ: Thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của thiên tai, bà con dân bản phải di dời khỏi nơi ở cũ, điều này đã tạo cơ hội cho kẻ xấu lợi dụng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Các lực lượng đã tăng cường tuần tra, đẩy mạnh tuyên truyền, nêu cao tinh thần cảnh giác trong bà con dân bản, nhờ đó, an ninh trật tự ở Sáng Tùng được giữ vững. Nhiều năm liền, xã Tả Ngảo được nhận Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu, của Công an huyện, UBND huyện Sìn Hồ vì những thành tích trong phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

MINH THU

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị. (*) là những mục bắt buộc.

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.