Câu chuyện pháp luật
Phiên tòa

Không nên cố tình vắng mặt tại phiên tòa

Anh Lành Văn Hữu và Lành Đình Đương là hàng xóm sống cạnh nhà nhau. Hai gia đình bắt đầu xảy ra mâu thuẫn khi vào năm 2010, anh Hữu xây nhà có xây lấn sang mảnh đất của anh Đương hơn 20m2 (công trình phụ), anh Đương mặc dù biết chuyện này nhưng không có ý kiến gì.

Nghĩa vụ trả nợ của bên vay

Hỏi đáp pháp luật

Ksor Wang hỏi: đầu năm 2018, bạn tôi là Y Son Kpă có hỏi vay tôi số tiền là 100 triệu đồng. Do tôi không có tiền lúc đó nên giới thiệu Trần Hữu Lường cho Y Son Kpă vay. Theo đó anh Lường đã cho Y Son Kpă vay 100 triệu đồng. 2 bên cũng không có giấy tờ gì thể hiện việc vay tiền. Đến tháng 11 vừa rồi, Y Son Kpă trốn khỏi địa phương. Theo đó anh Trần Hữu Lường đã bắt tôi phải trả nợ thay cho Y Son Kpă. Vậy, tôi có nghĩa vụ ...

Nghĩa vụ trả nợ của bên vay

Hỏi đáp pháp luật

Anh Hoàng Ngọc Quang, dân tộc Tày hỏi: Năm 2015, tôi có mua một mảnh đất của anh Giàng Pó Dự làm trang trại, đất đã có sổ đỏ và giáp ranh với nhà anh Thào A Sưa. Tuy nhiên, đến năm 2018, anh Sưa có cho rằng sổ đỏ nhà tôi lấn sang nhà anh Sưa hơn 300m2. Do đó anh Sưa đã tự ý xây dựng hàng rào. Thông qua trưởng bản, tôi đã đề nghị anh Sưa tự tháo dỡ nhưng anh Sưa không nghe. Anh Sưa không biết tiếng Việt, hay tiếng Tày, tôi thì không ...

Tư duy

Tư duy “ăn xổi”

Thời gian qua, vì lo mất nguồn vốn trước mắt, không ít các cơ quan đơn vị đã sẵn sàng cho thi công vội vàng nhiều công trình mà không tính đến khả thi. Sự “nhanh nhẩu” này đã và đang để lại những hậu quả rất khó giải quyết về lâu dài.

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.