Hủy tang vật là đồng phạm

Thào A Ngọt và vợ là Giàng Thị Mỷ sinh sống ở vùng sâu, vùng xa, nơi có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn. Vài năm gần đây, người dân quanh vùng ngạc nhiên thấy vợ chồng Ngọt giàu lên bất thường.


Thế nhưng, ít ai biết được rằng, đằng sau sự giàu lên bất thường đó là hành vi phạm tội đặc biệt nguy hiểm của người chồng là Thào A Ngọt. Cách đây 2 năm, Ngọt có quen biết với một nhóm tội phạm chuyên buôn bán ma túy. Sau khi nghe lời đường mật của các đối tượng này, Ngọt nhận lời vận chuyển thứ hàng chết người.

Vợ Ngọt khi phát hiện chồng đi buôn bán ma túy đã nhiều lần can ngăn khuyên bảo, thậm chí Mỷ đã nhiều lần khóc, đòi ăn lá ngón tự tử nhưng Ngọt vẫn bỏ ngoài tai.

Vào đầu năm 2019, trong một lần vận chuyển ma túy, Ngọt bị lực lượng chức năng phát hiện cùng tang vật là 10 tép ma túy. Sau khi bắt Thào A Ngọt, lực lượng chức năng mở rộng điều tra và đến khám xét nhà ở của vợ chồng Ngọt. Biết được thông tin này, Giàng Thị Mỷ đã không phối hợp với lực lượng chức năng mà còn đem 0,5kg ma túy có ở trong nhà đi hủy nhằm che dấu cho chồng.

Tuy nhiên, trong lúc Mỷ đem số ma túy này đi hủy đã bị lực lượng chức năng mật phục bắt tại chỗ. Hành vi của Mỷ không những không giúp được chồng mình mà bản thân Mỷ còn vướng vòng lao lý. Bởi với hành vi này, Mỷ đã trở thành đồng phạm với chồng trong vai trò của người giúp sức và sẽ phải chịu sự trừng phạt nghiêm minh của pháp luật.

Điều 17. Đồng phạm

1. Đồng phạm là trường hợp có hai người trở lên cố ý cùng thực hiện một tội phạm.

2. Phạm tội có tổ chức là hình thức đồng phạm có sự câu kết chặt chẽ giữa những người cùng thực hiện tội phạm.

3. Người đồng phạm bao gồm người tổ chức, người thực hành, người xúi giục, người giúp sức.

Người thực hành là người trực tiếp thực hiện tội phạm.

Người tổ chức là người chủ mưu, cầm đầu, chỉ huy việc thực hiện tội phạm.

Người xúi giục là người kích động, dụ dỗ, thúc đẩy người khác thực hiện tội phạm.

Người giúp sức là người tạo điều kiện tinh thần hoặc vật chất cho việc thực hiện tội phạm.

4. Người đồng phạm không phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi vượt quá của người thực hành.

THIÊN ĐỨC

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị. (*) là những mục bắt buộc.

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.