Cẩn trọng với đề nghị nạp thẻ cào điện thoại qua các trang web

Thời gian vừa qua, lợi dụng sự đa dạng, phức tạp của môi trường mạng Internet, nhiều đối tượng đã thực hiện các hành vi nhằm chiếm đoạt tài sản công dân. Do đó, người dân cần hết sức tỉnh táo, cảnh giác khi vào các Website.


Vừa qua, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP. Đà Nẵng quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Mai Xuân Phúc (SN 1988, trú huyện Duy Xuyên, Quảng Nam), Phạm Thanh Tùng (SN 1991, trú TP. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk), Trần Hà Vỹ (SN 1994, trú Bình Định) để điều tra về hành vi “Sử dụng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, từ năm 2013 đến 2017, Phúc thiết lập trang Web giả mạo website của hệ thống game Garena, rồi sử dụng trang web này thông báo khi nạp thẻ cào điện thoại qua các trang web sẽ được khuyến mại thẻ nạp có giá trị lớn vào điện thoại cá nhân và nhận được nhiều phần quà trong hệ thống game online, để lừa đảo chiếm đoạt thẻ cào điện thoại của nhiều người. Phúc, Tùng, Vỹ bị bắt tạm giam với tội danh “Sử dụng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Tại cơ quan điều tra, Phúc khai nhận, anh ta quen biết Tùng và Vỹ trong quá trình chơi game nên rủ rê về giúp sức cho mình trong việc lừa đảo. Để thuận tiện chiếm đoạt tiền của các nạn nhân, các đối tượng lập một tài khoản Website www.vippay tích hợp với tài khoản ngân hàng để quy đổi thẻ cào do Phúc đứng tên. Với cách thức này, nhóm của Phúc đã lừa đảo, chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ đồng thẻ cào các loại.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

THIÊN ĐỨC

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị. (*) là những mục bắt buộc.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.