Câu chuyện pháp luật

Y Diệm năm nay 22 tuổi, đi làm công nhân ở khu công nghiệp. Ở nơi làm việc Y Diệm thường chơi bời lêu lổng không chú tâm vào công việc. Thế nhưng về quê Diệm lại ăn mặc bảnh bao nhìn rất có điều kiện.


Y Diệm năm nay 22 tuổi, đi làm công nhân ở khu công nghiệp. Ở nơi làm việc Y Diệm thường chơi bời lêu lổng không chú tâm vào công việc. Thế nhưng về quê Diệm lại ăn mặc bảnh bao nhìn rất có điều kiện.

Cuối tuần vừa rồi, Y Diệm về nhà chơi rồi rủ bạn bè đi ăn nhậu. Sau khi chén rượu đã ngà ngà say, Y Diệm thấy Y Tiêng có chiếc xe máy mới sành điệu nên muốn mượn vài hôm để khoe với mọi người. Y Tiêng đã đồng ý. Y Diệm mượn chiếc xe máy rồi đi khắp nơi khoe là của mình mới mua.

2 ngày sau, Y Diệm chở bạn gái là H’Chen đi sinh nhật. bữa tiệc hôm đó, hết gần 5 triệu đồng. Y Diệm liền bán chiếc xe đã mượn Y Tiêng để trả nợ. Sau nhiều ngày không thấy Y Diệm trả, anh Y Tiêng đến đòi lại thì Y Diệm nói đã bán chiếc xe được 10 triệu. Y Diệm trả bữa ăn hết 5 triệu đồng, số còn lại cũng tiêu hết rồi. Y Diệm không những không trả lại tài sản cho Y Tiêng mà còn thách thức anh.

Trước sự việc trên Y Tiêng đã trình báo lực lượng công an. Sau đó, công an đã tiến hành khởi tố điều tra Y Diệm. Tại phiên tòa sơ thẩm, sau khi xem xét các tình tiết, tòa án đã tuyên bố Y Diệm chịu mức án 1 năm tù giam theo khoản 1 điều 175 Bộ luật Hình sự.
Điều 175. Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

1. Người nào thực hiện một trong những hành vi sau đây chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 4.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 4.000.000 đồng nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội quy định tại các điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 174 và 290 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm hoặc tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại hoặc tài sản có giá trị đặc biệt về mặt tinh thần đối với người bị hại, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng rồi dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản đó hoặc đến thời hạn trả lại tài sản mặc dù có điều kiện, khả năng nhưng cố tình không trả;

b) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng và đã sử dụng tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng trả lại tài sản.

Y ĐỨC

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị. (*) là những mục bắt buộc.

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.