Hội Nhà báo yêu cầu xử lý nghiêm việc hành hung phóng viên

Liên quan đến vụ việc một phóng viên bị hành hung tại địa bàn quận Cầu Giấy (Hà Nội), Hội Nhà báo Việt Nam vừa có công văn gửi Công an TP Hà Nội đề nghị khẩn trương điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.


Sự việc xảy ra vào khoảng 9h30 ngày 28/2, phóng viên Nguyễn Duy T nhận nhiệm vụ do Ban Biên tập giao, đến làm việc với đại diện pháp lý của một công ty đông y trên địa bàn Hà Nội. Ngay sau khi rời khỏi văn phòng công ty này, anh T đang điều khiển xe máy lưu thông trên đường Hồ Tùng Mậu hướng đi Mai Dịch thì bất ngờ bị một chiếc xe ô tô màu đen bám theo, áp sát làm anh T bị ngã xuống đường.

Tiếp đó, 3 đối tượng lạ mặt từ trên xe ô tô xông vào đánh anh T liên tiếp vào vùng đầu, cổ, vai và cánh tay. Bị đánh bất ngờ, anh T gục xuống đường. Không dừng lại ở đó, các đối tượng tiếp tục dùng hung khí là một thanh sắt dài khoảng 50 cm, đập mạnh vào bả vai bên trái và vùng đầu.

Công văn của Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị làm rõ vụ việc (Ảnh: TL)
Công văn của Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị làm rõ vụ việc (Ảnh: TL)

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, phóng viên T đã đến trình báo chi tiết vụ việc với Công an phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy, Hà Nội). Chưa dừng lại ở việc chặn đường hành hung, gây thương tích, ngay trong đêm hôm đó, một số đối tượng còn nhắn tin đe dọa đến tính mạng của phóng viên T.

Sau khi nhận được báo cáo của Chi hội Nhà báo Tạp chí Thương Trường về việc phóng viên Nguyễn Duy T bị kẻ lạ mặt hành hung gây thương tích, ngày 4/3, Hội Nhà báo Việt Nam có công văn gửi Công an TP Hà Nội và Công an quận Cầu Giấy đề nghị khẩn trương điều tra, làm rõ sự việc và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật về vụ việc một phóng viên của Tạp chí Thương Trường bị hành hung sau khi đi tác nghiệp.

Nội dung công văn nêu rõ: “Nhận thấy, đây là sự việc nghiêm trọng gây tổn hại về tinh thần, sức khoẻ của nhà báo, phóng viên, với chức năng bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp và chính đáng của phóng viên, nhà báo, hội viên, Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị Công an TP Hà Nội, Công an quận Cầu Giấy chỉ đạo khẩn trương điều tra, làm rõ sự việc, xử lý nghiêm theo qui định của pháp luật; thông báo kết quả với cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam bằng văn bản”./.

(dangcongsan.vn)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị. (*) là những mục bắt buộc.

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.