Phát huy vai trò Người có uy tín trong bảo vệ an ninh Tổ quốc

Nhiều năm qua, phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc ở xã Đăk Tăng, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum đã được cấp ủy, chính quyền và lực lượng công an chú trọng. Toàn xã hiện có 8 tổ An ninh Nhân dân tự quản ở 8 thôn với nòng cốt là những Người có uy tín. Đội ngũ này đã tích cực tham gia và cùng lực lượng công an giữ ổn định an ninh trật tự trên địa bàn.


Ông A Hùng (thứ hai từ phải qua) Phó Chủ tịch UBND xã thay mặt UBND xã Đăk Tăng nhận Giấy khen của Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum tại Đại hội Đại biểu các DTTS huyện Kon Plông lần thứ III năm 2019.
Ông A Hùng (thứ hai từ phải qua) Phó Chủ tịch UBND xã thay mặt UBND xã Đăk Tăng nhận Giấy khen của Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum tại Đại hội Đại biểu các DTTS huyện Kon Plông lần thứ III năm 2019.

Một trong những Người có uy tín trẻ nhất xã Đăk Tăng là anh A Măng, dân tộc Xơ-đăng. A Măng năm nay vừa tròn 30 tuổi, nhưng đã có tới 4 năm là Người có uy tín, Trưởng Ban Công tác Mặt trận, được dân trong thôn Vi Xây đặc biệt tôn trọng. Những năm qua, A Măng đã hòa giải thành công hàng chục vụ việc mâu thuẫn trong dân.

Đặc biệt, anh thường xuyên cùng lực lượng Công an tuần tra, kiểm soát, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Vì vậy, nhiều năm qua, trên địa bàn thôn Vi Xây không xảy ra tình trạng thanh niên uống rượu say gây rối hay trộm cắp vặt, là một trong những thôn tiên tiến của xã Đăk Tăng.

Giống như anh A Măng, anh Đinh Duy Phương, sinh năm 1967, Người có uy tín, Trưởng Ban Công tác Mặt trận thôn Đăk Prồ cũng là người được bà con trong thôn tin yêu, kính trọng bởi những đóng góp của anh đối với các phong trào của địa phương, đặc biệt trong công tác giữ gìn an ninh trật tự.

Là Tổ trưởng Tổ An ninh Nhân dân tự quản, anh Phương luôn chủ động, tích cực tham gia giữ gìn an ninh thôn, làng. Trong các buổi họp hằng tháng, anh Phương đều đưa nội dung bảo vệ an ninh trật tự trong thôn ra để bà con thảo luận, đóng góp ý kiến và ghi chép lại. Tất cả những vấn đề xảy ra trong thôn, anh đều nắm được và có báo cáo hằng tuần với lực lượng Công an xã phụ trách địa bàn để kịp thời xử lý có hiệu quả. Trong năm 2018 và 7 tháng đầu năm 2019, anh Phương cùng lực lượng Công an bắt giữ, xử lý 1 vụ trộm gà, 1 vụ cướp giật túi xách, giải quyết 1 vụ xô xát giữa các thanh niên trên địa bàn.

Theo ông A Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã Đăk Tăng, “nhờ đóng góp tích cực của những Người có uy tín, trong thời gian qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã được giữ vững. Đồng bào tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, ra sức thi đua, lao động sản xuất, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Với những thành tích đạt được trong công tác bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở, nhiều năm qua, UBND xã Đăk Tăng được nhận Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum, Chủ tịch UBND huyện Kon Plông. Tại Đại hội Đại biểu các DTTS huyện Kon Plông lần thứ III năm 2019, UBND xã Đăk Tăng đã được nhận Giấy khen của Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chính sách dân tộc giai đoạn 2014-2019.

MINH THU

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị. (*) là những mục bắt buộc.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.