Vụ hành khách tố bị sàm sỡ trên máy bay: Chuyển công an nếu có dấu hiệu hình sự

Cảng vụ hàng không miền Bắc sẽ rà soát, làm rõ quy trình từ khi hành khách nam vào làm thủ tục đến khi khách lên tàu bay như thế nào.


Sáng 29/7, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc Trần Hoài Phương xác nhận, ngày 28/7, Cảng vụ đã nhận được báo cáo về vụ việc nam  hành khách say rượu bia bị tố có hành vi sàm sỡ 1 cô gái ngồi cùng khoang hạng thương gia  trên chuyến bay của Vietnam Airlines. Vị này cho biết: “Sáng nay, chúng tôi đã gửi giấy mời các bên liên quan lên trụ sở để xác minh, làm rõ”.

Một hành khách nữ tố bị nam hành khách đi cùng hạng thương gia sàm sỡ.
Một hành khách nữ tố bị nam hành khách đi cùng hạng thương gia sàm sỡ.

Theo ông Phương, trong trường hợp xác định có dấu hiệu vi phạm hình sự, sẽ chuyển vụ việc cho cơ quan công an để điều tra, làm rõ. Còn nếu chưa có yếu tố cấu thành tội phạm, sẽ xem xét xử lý vi phạm hành chính.

Theo quy định tại Khoản 5 Điều 26 Nghị định 162/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, khách “có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhân viên hàng không, hành khách trên tàu bay mà chưa đến mức độ phải truy cứu trách nhiệm hình sự” sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính từ 7 – 10 triệu đồng.

Cảng vụ hàng không miền Bắc sẽ rà soát, làm rõ quy trình từ khi hành khách nam vào làm thủ tục đến khi khách lên tàu bay như thế nào. “Trong máy bay không có camera, chỉ có camera từ trong buồng lái nhìn ra để quan sát. Tuy nhiên chúng tôi sẽ làm từng bước một, cẩn trọng và sẽ xử lý nghiêm hành khách nếu có vi phạm. Khi nào sẽ có kết quả chúng tôi sẽ thông tin cụ thể tới báo chí”, ông Phương nhấn mạnh.

Trước đó, chiều 26/7, theo phản ánh của nữ hành khách có vé hạng thương gia, trong quá trình chuyến bay VN253 đón khách và làm thủ tục cất cánh từ Hà Nội đi TP HCM nữ hành khách vừa ngồi vào ghế thì bị một nam hành khách nam đi qua có hành vi chạm tay vào thân thể. Ngay lúc đó, tiếp viên trưởng chuyến bay có mặt nhận định tình hình. Khi tiếp viên trưởng hỏi vị hành khách nam có phải đang say rượu, người đàn ông đã thừa nhận.

Sự việc sau đó được báo cáo cơ trưởng chuyến bay và cơ trưởng quyết định từ chối phục vụ nam hành khách này. An ninh sân bay Nội Bài và nhân viên phục vụ mặt đất được đề nghị có mặt để đưa nam hành khách rời khỏi máy bay. Được biết khách ngồi ghế hạng thương gia bị “tố” sàm sỡ nữ hành khách trên máy bay của Vietnam Airlines là ông Vũ Anh Cường (SN 1960) – Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư thương mại Đất Lành./.

( vov.vn )

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị. (*) là những mục bắt buộc.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.