Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tin tức mới nhất về: bản làng

Niềm tự hào của bản làng

Niềm tự hào của bản làng

Giáo dục - Nhóm PV - 10:31, 08/11/2019
Trong Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2019 lần này có nhiều gương mặt đến từ những bản làng xa xôi nhất, hẻo lánh nhất trên khắp cả nước. Các em không chỉ là niềm vinh dự của mỗi gia đình, dòng họ mà còn là niềm tự hào chung của bản làng.
Nhân rộng mô hình “Bản làng bình yên”

Nhân rộng mô hình “Bản làng bình yên”

Pháp luật - PV - 12:05, 01/09/2018
Với các xã vùng biên giới của huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, vấn đề đảm bảo an ninh trật tự luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng trên địa bàn chú trọng đến từng thôn bản. Trong nhiều giải pháp giữ gìn an ninh trật tự, xã Thanh Hóa đã xây dựng và triển khai mô hình “ Bản làng bình yên”. Được người dân đồng tình hưởng ứng, mô hình đang phát huy hiệu quả tích cực.
Khát vọng khởi nghiệp Bừng sáng bản làng

Khát vọng khởi nghiệp Bừng sáng bản làng

Tin tức - PV - 09:02, 25/05/2018
Lắng đọng cảm xúc, thắp sáng niềm tin, khích lệ, thúc đẩy và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS)… đó là ý nghĩa to lớn của Chương trình nghệ thuật “Khát vọng khởi nghiệp-bừng sáng bản làng” do Ủy ban Dân tộc phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội, tối 23/5.
Hỗ trợ hay đền bù?

Hỗ trợ hay đền bù?

Bạn đọc - PV - 15:19, 14/05/2018
Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, nhiều bản làng vùng đồng bào DTTS phải di chuyển đến các khu tái định cư (TĐC) nhường đất cho dự án kinh tế. Tuy nhiên, nhiều khu TĐC không đảm bảo ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân.
Những người Anh hùng lớn lên từ bản làng, Bài 2: Cil Míp Ha K’riêng và hành trình những bước chân

Những người Anh hùng lớn lên từ bản làng, Bài 2: Cil Míp Ha K’riêng và hành trình những bước chân

Dòng ký sự - PV - 09:57, 04/05/2018
Hơn 30 năm trong nghề bưu chính, cũng là quãng thời gian từng ấy năm ông Cil Míp Ha K’riêng, Anh hùng Lao động, buôn Bneur C, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng làm bạn với núi rừng, sông suối, ăn cơm nắm với muối trắng, vượt qua bao gian khó, hiểm nguy, chống chọi với những cơn đói và sốt rét rừng để nối mạch máu thông tin đến với đồng bào DTTS vùng sâu.