Bạn đọc
Phòng chống ngập lụt đô thị

Đồng bằng Sông cửu Long: Tạo đột phá trong phòng chống ngập lụt đô thị

Trận ngập đầu tháng 10 vừa qua, được xem là nặng nề nhất 40 năm qua tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Lũ dâng cao nhấn chìm nhiều khu vực đô thị khiến người dân phải căng mình ứng phó… Thực tế này đòi hỏi các địa phương, người dân trong khu vực có những giải pháp cấp bách. Đặc biệt, phải thay đổi tư duy, tạo đột phá trong việc thích ứng với biến đổi khí hậu.

Nguy cơ điện giật

Đồng bằng Sông cửu Long: Người dân chủ quan với nguy cơ điện giật

Mực nước các tỉnh đầu nguồn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang đạt đỉnh lũ. Nước tràn đầy đồng ruộng, ngập cả đường phố và khu dân cư. Thực trạng này đang làm cho các cột điện “hụt chân” trong nước, dẫn đến những sự cố về lưới điện, gây gián đoạn cung cấp điện; nghiêm trọng hơn, người dân phải đối diện với nguy cơ mất an toàn…

Bệnh dại ở miền núi

Không thể chủ quan với bệnh dại ở miền núi

Theo cảnh báo của Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế trong những năm gần đây, bệnh dại đang có xu hướng tăng cao trở lại, nhất là ở các vùng nông thôn, miền núi. Một trong những nguyên nhân chính của tình trạng này do tập quán thả rông súc vật của người dân, và sự chủ quan của người dân khi bị chó, mèo cắn.

Công tác dự báo thời tiết

“Lỗ hổng” trong dự báo thiên tai

Những năm gần đây, thiên tai mưa lũ đang trở thành nỗi ám ảnh của các địa phương trên địa bàn vùng Tây Bắc. Có thể nói, mưa lũ với những diễn biến bất thường đã và đang gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Bên cạnh những nguyên nhân khách quan, thì có sự yếu kém, hạn chế trong công tác dự báo thời tiết, cảnh báo thiên tai.

Tin nóng 24h

World Cup 2018

World Cup 2018 bế mạc: Đội tuyển Pháp giành ngôi vô địch

Sau 1 tháng tranh tài sôi động với nhiều cảm xúc, World Cup 2018 đã chính thức khép lại với chức vô địch thuộc về đội tuyển Pháp. Đây là lần thứ 2 đội tuyển Pháp giành được chiếc Cup Vàng tại đấu trường World Cup sau 20 năm, bước lên ngôi vô địch.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.