Gia Lai yêu cầu thu hồi gần 13 tỷ đồng chi sai quy định

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai ký Quyết định số 510/QĐ-UBND về việc Ban hành Kế hoạch thực hiện kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước về Kiểm toán Chương trình mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2016-2020. Quyết định này yêu 7 đơn vị thu hồi, nộp ngân sách nhà nước các khoản chi sai quy định với số tiền gần 13 tỷ đồng.


Theo đó 6 huyện, thị gồm: Chư Păh, Kong Chro, Đức Cơ, Krông Pa, Phú Thiện, Ayun Pa và Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Gia Lai nghiệm thu, quyết toán sai khối lượng, đơn giá cùng các khoản tài chính khác. Trong Kế hoạch triển khai kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành giao Giám đốc Sở Tài chính, Giám đốc Kho bạc Nhà nước phối hợp cùng Chủ tịch UBND các huyện, thị và đơn vị có liên quan nộp ngân sách gần 13 tỷ đồng sai phạm nêu trên.

Gia Lai quyết định thu hồi ngân sách 13 tỷ đồng từ chi sai (Ảnh M.H)
Gia Lai quyết định thu hồi ngân sách 13 tỷ đồng từ chi sai (Ảnh M.H)

Riêng đối với Dự án đầu tư đường nội thị thị xã An Khê có nhiều sai sót, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đề nghị, Giám đốc Sở Xây dựng Đỗ Tiến Đông và UBND thị xã An Khê phải kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với các tồn tại trong công tác lập, thẩm định và phê duyệt dự án; đồng thời, giao Giám đốc Sở Tài chính tham mưu văn bản tăng cường chỉ đạo và có những biện pháp xử lý đối với trường hợp tập thể, cá nhân cố tình không tuân thủ các quy định về lập, thẩm tra và phê duyệt quyết toán dự án trên.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu xem xét trách nhiệm, rút kinh nghiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan thuộc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh, UBND huyện Chư Păh, Kong Chro, Đức Cơ, Krông Pa, Phú Thiện, Ayun Pa và thị xã An Khê vì đã để xảy ra những tồn tại, hạn chế trong công tác lập dự án, lập và phê duyệt thiết kế, dự toán, ký kết hợp đồng và quản lý chi phí và công tác lập, nộp hồ sơ quyết toán dự án hoàn thành chậm so với quy định như kết quả kiểm toán đã nêu.

THIÊN ĐỨC

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị. (*) là những mục bắt buộc.

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.