Hội Báo toàn quốc 2019 sẽ khai mạc vào ngày 15/3

Chiều 7/3, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND TP. Hà Nội phối hợp tổ chức họp báo về Hội Báo toàn quốc 2019 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và Nhân dân”. Hội Báo toàn quốc 2019 sẽ diễn ra từ ngày 15-17/3/2019 tại Bảo tàng Hà Nội.


Các đồng chí chủ trì buổi họp báo Hội Báo toàn quốc 2019.
Các đồng chí chủ trì buổi họp báo Hội Báo toàn quốc 2019.

Ban Tổ chức cho biết, chủ đề Hội báo năm nay mang tính cụ thể hơn, gắn trách nhiệm của người làm báo. Trách nhiệm của người cầm bút gắn với đạo đức nghề nghiệp, vai trò, trách nhiệm của mỗi tác phẩm báo chí là nhiệm vụ quan trọng của người làm báo trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Hồ Quang Lợi cho biết, 3 hội báo trước đều có một chủ đề chung là “Báo chí đồng hành cùng đất nước”. Tuy nhiên năm nay, Hội lắng nghe những ý kiến đóng góp từ các hội viên, hội nhà báo địa phương, do đó đã quyết định đưa ra chủ đề cụ thể với mục đích đổi mới, sáng tạo để tồn tại, đem món ăn tinh thần hữu ích, thiết thực cũng chính là mục tiêu của người làm báo, gắn với trách nhiệm lớn của người làm báo.

Tại Hội báo, sẽ diễn ra nhiều nội dung hội thảo, tọa đàm, diễn đàn: Tọa đàm về nhà báo Huỳnh Văn Tiểng, nguyên Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; diễn đàn Báo chí-cầu nối doanh nghiệp và Chính phủ; các triển lãm ảnh với nhiều nội dung đặc sắc… Khu trưng bày năm nay có không gian rộng hơn, trưng bày các ấn phẩm báo Xuân, ấn phẩm tiêu biểu năm 2018 và quý I/2019.

Trong khuôn khổ Hội báo, Ban Tổ chức sẽ trao 6 giải: Gian trưng bày ấn tượng đặc sắc; Bìa báo Tết đẹp; Giao diện đẹp; Chương trình phát thanh, truyền hình ấn tượng dịp Tết Kỷ Hợi; Giải công trình nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ báo chí; Giải phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường, biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai năm 2018.

HỒNG DƯƠNG

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị. (*) là những mục bắt buộc.

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.