“Đùa” với tử thần

Có một chuyện tưởng rất ngược đời nhưng lại đang hiện hữu ở Việt Nam, đó là trước những sự việc nguy hiểm chết người, thay vì bỏ chạy thì người dân lại hiếu kỳ đứng xem.


Hiện trường vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra ở Hải Dương ngày 23/7.
Hiện trường vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra ở Hải Dương ngày 23/7.

Cách đây không lâu, một chiếc xe ô tô 7 chỗ thả một chiếc hộp lớn ở cửa nhà số 12 Đặng Tất, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa rồi bỏ chạy. Nghi ngờ có vật liệu nổ, bom mìn khủng bố, người dân đã gọi điện báo cho cơ quan chức năng. Nhưng khi lực lượng công binh được điều tới để xử lý, thay vì tìm nơi an toàn thì đám đông lại đứng xúm xít vây quanh, không thể tưởng tượng được hậu quả nếu đó là quả mìn thật và chẳng may phát nổ…

Hay vào tháng 11 năm ngoái, hàng chục người dân Thủ đô leo lên cầu Long Biên xem công binh trục vớt quả bom dài đến 2,25m từ dưới sông Hồng. Thậm chí nhiều người còn dùng điện thoại “livestream từ hiện trường”. Hay như người dân ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) dàn hàng ngang, leo lên đầu lên cổ nhau xem cảnh sát vây bắt tội phạm ma túy.

Những vụ vừa kể trên rất may không có thương vong về người. Có lẽ cũng chính vì thế mà đám đông vẫn cứ bủa vây, “nhơn nhơn” không sợ chết khi chứng kiến cảnh gỡ bom, bắt tội phạm có vũ trang, tai nạn giao thông…

Thế nhưng không phải lúc nào “thần chết” cũng ngủ quên như vậy. Vào 23/7 vừa qua, trên Quốc lộ 5 đã xảy ra một vụ tai nạn quá đau lòng và đáng lẽ không nghiêm trọng, không đau đớn đến mức ấy.

Một vụ tai nạn giao thông xảy ra khiến một người dân tử vong. Ngay sau đó, tiếp tục xảy ra một vụ tai nạn khi chiếc container đổ nhào vào đám người đang đứng xem. Ít nhất 5 nạn nhân đã tử vong.

5 mạng người đã phải trả giả cho sự hiếu kỳ là một cái giá quá đắt, quá đau lòng. Qua sự việc đau lòng này người dân cần từ bỏ thói hiếu kỳ với những hành động không đáng có. Không nên cứ thấy có đám đông, cái gì lạ là sán lại gần. Vì rất có thể những nơi tụ tập đông người này tiềm ẩn những nguy hiểm vô cùng lớn.

THIÊN ĐỨC

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị. (*) là những mục bắt buộc.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.