Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Bệnh viện Hùng Vương cùng chiến sĩ quân hàm xanh trên mặt trận chống giặc Covid

Vũ Hồng Hạnh - 14:49, 18/05/2020

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890- 19/5/2020), mới đây, Bệnh viện Hùng Vương phối hợp với các đơn vị trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã đến thăm vào trao quà cho Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Long An, cùng cán bộ chiến sĩ biên phòng chống dịch Covid. Đây cũng là hoạt động nằm trong kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 được Đảng ủy Bệnh viện, ban Lãnh đạo Bệnh viện Hùng Vương đặc biệt quan tâm triển khai.

Đoàn công tác trao tặng trang thiết bị phòng chống dịch cho các chiến sỹ biên phòng
Đoàn công tác trao tặng trang thiết bị phòng chống dịch cho các chiến sỹ biên phòng

Với 130 km đường biên giới giáp Campuchia đi qua 6 huyện và 20 xã, ngoài 11 trạm biên phòng cố định, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” BĐBP tỉnh Long An đã triển khai thêm 42 chốt tại các lối mở, đường mòn biên giới, lập chốt tuần tra, kiểm soát, với 300 cán bộ chiến sĩ canh gác 24/24. Những chốt mới thành lập không điện, không nước, nhiều nơi không có sóng điện thoại... Những chòi lá được lập nên để tuần tra, kiểm soát,  nhằm tuyên truyền phòng, chống dịch, phát khẩu trang và dung dịch sát khuẩn đến người dân.

Bác sĩ Phạm Quốc Hùng - Trưởng phòng Công tác xã hội và đoàn Chữ thập đỏ Bệnh viện Hùng Vương chia sẻ: Trong lần tới thăm và trao tặng 20 thùng sữa Ensure, 100 lít dung dịch sát khuẩn Anolyte, 900 gói mì cùng 1.000 khẩu trang cho cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Thạnh Trị huyện Mộc Hóa (ngày 10/5/2020), chúng tôi luôn trăn trở trước thực tế thiếu thốn trang thiết bị phòng dịch thiết yếu như khẩu trang, dung dịch sát khuẩn... của những chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịch. Sự trăn trở  ấy đã được đề đạt lên Ban lãnh đạo Bệnh viện Hùng Vương, từ đó, phong trào “chung tay ủng hộ phòng chống dịch Covid” đã được lãnh đạo Bệnh viện phát động trong toàn thể cán bộ y bác sỹ.

Buồng khử khuẩn được lắp đặt, kiểm tra và bàn giao tới lực lượng biên phòng
Buồng khử khuẩn được lắp đặt, kiểm tra và bàn giao tới lực lượng biên phòng

Sau chuyến thăm đó, mới đây, đoàn công tác của Bệnh viện Hùng Vương tiếp tục cùng Quỹ Xã hội từ thiện Tâm nguyện Việt và Trung tâm Phát triển khoa học và Công nghệ Trẻ TP.Hồ Chí Minh đã tới thăm và trao tặng số hàng hóa trị giá trên 410 triệu đồng gồm: 3.300 lít dung dịch sát khuẩn, 2.000 khẩu trang, 2.000 găng tay y tế, 500 bộ đồ bảo hộ, 26 bộ đèn năng lượng mặt trời, 16 bình phun điện, 10 bộ khử khuẩn cá nhân, 03 buồng khử khuẩn tự động cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp để hỗ trợ trực tiếp cho các cán bộ chiến sĩ  đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 tại 11 đồn và 42 chốt kiểm soát trên toàn tuyến biên giới tỉnh Long An dài 130km.

Niềm vui của các em học sinh khi tiếp tục trở lại trường học
Niềm vui của các em học sinh khi tiếp tục trở lại trường học

Trong chuyến công tác này, ngoài số hàng hóa trực tiếp phục vụ công tác phòng chống dịch đã ủng hộ, Trung tâm Phát triển khoa học và Công nghệ Trẻ TP.Hồ Chí Minh cũng trao đổi với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An về các chương trình hỗ trợ công tác đảm bảo hậu cần cho các đồn biên phòng và hỗ trợ các lớp học tình thương cho trẻ em nghèo vùng biên do lực lượng trí thức trẻ của thành phố đảm nhiệm trên tinh thần tự nguyện. Riêng, đối với Bệnh viện Hùng Vương, hoạt động hỗ trợ trang thiết bị chống dịch tới Bộ đội biên phòng tỉnh Long An trong dịp này còn là để cụ thể hóa chương trình 1550/CTPH-CHCBBĐBP-BVHV ngày 12/9/2017 giữa Bệnh viện Hùng Vương và Cục Hậu cần, Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An về phối hợp triển khai các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng khu vực biên giới, hải đảo giai đoạn 2017-2022.

Giữa cái nắng cháy da cháy thịt, những thành viên của Đoàn công tác càng thấu hiểu được sự vất vả của những người lính biên phòng nơi tuyến đầu chống dịch. Họ không chỉ làm nhiệm vụ canh giữ từng tất đất biên cương, mà còn đang phải căng mình để lập hàng rào bảo vệ sức khỏe người dân trong cuộc chiến vô hình với dịch bệnh Covid.

Bởi vậy, nụ cười của các chiến sĩ BĐBP, nụ cười của các thầy cô ở các trường thuộc xã biên giới khi nhìn thấy các em học sinh tíu tít đến trường càng nhân lên niềm hạnh phúc của Ban lãnh đạo, tập thể CBCNV  Bệnh viện Hùng Vương. Niềm hạnh phúc của người thầy thuốc đã góp được một phần công sức của mình vào cuộc chiến chống dịch bệnh Covid cam go của cả nước.

Tin cùng chuyên mục
Thấy gì từ Đề án Phát triển mạng lưới y tế cơ sở?

Thấy gì từ Đề án Phát triển mạng lưới y tế cơ sở?

Đề án “Xây dựng và phát triển mạng lưới y tế cơ sở trong tình hình mới, giai đoạn 2016 - 2025” theo Quyết định số 2348/QĐ-TTg (gọi tắt là Đề án 2348) đã đi được nửa chặng đường, tuy nhiên việc triển khai chưa được đồng đều giữa các địa phương. Ở vùng DTTS và miền núi, mạng lưới y tế cơ sở vẫn còn những hạn chế rất lớn.
Tin nổi bật trang chủ
Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS&MN giai đoạn 2021-2030 mang dấu ấn sâu sắc

Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS&MN giai đoạn 2021-2030 mang dấu ấn sâu sắc

Khẳng định sự cần thiết và đề nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN) giai đoạn 2021-2030 (sau đây gọi tắt là Chương trình MTQG)... là những vấn đề được đặt ra trong phiên họp ngày 28/5 của Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.
Cả nước có 5.177 xã đạt chuẩn nông thôn mới

Cả nước có 5.177 xã đạt chuẩn nông thôn mới

Tin tức - Hồng Minh - 21:28, 29/05/2020
Sáng 29/5, tại tỉnh Quảng Trị, Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương đã tổ chức Hội nghị toàn quốc Văn phòng Điều phối nông thôn mới các cấp và tập huấn Chương trình OCOP năm 2020. Tham dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam.
Phát động cuộc thi sáng tác ca khúc về đề tài DTTS, miền núi năm 2020

Phát động cuộc thi sáng tác ca khúc về đề tài DTTS, miền núi năm 2020

Tin tức - Hồng Minh - 19:06, 29/05/2020
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa phát động cuộc thi sáng tác ca khúc về đề tài dân tộc thiểu số (DTTS), miền núi năm 2020.
Đại hội Đảng bộ huyện Quan Sơn lần thứ VI thành công tốt đẹp

Đại hội Đảng bộ huyện Quan Sơn lần thứ VI thành công tốt đẹp

Thời sự - Quỳnh Trâm - 19:04, 29/05/2020
Từ ngày 27-29/5, Đảng bộ huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là Đại hội Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy Thanh Hóa đầu tiên được chọn tổ chức đại hội điểm.
Hiểm họa từ những “thần tượng” giang hồ

Hiểm họa từ những “thần tượng” giang hồ

Cùng trao đổi - Hồng Phúc - 15:48, 29/05/2020
Giang Rồng, Dũng Trọc, Huấn Hoa Hồng, Khánh Sky… là những cái tên quen thuộc với giới trẻ trên mạng xã hội. Với ngôn ngữ, kiểu hành xử xã hội đen, những “thần tượng” kiểu này thu hút hàng triệu người theo dõi, hiện tượng này trở thành mối nguy hại khôn lường với thanh thiếu niên.
Bát Xát (Lào Cai): Người dân gặp khó vì chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Bát Xát (Lào Cai): Người dân gặp khó vì chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Pháp luật - Trọng Bảo - 15:41, 29/05/2020
Từ năm 2006, hàng chục hộ ở thị trấn Bát Xát, đã được UBND huyện Bát Xát (Lào Cai) đồng ý cho chuyển đổi mục đích sử dụng diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả sang nuôi trồng thủy sản. Hiệu quả của việc chuyển đổi đã được chứng minh, nhưng mô hình này đang có nguy cơ tắc nghẽn vì còn thiếu tính pháp lý.
An Giang: Chi 70 tỷ đồng xử lý khẩn cấp sạt lở bờ sông Hậu

An Giang: Chi 70 tỷ đồng xử lý khẩn cấp sạt lở bờ sông Hậu

Tin tức - Minh Triết - 11:56, 29/05/2020
Thời gian qua, khu vực ấp An Thị, xã An Thạnh Trung, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang liên tục xảy ra các vụ sạt lở đất bờ sông từ khu vực thượng lưu rạch Cái Hố thuộc ấp An Thị đến khu vực rạch Cái Hố đổ ra nhánh trái sông Hậu, đe dọa hàng trăm hộ dân trong khu vực, trong đó có hàng chục hộ dân buộc phải di dời khẩn cấp.
Thanh Hóa: Nhiều hộ nghèo bị bỏ lọt khi bình xét ở thôn, xã

Thanh Hóa: Nhiều hộ nghèo bị bỏ lọt khi bình xét ở thôn, xã

Bạn đọc - Quỳnh Trâm - 11:43, 29/05/2020
Khi chi trả hỗ trợ dịch Covid-19 của Chính phủ, một số địa phương tỉnh Thanh Hóa phát hiện nhiều hộ khá giả vẫn nằm trong danh sách hộ cận nghèo để hưởng tiền chính sách. Trong khi đó, người nghèo thực sự thì lại bị bỏ lọt.
Truy cứu trách nhiệm để rừng bị phá ở Ea Súp (Đăk Lăk): Đánh bật tư duy “hạ cánh an toàn”

Truy cứu trách nhiệm để rừng bị phá ở Ea Súp (Đăk Lăk): Đánh bật tư duy “hạ cánh an toàn”

Bạn đọc - Sông Cài - 10:43, 29/05/2020
Chỉ trong vòng chục năm, hàng nghìn ha rừng tại huyện Ea Súp (Đăk Lăk) bị cạo trọc. Cơ quan chức năng bước đầu xác định, các chủ rừng buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm trong công tác bảo vệ rừng.
Bước phát triển mới ở An Lão

Bước phát triển mới ở An Lão

Dân tộc - Miền núi - Thành Nhân - 10:39, 29/05/2020
An Lão là huyện miền núi của tỉnh Bình Định với gần 40% dân số là đồng bào DTTS. Trong giai đoạn 2009 - 2019, từ nguồn vốn của các chương trình, dự án, huyện đã được đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu, hỗ trợ sản xuất và an sinh xã hội. Nhờ đó, đời sống của người dân từng bước được cải thiện, diện mạo nông thôn miền núi ngày một khởi sắc.
Xã miền núi Tiến Thành (Nghệ An): Quyết tâm mới trên chặng đường mới

Xã miền núi Tiến Thành (Nghệ An): Quyết tâm mới trên chặng đường mới

Sự kiện - Bình luận - Minh Thứ - 10:33, 29/05/2020
Quyết tâm hoàn thành và vượt các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội (KT-XH), nâng cao đời sống cho người dân và bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn mà Đại hội Đảng bộ xã lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra. Đó là khẳng định của ông Nguyễn Hữu Đại, Bí thư Đảng bộ xã Tiến Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) khi trao đổi với phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển.