Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Công ty TNHH 888: Quan tâm người lao động để phát triển bền vững

Quỳnh Trâm - 14:18, 20/01/2020

Năm 2012, Công ty TNHH 888 thuộc Tổng công ty cổ phần May 10 được thành lập tại xã Quảng Hợp, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) thực hiện công việc may xuất khẩu. Sau 7 năm hoạt động, Công ty đã góp phần giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động địa phương, tạo nguồn thu nhập ổn định, nâng cao mức sống của người dân, góp phần vào xây dựng các tiêu chí nông thôn mới tại huyện Quảng Xương - nơi Công ty đứng chân.

Cán bộ, nhân viên Công ty TNHH 888 tham gia hoạt động chào mừng 5 năm thành lập Công ty
Cán bộ, nhân viên Công ty TNHH 888 tham gia hoạt động chào mừng 5 năm thành lập Công ty

Ông Nghiêm Mạnh Toàn, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH 888 cho biết: Trong quá trình sản xuất kinh doanh, Công ty luôn quan tâm thực hiện tốt các phong trào hoạt động của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề ra; phát động và tổ chức tốt các phong trào thi đua trong toàn Công ty nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản xuất kinh doanh, trong đó chú trọng các sáng kiến cải tiến trong sản xuất; nâng cao trình độ tay nghề; bảo vệ môi trường…; Qua mỗi đợt thi đua, đều có đánh giá sơ kết, tổng kết bình xét khen thưởng, biểu dương kịp thời những tập thể, cá nhân đạt thành tích trong các phong trào; nhắc nhở những đơn vị làm chưa tốt.

Bên cạnh đó, Công ty trích từ quỹ phúc lợi và vận động CBCNV-LĐ đóng góp để tham gia các phong trào từ thiện, ủng hộ đồng bào bão lụt, ủng hộ Quỹ Vì ng­ười nghèo, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ Chất độc màu da cam, ủng hộ biển đảo và thăm hỏi ốm đau, trợ cấp khó khăn cho CBCNV - LĐ tại Công ty… với số tiền hằng năm lên tới hàng trăm triệu đồng. Riêng năm 2017, Công ty đã xây dựng tặng trường mầm non xã Quảng Hợp với số tiền trên 1 tỷ đồng.

Phong trào xanh - sạch- đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động được thư­ờng xuyên duy trì. Công tác vệ sinh công nghiệp, vệ sinh môi trư­ờng của Công ty luôn luôn được chú trọng duy trì tốt hằng ngày, tổ tự kiểm tra đánh giá 2 tuần/lần. Công ty có thường trực Hội đồng bảo hộ lao động, thường xuyên kiểm tra nhắc nhở về công tác BHLĐ, vệ sinh lao động, vệ sinh công nghiệp nơi làm việc và bên ngoài xưởng sản xuất duy trì ngày/lần…

Lãnh đạo Công ty thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng
Lãnh đạo Công ty thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng

Nhằm tạo động lực cho người lao động, các chế độ thăm hỏi ốm đau, thai sản, hiếu hỉ được Công ty quan tâm sát sao; Công đoàn Công ty kiểm soát thường xuyên thực đơn, chất lượng bữa ăn cho người lao động để người lao động có sức khỏe làm việc; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao trong những ngày lễ, kỷ niệm tạo không khí phấn khởi vui tươi, thu hút CBCNV - LĐ tham gia. Hằng năm Công ty đều hỗ trợ, tặng quà cho công nhân trong những ngày lễ Tết, nghỉ mát; thưởng lương tháng 13 vào dịp Tết cổ truyền dân tộc.

Để người lao động an tâm công tác, Công ty luôn đảm bảo chế độ BHXH – BHYT – BHTN; chế độ phụ cấp cho các trường hợp công nhân làm việc nặng nhọc độc hại; Chế độ bảo hộ lao động được cấp phát đầy đủ thường xuyên theo định kỳ. 

Vợ chồng anh Hoàng Văn Đồng và chị Hoàng Thị Mận đều làm việc tại Công ty TNHH 888, là những công nhân liên tiếp trong hai năm 2018-2019 đứng đầu trong danh sách cặp vợ chồng có thu nhập cao trong Công ty, với gần 200 triệu đồng/năm.

Anh Hoàng Văn Đồng chia sẻ trước đây, anh làm công việc phụ hồ, xây dựng ở khắp nơi, công việc thu nhập không ổn định mà lại phải đi xa nhà. Từ khi Công ty được thành lập và hoạt động ở quê nhà, 2 vợ chồng anh chị đã xin vào làm việc tại Công ty nên không phải đi làm xa mà công việc rất ổn định. Cuộc sống của gia đình nhờ Công ty mà từng bước đã ổn định. 

“Với mức thu nhập như hiện nay, hằng năm trừ chi tiêu, gia đình tôi đã tích lũy được tiền có thể mua sắm, nâng cấp được thêm nhiều đồ dùng mới như ti vi, tủ lạnh, điều hòa… để nâng cao chất lượng cuộc sống”, anh Đồng phấn khởi nói.

Với mức lương ổn định đã giúp CBCNV-LĐ Công ty yên tâm công tác
Với mức lương ổn định đã giúp CBCNV-LĐ Công ty yên tâm công tác

Tương tự, chị Đỗ Ngọc Ánh, công nhân của Công ty cũng cho hay: Năm 2019, tổng thu nhập của chị đạt trên 100 triệu đồng. Với số tiền thu nhập này, đã giúp gia đình chị duy trì, ổn định cuộc sống mà không phải lo lắng. “Công ty có chế độ đãi ngộ tốt, mọi chế độ lương, thưởng, bảo hiểm và phụ cấp khác đều bảo đảm đời sống cho người lao động. Tôi mong muốn Công ty tiếp tục phát triển tốt để chúng tôi được gắn bó với công ty lâu dài”.

Từ những việc làm cụ thể, thiết thực; các phong trào thi đua đã và đang từng bước cải thiện và nâng cao mức hưởng thụ văn hóa, tinh thần và vật chất trong đời sống của CBCNV – LĐ; là động lực để CBCNV - LĐ hoàn thành nhiệm vụ... qua đó thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty TNHH 888 từng bước phát triển.

Kết quả, sau 7 năm hoạt động, tổng doanh thu Công ty tăng đều qua các năm, chỉ riêng năm 2018, doanh thu đạt trên 6,8 triệu USD. Công nhân có việc làm thường xuyên với thu nhập trung bình hơn 7 triệu đồng/người/tháng. Công ty luôn thực hiện nộp đầy đủ nghĩa vụ thuế, với tổng số tiền hơn 30 tỷ đồng.

Với những kết quả nổi bật trong hoạt động phát triển kinh doanh; giải quyết việc làm cho người lao động và những đóng góp từ thiện, xã hội cho cộng đồng trong những năm qua, Công ty TNHH 888 nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp chính quyền địa phương về các thành tích, như, thành tích trong phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới”; và “đã thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế”, góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế- xã hội của tỉnh Thanh Hóa.


Tin cùng chuyên mục
Nậm Nhùn (Lai Châu): Ấm lòng từ gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng

Nậm Nhùn (Lai Châu): Ấm lòng từ gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng

Đến huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) vào thời điểm người dân nhận được khoản hỗ trợ từ gói an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, chúng tôi cảm nhận rõ sự vui mừng, phấn khởi của đồng bào DTTS nơi đây trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước.
Cần tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các văn bản mới của Đảng về công tác dân vận

Cần tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các văn bản mới của Đảng về công tác dân vận

Thời sự - Nghĩa Hiệp - 42 phút trước
Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương tại Hội nghị quán triệt, triển khai các văn bản mới năm 2019 và 2020 của Đảng liên quan đến công tác dân vận ở khu vực trung du và miền núi phía Bắc diễn ra sáng ngày 5/6/2020, tại TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. Dự Hội nghị còn có các đồng chí: Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Điểu K’Ré, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Dân vận Trung ương; Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình; Nguyễn Phước Lộc, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy và Ban Dân vận các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc.
Thanh Hóa: Tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết đã giảm đáng kể

Thanh Hóa: Tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết đã giảm đáng kể

Sức khỏe - Quỳnh Chi - 1 giờ trước
Sau 5 năm thực hiện Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống (HNCHT) trong vùng DTTS giai đoạn 2015 - 2020” của Thủ tướng Chính phủ, với sự nỗ lực vào cuộc của các cấp ủy đảng, chính quyền, tổ chức chính trị, xã hội ở Thanh Hóa, tình trạng này đã được cải thiện và giảm đáng kể.
Đề án đầu tư vùng chuyên canh cây quế Trà Bồng (Quảng Ngãi): Vừa “khai sinh” đã “khai tử”

Đề án đầu tư vùng chuyên canh cây quế Trà Bồng (Quảng Ngãi): Vừa “khai sinh” đã “khai tử”

Kinh tế - Lê Phương - 1 giờ trước
Được xem là “thủ phủ” của cây quế, hơn 5 năm trước, huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) đã xin chủ trương đầu tư vùng chuyên canh quế tập trung. Nhưng khi được UBND tỉnh thông qua, huyện lại xin dừng Đề án.
Hướng đi mới cho NTM vùng cao

Hướng đi mới cho NTM vùng cao

Sản phẩm - Thị trường - Khánh Thư - 2 giờ trước
Để xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao thì việc phát huy nội lực của địa phương là chủ đạo. Một trong những yêu cầu đặt ra là, các địa phương phải phát huy thế mạnh, khai thác các sản phẩm chủ lực, từ đó tạo sức bật cho tăng trưởng.
Đời sống của đồng bào Mảng ở Nậm Nhùn (Lai Châu): Còn đó nhiều khó khăn

Đời sống của đồng bào Mảng ở Nậm Nhùn (Lai Châu): Còn đó nhiều khó khăn

Phóng sự - Ký sự - Hoài Dương - 4 giờ trước
Có điện lưới quốc gia, có đường giao thông bê tông vào đến bản, trẻ em được đến trường… là những đổi thay tại các bản người Mảng ở huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) hôm nay. Tuy nhiên, cuộc sống của người dân vẫn còn nghèo, vấn đề quan trọng nhất đặt ra là cần tạo được sinh kế giúp đồng bào có thu nhập, hướng tới thoát nghèo bền vững.
Thực hiện bình đẳng giới ở Khánh Hòa: Hiệu quả từ công tác truyền thông

Thực hiện bình đẳng giới ở Khánh Hòa: Hiệu quả từ công tác truyền thông

Dân tộc - Miền núi - Lê Phương - 4 giờ trước
Nhờ đẩy mạnh công tác truyền thông, đồng bào DTTS ở các địa phương miền núi tỉnh Khánh Hòa ngày càng nâng cao nhận thức về bình đẳng giới (BĐG), nhiều cặp vợ chồng đã biết chia sẻ với nhau công việc nhà, nuôi dạy con cái.
Thanh Hóa: Bi hài việc huyện “dọa” kiện xã ra tòa

Thanh Hóa: Bi hài việc huyện “dọa” kiện xã ra tòa

Bạn đọc - Quỳnh Chi - 4 giờ trước
Để khắc phục nợ, UBND xã Thiệu Công, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đã vay tạm hơn 3 tỷ đồng từ UBND huyện Thiệu Hóa. Nhưng sau gần 2 năm, xã vẫn chưa hoàn ứng cho huyện. Đòi mãi không xong, huyện ra “tối hậu thư” sẽ khởi kiện ra tòa!
Huyện Ba Vì (Hà Nội): Chú trọng công tác tuyên truyền trong xây dựng NTM

Huyện Ba Vì (Hà Nội): Chú trọng công tác tuyên truyền trong xây dựng NTM

Kinh tế - Hoài Dương - 5 giờ trước
Nhằm tạo sự đồng thuận trong Nhân dân và mang lại hiệu quả thiết thực trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM), ngay từ những ngày đầu triển khai, huyện Ba Vì đã xác định công tác tuyên truyền cũng là một chủ thể trong xây dựng NTM thông qua các hình thức tuyên truyền như: Báo, đài, băng rôn, khẩu hiệu,…
Đại hội Đảng bộ huyện Hòa An (Cao Bằng) thành công tốt đẹp

Đại hội Đảng bộ huyện Hòa An (Cao Bằng) thành công tốt đẹp

Tin tức - Kim Thoa - Minh Thu - 15:17, 04/06/2020
Từ ngày 2 - 4/6/2020, Đảng bộ huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Đại hội lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với phương châm “Đoàn kết - dân chủ - đổi mới - phát triển”. Đây là Đảng bộ được tỉnh Cao Bằng chọn tổ chức Đại hội điểm và thí điểm bầu trực tiếp Bí thư Huyện ủy.
Dai dẳng tảo hôn ở xã nghèo Quảng Hòa

Dai dẳng tảo hôn ở xã nghèo Quảng Hòa

Dân tộc - Miền núi - Lê Hường - 10:05, 04/06/2020
Lấy chồng khi tuổi vị thành niên, ngoài 30 tuổi, nhiều phụ nữ đã sinh 5 - 6 người con, thậm chí lên chức ông bà. Không ít em học sinh bỏ học giữa chừng để lấy chồng, cưới vợ… Đó là câu chuyện buồn dai dẳng về tình trạng tảo hôn diễn ra suốt bao nhiêu năm qua ở xã Quảng Hòa, huyện Đăk G’long (Đăk Nông).