Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Đại dức Danh Nâng: Dành nhiều tâm huyết trong phòng, chống dịch bệnh Covid - 19

Như Tâm - 21:37, 07/04/2020

Đại đức Danh Nâng, Trụ trì 2 chùa Nam tông Khmer (Chùa Thứ Năm - huyện An Biên và chùa Xẻo Cạn, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang) đã dành tâm huyết và có nhiều sáng kiến phòng, chống đại dịch Covid – 19.

Đại Đức Danh Nâng đang phổ biến các văn bản phòng, chống dịch Covid – 19 tại Chùa Xẻo Cạn
Đại Đức Danh Nâng đang phổ biến các văn bản phòng, chống dịch Covid – 19 tại Chùa Xẻo Cạn

Với tư cách Chánh Thư ký Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang, Sư Danh Nâng đã tham mưu cho Thường trực Hội cụ thể hoá Chỉ thị 16 – CT/TTg của Thủ tướng Chính về phòng chống dịch Covid -19 và trực tiếp triển khai thực hiện tại 76 chùa Khmer trên địa bàn tỉnh.

Sư Danh Nâng cũng là người  trực tiếp soạn công văn số 13/CV – HĐKSSYN ngày 1/4 của Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang, cụ thể hoá Chỉ thị 16-CT/TTg ngày 31/3/2020, về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống đại dịch Covid – 19. Đây là lời kêu gọi và các biện pháp triển khai trong phòng, chống dịch Covid - 19 nhân dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2020 rất đầy đủ theo quy định chung để sức khoẻ của người dân được an toàn.

Cũng tại 2 chùa Nam tông Khmer do Sư Danh Nâng làm Trụ trì đã có những hoạt động thiết thực để các chùa khác noi theo như: Phong trào may khẩu trang cho các vị Sư sãi và Ban Quản trị trong chùa sử dụng; làm bảng treo thông báo lịch hoạt động của chùa trong dịp Tết cổ truyền; bố trí nơi ăn nghỉ và phương pháp học tập phù hợp với quy định của Bộ Y tế cho tăng sinh tu học…

“Sư thấy khẩu trang y tế khan hiếmn, Sư tổ chức may, rồi khử trùng bằng cồn để sử dụng, còn khẩu trang y tế đang khan hiếm nhường lại cho các y, bác sỹ làm việc chuyên môn dùng”, Sư Danh Nâng chia sẻ.

Đại Đức Danh Nâng cùng các vị Sư sãi may khẩu trang ngay từ đầu tháng 3/2020
Đại Đức Danh Nâng cùng các vị Sư sãi may khẩu trang ngay từ đầu tháng 3/2020

Theo Sư Danh Nâng, để phòng, chống dịch hiệu quả thì quan trọng là hướng dẫn phật tử tự có ý thức phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, đặc biệt là giai đoạn này và dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây sắp tới. Tuy nhiên, không phải đi tuyên truyền lúc nào cũng nhận được sự đồng thuận.

Cụ thể như việc vận động các hộ đồng bào tại ấp Bầu Lá, xã Nam Thái, không được tập trung tổ chức ăn Tết cổ truyền để tránh lây lang dịch bệnh, thì nhiều người không đồng ý. Nhưng bằng uy tín của mình, Sư đã làm thay đổi suy nghĩ của đồng bào phật tử.

Ông Danh Vong, một người dân trong ấp Bàu Lá, cho biết: “Sư thông tin về tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên các phật tử cần chấp hành việc giãn cách xã hội, đón Tết cổ truyền tại gia đình, không tập trung đông người. Sư cũng nói chúng tôi phải ý thức bảo vệ cho bản thân và cộng đồng, lỡ có việc gì bị cách ly 14 ngày cả ấp thì khổ cho địa phương và tốn kém chi phí của Nhà nước. Nghe xong chúng tôi hứa với Sư sẽ thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch trong dịp Tết cổ truyền của mình”.

Theo ông Danh Phúc, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang, Sư Danh Nâng luôn được Thường trực Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang tín nhiệm, đồng bào phật tử xem Sư là tấm gương hiếu học, đức độ để noi theo. Đặc biệt, vừa qua,Sư đã có nhiều giải pháp tuyên truyền hiệu quả tới phật tử, người dân trên địa bàn về phòng chống dịch Covid -19.

Tin cùng chuyên mục
Thấy gì từ Đề án Phát triển mạng lưới y tế cơ sở?

Thấy gì từ Đề án Phát triển mạng lưới y tế cơ sở?

Đề án “Xây dựng và phát triển mạng lưới y tế cơ sở trong tình hình mới, giai đoạn 2016 - 2025” theo Quyết định số 2348/QĐ-TTg (gọi tắt là Đề án 2348) đã đi được nửa chặng đường, tuy nhiên việc triển khai chưa được đồng đều giữa các địa phương. Ở vùng DTTS và miền núi, mạng lưới y tế cơ sở vẫn còn những hạn chế rất lớn.
Tin nổi bật trang chủ
Viết tiếp vụ việc công trình 35 Hàng Bè (Hà Nội): Đi tìm thế lực chống lưng cho sai phạm

Viết tiếp vụ việc công trình 35 Hàng Bè (Hà Nội): Đi tìm thế lực chống lưng cho sai phạm

Pháp luật - Tổ phóng viên điều tra - 21:57, 02/06/2020
Báo Dân tộc và Phát triển ra ngày 26/5/2020 có đăng tải bài viết: “Vi phạm tại công trình xây dựng 35 Hàng Bè (Hà Nội): Xử lỗi nhẹ để che lỗi nặng?”. Bài báo phản ánh việc thi công công trình 35 Hàng Bè không chỉ gây lún, nứt, hư hỏng, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh, uy hiếp tính mạng của nhiều người đang làm việc tại nhà số 33 Hàng Bè nhưng chủ đầu tư công trình 35 Hàng Bè vẫn cố tình không đưa ra giải pháp sửa chữa và đền bù thỏa đáng. Đặc biệt nghiêm trọng hơn là, công trình 35 Hàng Bè xây dựng sai so với giấy phép xây dựng (GPXD) được cấp, vi phạm các quy định về bảo vệ phố cổ.Dư luận không chỉ bức xúc với thái độ ngang nhiên coi thường pháp luật, coi thường mạng sống con người của chủ đầu tư và đơn vị thi công công trình 35 Hàng Bè mà còn đặt ra rất nhiều nghi vấn về sự thiếu minh bạch, bao che cho sai phạm của chính quyền và các cơ quan chức năng phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm!
Hỏi - đáp pháp luật: Sử dụng lao động chưa thành niên có vi phạm pháp luật?

Hỏi - đáp pháp luật: Sử dụng lao động chưa thành niên có vi phạm pháp luật?

Hỏi đáp pháp luật - Thiên Đức - 16:18, 02/06/2020
Anh Điểu Tín ở Bình Phước hỏi, tôi mới mở một cửa hàng bán gas ở địa phương. Hiện có một số nam thanh niên 16 tuổi đã nghỉ học xin vào làm chỗ tôi. Vậy, nếu tôi nhận các cháu vào làm thì có vi phạm pháp luật được không?
Vinamilk dành tặng món quà ý nghĩa cho trẻ em Quảng Nam nhân dịp 1/6

Vinamilk dành tặng món quà ý nghĩa cho trẻ em Quảng Nam nhân dịp 1/6

Đời sống - Xã hội - PV - 15:29, 02/06/2020
Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đồng hành cùng tỉnh Quảng Nam mang đến niềm vui uống sữa cho hơn 34.000 trẻ em mầm non và tiểu học, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và chương trình Sữa học đường đúng vào dịp ngày Quốc tế thiếu nhi và hưởng ứng 20 năm Ngày sữa thế giới - 1/06/2020.
Đúng sai, để làm gì?

Đúng sai, để làm gì?

Cùng trao đổi - Hồng Phúc - 14:25, 02/06/2020
Ngày 21/5, hình ảnh do tài khoản Facebook của một người mẹ đăng tải về việc con gái là học sinh lớp 1 tại Trường Tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền (TP. Hải Phòng) bị phê bình vì đi học sớm và phải đứng giữa trưa nắng chờ giờ vào trường. Một bức ảnh thôi, nhưng đã gây sóng gió suốt tuần qua, khiến những người lớn tranh cãi kịch liệt chuyện đúng sai.
Cẩn trọng với chiêu trò trộm tôm khi thu hoạch

Cẩn trọng với chiêu trò trộm tôm khi thu hoạch

Pháp luật - Minh Triết - 12:15, 02/06/2020
Người nuôi tôm ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) vẫn thường xuyên đối diện nạn trộm cắp tôm vào mỗi vụ thu hoạch. Để tránh thiệt hại, ngoài sự vào cuộc của cơ quan chức năng, các chủ hộ nuôi tôm cũng cần đề cao cảnh giác.
Gia lai: Chuyện gieo chữ ở làng A Lao

Gia lai: Chuyện gieo chữ ở làng A Lao

Giáo dục - Thùy Dung - 11:57, 02/06/2020
Điểm trường làng A Lao thuộc Trường Tiểu học Lơ Pang, xã Lơ Pang, huyện Mang Yang (Gia Lai) nằm cách điểm trường chính khoảng 9km. Hầu hết người dân là đồng bào DTTS nghèo khó và thiếu thốn. Cha mẹ thường xuyên lên rẫy, ít quan tâm đến việc học của con cái nên công tác giáo dục vùng này luôn gặp nhiều khó khăn.
Những bài thuốc từ cây đỗ quyên

Những bài thuốc từ cây đỗ quyên

Vườn thuốc quanh ta - TK - 11:43, 02/06/2020
Hoa đỗ quyên là loài hoa được yêu thích để trưng bày trong ngày Tết nhưng không chỉ vậy chúng còn là một vị thuốc đông y giúp chữa nhiều căn bệnh.
Tin buồn

Tin buồn

Tin tức - PV - 11:42, 02/06/2020
Báo Dân tộc và Phát triển và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin
Ra mắt Trang thông tin điện tử Người làm nghề

Ra mắt Trang thông tin điện tử Người làm nghề

Tin tức - PV - 11:35, 02/06/2020
Mới đây, Trang thông tin điện tử nguoilamnghe.vn đã ra mắt và chính thức hoạt động, trở thành cầu nối của các nghệ nhân tâm huyết trong lĩnh vực mỹ nghệ kim hoàn đá quý.
Nghị lực vượt khó của cậu học trò Giàng Seo Áo

Nghị lực vượt khó của cậu học trò Giàng Seo Áo

Giáo dục - Trọng Bảo - 11:31, 02/06/2020
Giàng Seo Áo, dân tộc Mông, quê ở Bảo Nhai, huyện Bắc Hà (Lào Cai) sinh ra trong gia đình có 7 anh chị em. Bố đau ốm triền miên nên gánh nặng cơm áo đều dồn lên đôi vai gầy của mẹ. Nhà nghèo nên chỉ có Áo và một người em được đi học, các anh chị em khác đều phải bỏ học giữa chừng.