Dân tộc & Miền núi
Công trình 135

Quan tâm kéo dài tuổi thọ công trình 135

Hai mươi năm qua (1998-2018), từ nguồn vốn Chương trình 135, hàng chục nghìn công trình đã được xây dựng. Hầu hết các công trình này được xây dựng ở những vùng chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ; do đó vấn đề duy tu bảo dưỡng (DTBD) đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo các tính năng sử dụng, kéo dài tuổi thọ công trình.

Thôn Bình Lợi

Đổi thay ở làng 4 không

Giữa đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ, có một thôn với 300 hộ, hơn 2.000 nhân khẩu-chủ yếu là đồng bào DTTS (Mông, Dao, Tày, Nùng…) di cư từ phía Bắc vào từ hàng chục năm nay. Địa phương này từng một thời không đường, không điện, không trạm, không hộ khẩu… tách biệt như “ốc đảo” giữa núi rừng. Nhưng đó là chuyện của nhiều năm trước…

Hiệp định CPTPP

Hiệp định CPTPP chính thức có hiệu lực: Mở ra những cơ hội lớn cho nền kinh tế Việt Nam

Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan đã được Quốc hội phê chuẩn tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, với sự đồng thuận rất cao (100% đại biểu có mặt biểu quyết nhất trí). Có hiệu lực từ ngày 30/12/2018, trước thềm năm mới 2019, mở ra những cơ hội mới cho nền kinh tế Việt Nam, trong đó có vùng DTTS, miền núi.

Các thanh niên là người Dân tộc thiểu số đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học tham dự hội nghị. Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN

Lào Cai tìm giải pháp hỗ trợ lao động dân tộc thiểu số

Ngày 9/11, Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị đối thoại thanh niên dân tộc thiểu số đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học nhằm ghi nhận ý kiến của các thanh niên dân tộc thiểu số về các vấn đề liên quan đến khởi nghiệp, việc làm...

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.