Dân tộc & Miền núi
Đại hội Đại biểu các DTTS

Đồng bào các DTTS tỉnh Sơn La đón ngày Hội lớn

Trong những ngày cuối tháng 9 (19- 20/9), có mặt tại TP. Sơn La, chúng tôi cảm nhận một bầu không khí sôi nổi, háo hức của đồng bào các DTTS chào đón ngày Hội lớn-Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh Sơn La lần thứ III. 5 năm đã qua kể từ kỳ Đại hội trước, đến nay, đời sống kinh tế-xã hội của đồng bào các DTTS tỉnh Sơn La đã thêm nhiều khởi sắc…

Thầy Học còn phát động các em học sinh nhặt phế liệu, vừa bảo đảm môi trường vừa để gây quỹ làm từ thiện.

Tấm lòng của một thầy giáo “không chuyên”

Chứng kiến cảnh một số em học sinh ở vùng quê nghèo nghỉ học giữa chừng do phải giúp gia đình mưu sinh, ông Nguyễn Viết Học (SN 1963) ở xã miền núi Tân Long, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đã mở lớp tại nhà riêng, dạy học miễn phí. Hơn 12 năm nay, lớp học của thầy Học luôn là “địa chỉ đỏ” cho các em học sinh nghèo nơi đây.

Đại hội Đại biểu các DTTS

Nâng cao chất lượng đời sống đồng bào DTTS là ưu tiên hàng đầu của chính sách dân tộc

Sáng 16/9, tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh, tỉnh Thái Nguyên đã long trọng tổ chức phiên chính thức Đại hội Đại biểu các Dân tộc thiểu số tỉnh Thái Nguyên lần thứ III, năm 2019 với chủ đề: “Nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên đoàn kết, phát huy nội lực, hội nhập và phát triển”.

Chính sách dân tộc

Hiệu quả chính sách dân tộc ở vùng cao Bắc Hà

Thời gian qua, với sự quan tâm đầu tư của Đảng và Nhà nước, nhiều chủ trương chính sách dành cho hộ nghèo, đặc biệt là các hộ đồng bào DTTS đã được triển khai có hiệu quả trên địa bàn huyện Bắc Hà (tỉnh Lào Cai). Qua đó, từng bước góp phần nâng cao đời sống cho đồng bào các dân tộc nơi đây.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.