Công tác dân tộc – Chính sách dân tộc
Thoát khỏi huyện nghèo

Quan Sơn (Thanh Hóa): Trên đường thoát khỏi huyện nghèo

Quan Sơn là huyện miền núi biên giới nằm ở phía Tây của tỉnh Thanh Hóa, có trên 90% đồng bào DTTS, hộ nghèo và cận nghèo chiếm đa số. Những năm qua, nhờ được thụ hưởng các chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước, cơ sở hạ tầng và đời sống của đồng bào đang ngày một nâng cao.

Trần Đề

Trần Đề (Sóc Trăng): Phát huy vai trò Người có uy tín trong đồng bào DTTS

Về các ấp có đông đồng bào DTTS sinh sống của huyện Trần Đề (Sóc Trăng), chúng tôi cảm nhận được sự đổi thay rõ nét của bộ mặt nông thôn, buôn ấp hôm nay. Sự khởi sắc đó có phần đóng góp rất lớn của Người có uy tín trong phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, chung tay xây dựng nông thôn mới.

Chính sách dân tộc ở Lào Cai

Lào Cai: Chính sách dân tộc thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội

Triển khai thực hiện hiệu quả chính sách dân tộc đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh vùng cao biên giới Lào Cai. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào các DTTS trên địa bàn. Để nhận diện rõ hơn sự đổi thay này, phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển đã có cuộc trao đổi với ông Nông Đức Ngọc, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai.

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.