Công tác dân tộc – Chính sách dân tộc
CT 135 ở Bắc Giang

Thực hiện CT 135 ở Bắc Giang: Dự án hỗ trợ sản xuất đồng hành với người dân

Năm 2018, từ nguồn vốn phân bổ của Trung ương (gần 15 tỷ đồng), tỉnh Bắc Giang đã triển khai thực hiện Hợp phần Hỗ trợ sản xuất cho gần 6.000 hộ đồng bào DTTS. Nhiều mô hình sản xuất như hỗ trợ trồng vải, dưa chuột, lúa, ngô… đã được triển khai thực hiện, giúp đồng bào DTTS vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Đại hội đại biểu DTTS

Cà Mau, Trà Vinh: Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Đại hội đại biểu DTTS các cấp

Để chuẩn bị Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) cấp huyện, tỉnh lần thứ III, tiến tới Đại hội toàn quốc các DTTS Việt Nam lần thứ II, diễn ra trong năm 2020, thời gian qua, các tỉnh trong Khu vực Tây Nam bộ đã tiến hành thành lập Ban chỉ đạo cấp tỉnh và xây dựng triển khai kế hoạch tổ chức đại hội các cấp.

đồng bào La Hủ

Cuộc sống mới của đồng bào La Hủ

Là một trong 4 dân tộc rất ít người của tỉnh Lai Châu, thời gian trước đây, đồng bào La Hủ chủ yếu sống du canh, du cư, đời sống gặp rất nhiều khó khăn. Nhờ sự quan tâm đầu tư của Đảng và Nhà nước, sự vào cuộc của các cấp, các ngành; trong đó, có lực lượng Bộ đội Biên phòng... đến thời điểm này, dù còn có những khó khăn nhất định, nhưng đồng bào dân tộc La Hủ đã ổn canh, ổn cư, tập trung phát triển kinh tế để từng bước thoát nghèo.

Chương trình 135 ở Nậm Xe

Hiệu quả nguồn hỗ trợ sản xuất Chương trình 135 ở Nậm Xe

Nậm Xe là xã biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Phong Thổ (Lai Châu), đa số các hộ nghèo trên địa bàn thiếu nguồn lực để đầu tư phát triển sản xuất. Với thực tế đó, trong những năm qua, thông qua Chương trình 135, các hộ nghèo, hộ khó khăn đã nhận được các nguồn hỗ trợ để phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, từng bước thoát nghèo.

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.