Cùng nông dân làm giàu
Cây sơn tra

Làm giàu từ cây sơn tra

Với khát khao làm giàu cháy bỏng, anh Giàng A Chinh ở bản Nậm Lộng, xã Hang Chú, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La đã mạnh dạn trồng cây sơn tra (cây táo mèo) để thoát nghèo. Anh Chinh trở thành một trong 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2018 được tôn vinh nhờ những đóng góp tiêu biểu cho sản xuất nông nghiệp, xây dựng và phát triển nông thôn.

Mô hình bè lồng nuôi cá của hộ vay vốn Lý Văn Thân ở xóm Lau Bai, 
xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc.

Đồng hành cùng người nghèo

Những năm qua, phòng giao dịch NHCS huyện Đà Bắc (Hòa Bình) đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, đáp ứng nguồn vốn vay ưu đãi cho nhiều hộ nghèo, đối tượng chính sách.

Trồng cây ba kích giúp nông dân nâng cao thu nhập. 
(Ảnh minh họa)

Kỳ vọng thoát nghèo nhờ cây dược liệu

Trên địa bàn huyện Ðình Lập (Lạng Sơn) từ lâu đã có các loại cây dược liệu mọc tự nhiên dưới tán cây rừng. Do nhu cầu về dược liệu ngày càng tăng, việc khai thác nguồn cây dược liệu thường diễn ra bừa bãi, không chú ý đến khả năng tái sinh nên nhiều loại cây dược liệu có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Anh Quảng Ngọc Nhiên làm thành công mô hình trồng sen kết hợp với du lịch.

Sáng kiến làm giàu của một hộ dân tộc Chăm

Từ một vùng ruộng trũng sình lầy kém hiệu quả, anh Quảng Ngọc Nhiên (SN 1987, dân tộc Chăm ở làng Mỹ Nghiệp, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận) đã mạnh dạn chuyển đổi sang mô hình trồng sen kết hợp với du lịch. Cách làm này đã giúp cho gia đình anh có thu nhập khá.

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.