Cùng nông dân làm giàu
Tỷ phú Đặng Văn Minh còn là người luôn có ý thức bảo tồn văn hóa truyền thống của dân tộc.

“Vua” thảo quả ở Tây Côn Lĩnh

Nằm sâu trong cánh rừng già Tây Côn Lĩnh, địa bàn hiểm trở, cuộc sống của nhiều hộ đồng bào DTTS vẫn còn vất vả, khó khăn. Thế nhưng, cũng từ vùng đất gian khó này, có một người đàn ông quyết không cam chịu số phận. Từ đôi bàn tay trắng, ông đã vươn lên trở thành tỷ phú vùng cao. Ông là Đặng Văn Minh, dân tộc Dao, bản Lùng Tám, xã Cao Bồ , huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Ông Triệu Văn Sượi đang chăm sóc diện tích bưởi của gia đình.

Tấm gương nông dân làm theo lời Bác

Với tâm niệm học Bác từ những việc làm nhỏ nhất, thiết thực nhất, những năm qua, ông Triệu Văn Sượi, tổ dân phố bản Ten (phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái) đã đẩy mạnh thi đua lao động sản xuất, tích cực tham gia công tác xã hội, góp sức đưa phường Pú Trạng ngày càng phát triển.

Sự tin tưởng của bà con dân tộc Phù Lá là động lực lớn nhất để chị Sùng Phà Sủi gắn bó với công việc.

Nữ cán bộ người Phù Lá được bà con tin yêu

Là người con của dân tộc Phù Lá ở xã Nậm Đét, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, trải qua nhiều vị trí công tác, chị Sùng Phà Sủi (SN 1964) là người luôn tìm tòi những mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả, giúp người dân trong xã cải thiện cuộc sống.

Mô hình bè lồng nuôi cá của hộ vay vốn Lý Văn Thân ở xóm Lau Bai, 
xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc.

Đồng hành cùng người nghèo

Những năm qua, phòng giao dịch NHCS huyện Đà Bắc (Hòa Bình) đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, đáp ứng nguồn vốn vay ưu đãi cho nhiều hộ nghèo, đối tượng chính sách.

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.