Cùng nông dân làm giàu
Gia đình ông Bế Văn Lợi ở thôn Khe Bó thoát nghèo từ mô hình chăn nuôi lợn thịt.

Thoát nghèo từ mô hình chăn nuôi lợn thịt

Từ cuối năm 2016, xã Cường Lợi, huyện Đình Lập (Lạng Sơn) được chọn để thực hiện mô hình điểm giảm nghèo của tỉnh với mô hình chăn nuôi lợn thịt. Đây là cơ hội không nhỏ để người dân tham gia mô hình thoát nghèo, đồng thời góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã xuống dưới 9,73%.

Anh Quảng Ngọc Nhiên làm thành công mô hình trồng sen kết hợp với du lịch.

Sáng kiến làm giàu của một hộ dân tộc Chăm

Từ một vùng ruộng trũng sình lầy kém hiệu quả, anh Quảng Ngọc Nhiên (SN 1987, dân tộc Chăm ở làng Mỹ Nghiệp, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận) đã mạnh dạn chuyển đổi sang mô hình trồng sen kết hợp với du lịch. Cách làm này đã giúp cho gia đình anh có thu nhập khá.

Anh Vàng A Dựng  chăm sóc  chè.

Gương sáng A Dựng

“A Dựng chăm chỉ lắm, lúc nào cũng cùng với vợ chăm sóc từng gốc chè trên đồi thôi”, đó là câu nhận xét của ông Vàng A Sự, Phó Chủ tịch UBND xã Bản Liền, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai khi giới thiệu với chúng tôi về gương sáng Vàng A Dựng, sinh năm 1981, dân tộc Tày.

Tự nguyện góp công cùng Nhà nước xây dựng đường nông thôn mới.

Khát vọng và sẻ chia trên quê mới

Từ nhiều vùng đất khác nhau của Quảng Trị, Nam Định, những nông dân chăm làm lụng mang theo khát vọng làm giàu đến vùng đất mới Đạ Tẻh (Lâm Đồng) để biến những mảnh đất cằn, những quả đồi trọc thành tiền tỷ. Cuộc sống có lúc nhọc nhằn nhưng nghĩa tình chan hòa với đồng bào DTTS tại địa phương như nguồn cổ vũ để họ cùng nhau vượt mọi gian nan.

Tin nóng 24h

World Cup 2018

World Cup 2018 bế mạc: Đội tuyển Pháp giành ngôi vô địch

Sau 1 tháng tranh tài sôi động với nhiều cảm xúc, World Cup 2018 đã chính thức khép lại với chức vô địch thuộc về đội tuyển Pháp. Đây là lần thứ 2 đội tuyển Pháp giành được chiếc Cup Vàng tại đấu trường World Cup sau 20 năm, bước lên ngôi vô địch.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.