Dân tộc hội nhập
Hà Nội

Hà Nội-những ấn tượng đẹp đối với du khách quốc tế

Hà Nội đẹp và lạ! Bởi vậy, trong mắt du khách nước ngoài, Hà Nội không chỉ là điểm đến, mà còn lắng đọng nhiều dấu ấn đặc biệt của những du khách phương xa. Sự kiện Hà Nội tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm đón nhận danh hiệu “Thành phố Vì hòa bình” cũng đã khẳng định thêm vị thế, uy tín và giá trị văn hóa của Thủ đô Hà Nội đối với bạn bè quốc tế. Nhân sự kiện này, phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển đã ghi lại một số cảm nhận của du khách quốc tế về Thủ đô Hà Nội.

World Bank

Những cây cầu mang tên “World Bank” ở Bình Định

Từ Dự án cầu dân sinh (gọi tắt là Dự án LRAMP) do Ngân hàng Thế giới (World Bank) tài trợ, 6 cây cầu đã được đưa vào sử dụng; 16 cây cầu và cống khác đang được khẩn trương thi công ở Bình Định. Ðây là những công trình vô cùng thiết thực với người dân vùng được hưởng lợi và họ gọi vui đó là “cầu World Bank”.

văn hóa Hàn Quốc

Khám phá văn hóa Hàn Quốc giữa lòng Thủ đô

Dịp Quốc tế Thiếu nhi (1/6) năm nay, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam phối hợp với Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức chương trình “Khám phá văn hóa Hàn Quốc” với nhiều hoạt động văn hóa phong phú, đa dạng. Đến với Bảo tàng, công chúng và các em thiếu nhi được trải nghiệm, tìm hiểu nghệ thuật trình diễn xiếc dây, múa trống, tô vẽ tranh và mặc thử trang phục, khám phá hộp văn hóa Hàn Quốc; trải nghiệm làm diều, quạt, trang trí gương bằng giấy hani...

Em Vũ Hoàng Long giành giải Ba tại Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế Intel (Intel ISEF).

Dự án Rô bốt của Vũ Hoàng Long

Gặp Vũ Hoàng Long ngay sau khi em mang về giải Ba từ Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế Intel (Intel ISEF). Chàng trai 18 tuổi đã mang lại niềm tự hào cho ngôi trường ở phố núi Lào Cai.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.