Dân tộc hội nhập
Mô hình nhà chống lũ trên bờ sông Thames thuộc thị trấn Buckinghamshire ở Marlow (Anh).

Những mô hình làm nhà nổi chống ngập lụt

Mực nước biển đang ngày càng dâng cao cùng với những diễn biến bất thường và phức tạp của những cơn bão và lụt lội. Những vùng đồng bằng trên thế giới bị đặt dưới mối đe dọa của tình trạng biến đổi khí hậu (BĐKH). Một số quốc gia như Maldives, nay phải tìm cách sống trên nước thay vì trên đất, nếu không muốn biến mất khỏi bản đồ. Hàng loạt các kiến trúc sư trên thế giới đang nỗ lực tạo ra những thiết kế nhà nổi, nhà chống ngập lụt để ứng phó với tình trạng BĐKH.

Du lịch trải nghiệm

“Du lịch trải nghiệm văn hóa Việt-Lào”

Đây là tên dự án khởi nghiệp do Tòng Thị Nguyên, dân tộc Thái, sinh viên Trường Đại học Tây Bắc và các cộng sự đang thực hiện trong thời gian tới nhằm tạo việc làm cho các bạn sinh viên phát huy tiềm năng du lịch của địa phương, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai đất nước Việt-Lào anh em.

Xe buýt lọc không khí

Xe buýt lọc không khí

Chiếc xe buýt xanh đầu tiên với khả năng lọc sạch 99,5% các hạt bụi phân tử trên đường nó đi qua, đang được thử nghiệm ở Anh. Nếu thử nghiệm thành công, công nghệ và hệ thống lọc này sẽ được triển khai trên hơn 4.600 xe buýt.

Phát triển nông nghiệp kỹ thuật số

Phát triển nông nghiệp kỹ thuật số ở Hà Lan

Là một nước nhỏ, ít được thiên nhiên ưu đãi, nhưng người Hà Lan luôn tranh thủ nguồn lực từ tài nguyên và thị trường thế giới để không ngừng đổi mới cơ cấu kinh tế theo hướng tối ưu hóa, tạo ra thành công cho nông nghiệp. Trong đó, phát triển nền nông nghiệp kỹ thuật số là một trong những bí quyết đặc biệt hiệu quả.

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.