Dân tộc hội nhập
Nghệ sĩ Phạm Đức Thành

Đưa “tiếng lòng dân tộc” đến bạn bè quốc tế

Nghệ sĩ Phạm Đức Thành trân trọng cây đàn bầu như sự kết tinh cả truyền thống và nhân cách Việt Nam. Đây cũng là lý do vì sao dù nhiều năm sinh sống ở nước ngoài, ông vẫn mãi đau đáu về thứ âm thanh mà ông coi là “tiếng lòng của dân tộc” và mong muốn cả thế giới sẽ biết đến nó.

Quản lý rừng theo chuẩn Quốc tế

Làm giàu từ quản lý rừng theo chuẩn Quốc tế

Hiện nay, cây luồng và cây vầu ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) được xem là 2 loại cây thế mạnh, góp phần xóa đói, giảm nghèo cho đồng bào các dân tộc nơi đây. Để nâng cao giá trị của 2 loại cây này, UBND huyện Quan Sơn đã triển khai quản lý rừng bền vững, tiến tới cấp chứng chỉ rừng theo tiêu chuẩn quốc tế FSC (chứng chỉ nguồn gốc nguyên liệu rõ ràng).

Nguyễn Hoài Tiến

Nguyễn Hoài Daniel và dự án giúp đỡ bà con DTTS

Hiện nay, ngày càng có nhiều bạn trẻ gốc Việt sinh ra lớn lên ở nước ngoài đã quyết định trở về quê hương Việt Nam khởi nghiệp, đóng góp sức mình để dựng xây đất nước. Nguyễn Hoài Daniel (tên Việt Nam là Nguyễn Hoài Tiến), một thanh niên sinh ở Mỹ là một trong số những gương mặt đó.

Sách Việt ra thị trường thế giới

Đưa sách Việt ra thị trường thế giới: Đường vẫn còn xa

Năm 2018, các nhà xuất bản trong nước đã thực hiện xuất bản và nộp lưu chiểu hơn 33.000 xuất bản phẩm với hơn 430 triệu bản, gồm sách in, các ấn bản điện tử và những xuất bản khác. Đồng thời, các đơn vị xuất bản cũng đón nhận tin vui khi một số tác giả Việt đã được vinh danh trong các giải thưởng văn học quốc tế. Mặc dù vậy, con đường đưa sách Việt ra thế giới vẫn còn khá dài và xa...

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.