Nhật Bản viện trợ cho 8 dự án tại các địa phương miền núi

Thêm 8 dự án viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của Chính phủ Nhật Bản vừa được ký kết với các địa phương của Việt Nam. Đại sứ Nhật Bản Umeda Kunio và đại diện các địa phương nhận viện trợ đã tham gia lễ ký kết tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Tổng số tiền viện trợ cho 8 dự án này là gần 650.000 USD, tương đương 73 triệu yên Nhật.


Quang cảnh buổi lễ ký kết chiều 7/3 tại Hà Nội.
Quang cảnh buổi lễ ký kết chiều 7/3 tại Hà Nội.

Dự án cung cấp nước sinh hoạt tại xã Thanh Hối, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình có số tiền viện trợ là 82.284 USD. Dự án xây dựng hệ thống cung cấp nước sinh hoạt cho người dân của 3 thôn (Tam 1, Tam 3 và Tam 4), các em học sinh và giáo viên của trường tiểu học trong xã.

Dự án nâng cấp trường nội trú Lả Giôn, xã Mường Giôn, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La nhận số tiền viện trợ trị giá 74.089 USD.
Dự án xây dựng đường bản Pú Sung, xã Pá Khoang, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên nhận số tiền viện trợ 81.155 USD nhằm đảm bảo việc đi lại an toàn cho người dân.

Dự án cung cấp nước sạch bản Pắc Khoa, xã Phúc Khoa, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu có số tiền viện trợ trị giá 81.907 USD.
Dự án xây dựng lớp học cho trường tiểu học xã Thanh Vận, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn với số tiền viện trợ trị giá 68.703 USD. Dự án xây dựng dãy nhà một tầng gồm 4 phòng học với diện tích khoảng 270m2 cho Trường Tiểu học xã Thanh Vận nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

Dự án xây dựng nhà lớp học cho Trường Tiểu học xã Ân Hữu, điểm trường Hà Đông, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định nhận số tiền viện trợ là 84.287 USD. Theo Dự án này, dãy nhà học một tầng gồm 5 phòng học, diện tích khoảng 306m2 sẽ được xây mới cho trường tiểu học xã Ân Hữu.

Dự án cung cấp thiết bị y tế cho Trung tâm y tế huyện Phù Cát, Bình Định có số tiền viện trợ trị giá 80.321 USD và Dự án cung cấp thiết bị chuyên khoa mắt cho Bệnh viện Mắt tỉnh Quảng Nam có số tiền viện trợ trị giá 87.500 USD.

PV

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị. (*) là những mục bắt buộc.

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.