Nhịp cầu nhân ái
Thầy Thích Đạo Tri, trụ trì chùa Lập Thạch là người tâm huyết với việc mở lớp dạy học miễn phí để củng cố kiến thức cho học sinh vững bước sang năm học mới.

Những giờ học ấm áp nơi cửa Phật

Một buổi sáng đầu tháng 7, chúng tôi ghé thăm chùa Lập Thạch (phường Đông Lễ, TP.Đông Hà, Quảng Trị). Ngôi chùa có không gian xanh mát, nằm nép mình bên dòng sông Thạch Hãn. Giữa chốn thiền tâm linh thiêng ấy vang lên tiếng học chữ và làm toán của hàng trăm học sinh. Đó là âm thanh quen thuộc suốt hơn 15 mùa hè đã qua mà mỗi khi nghe thấy, người dân lại vui mừng, biết ơn.

Suất ăn miễn phí

Vợ chồng thầy giáo làng và những suất ăn miễn phí

Đều đặn vào mỗi sáng thứ Ba hằng tuần, cửa hàng tạp hóa trước nhà vợ chồng thầy Lương Văn Bá và cô Phạm Thị Thêu (giáo viên Trường THCS Dũng Hợp) lại trở thành quán ăn sáng. Nhưng quán ăn sáng ấy mở ra không phải để kinh doanh mà là để “tiếp sức” cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ mầm non, tiểu học đến trung học cơ sở trên địa bàn 2 xã Nghĩa Hợp và Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An.

Dạy bơi miễn phí

Ông giáo già dạy bơi miễn phí cho học sinh

Những cái chết do đuối nước vẫn diễn ra hằng ngày, mặc dù các cơ quan truyền thông đại chúng đã nhiều lần cảnh báo. Nhưng cứ đến mùa hè lại tái diễn những trường hợp đuối nước thật thương tâm. Chính điều này đã thôi thúc ông giáo Nguyễn Văn Kỷ bỏ tiền túi xây bể và dạy bơi miễn phí cho các cháu học sinh.

Chị Thào Thị Cá (vợ anh Thèn Văn Trường) chăm sóc chồng tại Bệnh viện Việt Đức.

Anh Thèn Văn Trường cần sự giúp đỡ của cộng đồng

Sáng 13/6, tai nạn lao động bất ngờ xảy ra khi Thèn Văn Trường (1992), dân tộc Nùng ở thôn Hai Luồng, xã Trung Thành, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) đang cày bừa chuẩn bị cho vụ mùa tới. Anh Trường bị máy cày quấn vào chân, làm gãy xương đùi bên phải, mất mạch máu đùi với nguy cơ phải cắt bỏ chân phải. Hoàn cảnh của gia đình anh Trường rất khó khăn, cần sự giúp đỡ, sẻ chia của cộng đồng.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.