Tấm lòng thiện nguyện của một giáo viên

Gắn bó với công tác thiện nguyện từ thời còn học THCS, đến nay Nguyễn Đắc Kiên Bình, giáo viên môn thể dục đang công tác tại Trường Tiểu học Phan Đình Giót, xã Ia O, huyện Chư Prông (Gia Lai) đã tích lũy hơn 20 năm kinh nghiệm làm công tác từ thiện. Nhưng với anh mốc thời gian ấy chỉ là khởi đầu cho chặng đường dài ở phía trước.


Anh Bình (bên trái) trao nhà cho hộ nghèo tại xã Thăng Hưng, Chư Prông.
Anh Bình (bên trái) trao nhà cho hộ nghèo tại xã Thăng Hưng, Chư Prông.

Ngay từ khi còn trẻ, Nguyễn Đắc Kiên Bình đam mê tổ chức các hoạt động từ thiện, anh luôn ấp ủ ước mơ thành lập nhóm thiện nguyện. Tháng 9 năm 2013, anh Bình đã chủ động đứng ra thành lập nhóm từ thiện mang tên “Nhóm từ thiện Thanh niên Chư Prông” với 5 thành viên cốt cán. Và sau hơn 5 năm thành lập, nhóm đã tăng thêm số lượng thành viên, đến nay đã có 25 người tham gia với nhiều độ tuổi, nghề nghiệp khác nhau cùng chung đam mê công tác thiện nguyện.

Với mục tiêu chung tay cùng chính quyền địa phương hỗ trợ các hộ cận nghèo, nghèo, gia đình chính sách xóa nhà tạm, nhà dột nát, anh Bình đã trao đổi, thống nhất với tập thể nhóm cùng ra sức kêu gọi, vận động kinh phí từ các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, chủ yếu qua các mối quan hệ với nhóm thiện nguyện khác để huy động nguồn lực xây nhà giá rẻ cho hộ khó khăn về nhà ở. Nhóm đã vận động được trên 400 triệu đồng (chưa kể vốn đối ứng của chính quyền địa phương), đảm bảo đủ xây 25 căn nhà giá rẻ cho 25 hộ đồng bào dân tộc thiểu số tại địa bàn huyện, đồng thời trao 1.500 suất quà gồm nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt cho bà con hộ khó khăn.

Không chỉ đồng hành trong việc làm nhà ở, cá nhân anh Bình và nhóm từ thiện Thanh niên Chư Prông còn trực tiếp vận động nguồn lực giúp các em học sinh vượt khó học giỏi thông qua việc tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường”. Theo đó đã hỗ trợ 1.300 em học sinh về đồ dùng học tập, học bổng, xe đạp, tặng đồng phục,… với tổng kinh phí thực hiện trên 380 triệu đồng. Bên cạnh đó, anh còn đề xuất với nhóm triển khai chương trình phối hợp với Huyện đoàn Chư Prông hỗ trợ 288 suất cơm miễn phí cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018.

Không chỉ tạo bề dày thành tích trong công tác vận động, kêu gọi nguồn lực tổ chức các hoạt động tình nguyện, bản thân anh Bình còn ghi danh “hiệp sỹ hiến máu” với hơn 15 lần hiến máu vì sức khỏe cộng đồng. “Bất kể thời gian nào có đợt hiến máu tôi đều đăng ký tham gia với mong muốn cùng chung tay giúp đỡ những bệnh nhân đang cần sự giúp đỡ”, anh Bình chia sẻ.

Nói về chặng đường 5 năm làm công tác thiện nguyện anh Bình cảm nhận sự vững vàng, tự tin và biết thông cảm hơn với những mảnh đời khác nhau. Với những hành trình đã đi qua, anh Bình mong rằng thời gian tới anh cũng như nhóm từ thiện của mình sẽ ngày càng kết nối nhiều với các nhóm thiện nguyện khác trong và ngoài huyện Chư Prông để giúp đỡ người nghèo khó.

KSOR H’YUÊN

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị. (*) là những mục bắt buộc.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.