Dòng ký sự
Quách Trọng Hoan

Ông lão Biển Hồ và những nguyện ước cuối đời

Ở cái tuổi bát thập (80 tuổi), “ông lão Biển Hồ” Quách Trọng Hoan chỉ mong mình được “thất nghiệp”. Cái nghiệp cứu người chết đuối ở Biển Hồ (Pleiku, Gia Lai) lão chẳng còn muốn làm nữa, dù rằng cái nghiệp ấy “vận” vào lão một cách tình cờ.

dòng sông Long Đại

Ghi bên dòng sông Long Đại

Trong chiến tranh dòng Long Đại cùng với quân và dân ta oằn mình gánh chịu không biết bao bom đạn của kẻ thù. Mỗi tấc đất, mỗi bến đò hay bản làng nơi đây nay vẫn còn dấu tích của quá khứ hào hùng của người dân. Hôm nay, vượt qua những khốc liệt và mất mát của chiến tranh con người và vùng đất đã quật cường đứng lên để trở thành điểm sáng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

gà tàu chút chít

Độc đáo gà tàu chút chít

Cách đây vài hôm, tôi tình cờ đọc được tùy bút “Cơn bấc tinh nghịch” của tác giả Hoàng Công Tâm. Tùy bút có đoạn da diết nhớ về con gà tàu chút chít của thời thơ dại: “Nhớ món đồ chơi quê mùa mà bà đã mua về cho mỗi đứa cháu mỗi lần bà đi chợ tỉnh, những con gà bằng đất sét vừa biết gáy ò ó o đánh thức mọi người trong buổi bình mình, vừa biết cục ta cục tác gọi đàn con nhỏ đến thưởng thức miếng mồi ngon vừa kiếm được. Ôi! Nhớ ...

Di tích Nhà tù Hoả Lò

“Lời tri ân” tại di tích Nhà tù Hoả Lò

Hướng tới Kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), sáng 20/7/2018, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò đã tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Lời Tri ân”. “Lời tri ân” được thể hiện như một bông hoa tươi thắm mang ý nghĩa: Sự hy sinh của bao chiến sĩ đã cho đất nước luôn trường tồn, nở hoa... Mặc dù chiến tranh đã đi qua, nhưng những câu chuyện thời hậu chiến vẫn còn day dứt cho tới ngày hôm nay.

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.