Giáo dục – Sức khỏe
sách giáo khoa

Sách giáo khoa trước thềm năm học mới

Chỉ còn hơn một tháng nữa, học sinh cả nước sẽ bước vào năm học mới. Năm nay, sách giáo khoa (SGK) bắt đầu tăng giá cũng đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến phụ huynh, học sinh nhất là những gia đình nghèo vùng DTTS, miền núi còn nhiều khó khăn. Cùng với đó, việc Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chuẩn bị công tác thẩm định SGK với nhiều điểm mới cũng được dư luận đặc biệt quan tâm.

Thầy Thích Đạo Tri, trụ trì chùa Lập Thạch là người tâm huyết với việc mở lớp dạy học miễn phí để củng cố kiến thức cho học sinh vững bước sang năm học mới.

Những giờ học ấm áp nơi cửa Phật

Một buổi sáng đầu tháng 7, chúng tôi ghé thăm chùa Lập Thạch (phường Đông Lễ, TP.Đông Hà, Quảng Trị). Ngôi chùa có không gian xanh mát, nằm nép mình bên dòng sông Thạch Hãn. Giữa chốn thiền tâm linh thiêng ấy vang lên tiếng học chữ và làm toán của hàng trăm học sinh. Đó là âm thanh quen thuộc suốt hơn 15 mùa hè đã qua mà mỗi khi nghe thấy, người dân lại vui mừng, biết ơn.

Em Nguyễn Thị Kim Hồng (bên trái) vui mừng chia sẻ về thành tích học tập của bản thân. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN

Ước mơ trở thành phóng viên của nữ sinh đạt điểm tuyệt đối môn Lịch sử

Với tinh thần vượt khó, không ngừng vươn lên trong học tập, em Nguyễn Thị Kim Hồng ( học sinh Trường Trung học Phổ thông Cư M’gar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) đã đạt được thành tích cao trong Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2019 với tổng số điểm 26,5, đặc biệt môn Lịch sử đạt điểm 10 tuyệt đối.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.