Giáo dục – Sức khỏe
Xóa mù chữ cho đồng bào DTTS

Đăk Nông: Lan tỏa phong trào xóa mù chữ trong vùng DTTS

Năm 2014, tỉnh Đăk Nông ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án xóa mù chữ và Đề án xây dựng xã hội học tập nhằm xóa mù chữ cho đồng bào DTTS vùng sâu. Đến nay, đã mở hàng chục khóa học xóa mù chữ giúp hàng nghìn đồng bào DTTS biết đọc, biết viết, từ đó biết cách áp dụng kỹ thuật vào sản xuất nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.

Trường mới

Niềm vui trường mới

Bước sang năm mới 2019, hàng trăm học sinh trên địa bàn các thôn đồng bào Mông của xã Cư Pui, huyện Krông Bông (Đăk Lăk) có thêm niềm vui vì được học trong những ngôi trường mới.

Thầy thuốc trẻ

Thầy thuốc trẻ với đồng bào vùng cao

Với tấm lòng hướng về đồng bào DTTS, không ngại núi cao, vực sâu các y, bác sĩ ở Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ của tỉnh Quảng Ngãi đã nhiều lần tình nguyện đến với đồng bào. Dẫu vất vả nhưng ai nấy đều rạng ngời niềm vui khi được tận tay chăm sóc sức khỏe cho đồng bào vùng cao.

Khối giáo dục, đào tạo

Điểm ‘đầu việc’ của khối giáo dục, đào tạo

Họp giao ban với lãnh đạo bộ, ngành thuộc khối giáo dục, đào tạo, đại diện một số hiệp hội, chiều 28/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị các đại biểu cho ý kiến, thảo luận một số “đầu việc” để thống nhất phối hợp thực hiện.

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.