Giáo dục – Sức khỏe
Nay H’Nga

­Cô sinh viên dân tộc M’nông với nhiều thành tích học tập đáng nể

Với những thành tích cao trong học tập như: giải Khuyến khích môn Hóa học trong Kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện năm 2012; Huy chương Bạc trong các kỳ thi Olympic môn Địa lý năm 2013 và 2014 được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh; 2 lần nhận học bổng Odon Vallet tại Đà Lạt năm 2013 và 2014; Đạt giải Khuyến khích quốc gia môn Địa lý trong Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm 2015… , em Nay H’ Nga, dân tộc M’nông ở xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đăk Lăk đã được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc tặng Bằng khen tại Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên DTTS tiêu biểu, xuất sắc năm 2015.

Bác sĩ Phạm Tất Ban

Tấm lòng của vị bác sĩ ở Bệnh xá Lâm trường 155

Chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân vừa là nhiệm vụ, vừa là tình cảm của cán bộ Quân y Biên phòng đối với đồng bào DTTS ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới. Với sự tận tâm trong công tác chuyên môn và thái độ phục vụ người bệnh chu đáo, Thượng úy quân nhân chuyên nghiệp, bác sĩ Phạm Tất Ban, Bệnh xá trưởng Lâm trường 155 (Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 327) luôn hết lòng vì công việc, vì người bệnh, được đồng nghiệp khen ngợi, nhân dân địa phương quý mến.

Nguyễn Mạnh Cường

Con đường trở thành Công an của chàng sinh viên người Sán Dìu

Gặp lại Nguyễn Mạnh Cường (sinh năm 1995), cậu sinh viên dân tộc Sán Dìu của Học viện An ninh ngày nào, tôi không khỏi ngỡ ngàng bởi tác phong đĩnh đạc, cách nói chuyện tự tin của em hôm nay. 5 năm trước, Nguyễn Mạnh Cường là một trong những gương mặt được tuyên dương tại Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2013 do Ủy ban Dân tộc phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức. Với Cường, phần thưởng đó ...

Bệnh sởi

Điện Biên: Tập trung xử lý bệnh sởi đang diễn biến phức tạp

Tại tỉnh Điện Biên, tình hình dịch sởi đang có diễn biến phức tạp, số ca mắc bệnh tăng đột biến so với những năm trước. Từ cuối tháng 5/2018 đến nay, địa phương này đã ghi nhận hơn 800 trường hợp mắc sởi ở nhiều địa bàn trong tỉnh. Hiện, ngành Y tế tỉnh Điện Biên đang khẩn cấp triển khai nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng này.

Tin nóng 24h

World Cup 2018

World Cup 2018 bế mạc: Đội tuyển Pháp giành ngôi vô địch

Sau 1 tháng tranh tài sôi động với nhiều cảm xúc, World Cup 2018 đã chính thức khép lại với chức vô địch thuộc về đội tuyển Pháp. Đây là lần thứ 2 đội tuyển Pháp giành được chiếc Cup Vàng tại đấu trường World Cup sau 20 năm, bước lên ngôi vô địch.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.