Đào tạo – Thi cử
Lớp dạy học tiếng Thái trong Trường Tiểu học theo Đề án của UBND tỉnh Điện Biên. Lớp dạy học tiếng Thái trong Trường Tiểu học theo Đề án của UBND tỉnh Điện Biên.

Điện Biên: Ghi nhận về bảo tồn, phát huy giá trị tiếng Thái, Mông

Trong cộng đồng 19 dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh Điện Biên, ngôn ngữ dân tộc Mông, Thái có ảnh hưởng rất lớn, bởi tỷ lệ cơ cấu dân số của 2 dân tộc này chiếm đa số (trên 70%) và có nền văn hóa bản địa lâu đời nhất. Trước thực trạng ngôn ngữ và chữ viết của dân tộc Thái, Mông có nguy cơ bị mai một, tỉnh Điện Biên đã triển khai Đề án dạy tiếng Thái, Mông cho học sinh và THCS, bước đầu gặt hái được những kết quả đáng ghi nhận.

Hướng nghiệp cho học sinh

Lào Cai: Tăng cường bồi dưỡng, hướng nghiệp cho học sinh trước kỳ thi

Chỉ còn gần 2 tháng nữa là kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra. Hiện nay, các trường THPT trên địa bàn tỉnh Lào Cai đang tập trung tổ chức ôn thi, hướng nghiệp cho các em học sinh với mục tiêu giúp các em có được kết quả cao nhất, lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp với điều kiện và khả năng của từng em.

Xu hướng chọn trường nghề của học sinh miền núi

Xu hướng chọn trường nghề của học sinh miền núi

Nhờ làm tốt công tác hướng nghiệp cùng với nhiều chính sách hỗ trợ của Nhà nước, công tác đào tạo nghề cho thanh niên ở Quảng Ngãi bước đầu phát huy hiệu quả, số lượng học sinh miền núi chọn trường nghề gia tăng đáng kể. Đây là tín hiệu đáng mừng vì học sinh miền núi đã ý thức hơn trong việc chọn ngành nghề phù hợp để học thay vì bỏ học giữa chừng hoặc trông chờ vào chính sách cử tuyển của Nhà nước để được học đại học.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.