Thành công sẽ đến với người có đam mê, khát vọng

Sinh ra và lớn lên tại huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn, hiện là sinh viên năm thứ hai, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, cô gái dân tộc Tày Ma Phương Thảo đã vượt qua nhiều khó khăn, phấn đấu vươn lên giành nhiều thành tích cao trong học tập. Phương Thảo là một trong số những cá nhân được vinh danh tại Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên DTTS tiêu biểu, xuất sắc do Ủy ban Dân tộc, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức năm 2017.


Ma Phương Thảo
Ma Phương Thảo (thứ hai, từ phải qua) cùng cô giáo và các bạn tại Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên DTTS tiêu biểu, xuất sắc năm 2017.

Phương Thảo bắt đầu xa gia đình từ năm lớp 6 khi vào học tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn. Bằng sự nỗ lực, em tiếp tục thi đỗ vào học tại Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc. Học tập và sinh hoạt trong môi trường nội trú, thiếu vắng sự quan tâm chăm sóc của gia đình, người thân, nhiều lúc nhớ nhà, đã có giai đoạn Thảo sa sút trong học tập. Được sự quan tâm động viên của các thầy, cô giáo và sự chia sẻ của bạn bè, em đã tự tin trong học tập cũng như sinh hoạt.

Với quyết tâm vượt qua khó khăn để học tốt, Thảo đã tự tìm phương pháp học hiệu quả cho bản thân mình. 12 năm học, Thảo đều đạt học sinh giỏi. Năm học 2015-2016, em đoạt Huy chương Đồng môn Văn tại Trại hè Hùng Vương tổ chức tại Bắc Giang và đoạt giải Ba cấp quốc gia cuộc thi “Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết vấn đề thực tiễn”. Năm học 2016-2017, Thảo giành giải Ba học sinh giỏi cấp tỉnh và giải Ba học sinh giỏi quốc gia môn Văn.

Ma Phương Thảo cho biết: Em nghĩ rằng, thành công sẽ đến với những người có đam mê và khát vọng. Với em, niềm đam mê môn Văn chính là chất xúc tác giúp em kiên trì theo đuổi ước mơ. Ngoài việc tiếp thu bài giảng của thầy cô trên lớp, em còn tự tìm tài liệu tham khảo và sách báo để tích lũy thêm kiến thức. Tất cả những điều đó được lưu lại trong một quyển sổ tay nhỏ dễ dàng tìm kiếm khi cần. Cách học này giúp Thảo nhớ kiến thức lâu hơn và thấy tự tin khi trình bày một vấn đề trước đám đông.

Sau một năm trở thành sinh viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, với sự rèn luyện, trải nghiệm từ những năm tháng học ở trường nội trú, Ma Phương Thảo đã tự tin hơn rất nhiều. Thảo tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện của Đoàn Trường như Chiến dịch “Mùa hè xanh” tổ chức tại Lạng Sơn năm 2018. Thầy giáo Đinh Hoàng Quang, Bí thư Đoàn Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội nhận xét: “Ma Phương Thảo là một học sinh ngoan. Được rèn luyện từ nhỏ nên Thảo tự tin trong môi trường mới, có nhiều thành tích trong hoạt động Đoàn. Chúng tôi tin rằng, Phương Thảo sẽ tiếp tục giữ được bản lĩnh, thành công với niềm đam mê và ước mơ của mình”.

Vẫn giữ thành tích học tập khá với niềm đam mê văn học, Phương Thảo luôn tự tin rằng, mai này sẽ trở thành một kiểm sát viên giỏi, đem lại công bằng cho xã hội.

MINH THU

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị. (*) là những mục bắt buộc.

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.