Đắk Lắk: 73 người ngộ độc thực phẩm, nghi do ăn bánh mì

Theo thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk, đến 10 giờ trưa 29/11, có 73 người ở thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu nghi do ăn bánh mì.


Đăk Lăk
Bệnh nhân ngộ độc điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk Lê Minh Thông cho biết, trước đó, vào lúc 1 giờ  sáng ngày 28/11, có nhiều trường hợp bị các triệu chứng, sốt, đau bụng, nôn ói, tiêu chảy phải đưa vào bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, thành phố Buôn Ma Thuột và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cấp cứu.

Nhận được tin báo, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk đã đến các Bệnh viện, lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm tại Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên. Đến 21 giờ ngày 28/11 có 43 bệnh nhân phải nhập viện cấp cứu. Đến 10 giờ trưa 29/11, số bệnh nhân nhập viện đã lên đến 73 người.

Qua điều tra ban đầu của cơ quan chức năng tại bệnh viện, tất các bệnh nhân đều cho biết trước đó ăn bánh mì tại tiệm bánh mì của một phụ nữ tại ngã tư Hoàng Diệu – Phan Châu Trinh, thành phố Buôn Ma Thuột, sau khi ăn về nhà thì xuất hiện các triệu chứng trên. Hiện các bệnh nhân đang được tích cực điều trị tại các bệnh viện./.

THEO ĐẢNG CỘNG SẢN

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị. (*) là những mục bắt buộc.

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.