Nữ sinh viên dân tộc Nùng nhiều nghị lực

Đó là sinh viên Lương Thị Hoài (sinh năm 1998), dân tộc Nùng, lớp Giáo dục Tiểu học K42 Trường Cao đẳng Sư phạm Đăk Lăk. Hoài là một trong 73 sinh viên DTTS được tuyên dương trong buổi gặp mặt sinh viên DTTS có học lực giỏi, xuất sắc tỉnh Đăk Lăk lần thứ XXI-năm 2019 được tổ chức ngày 15/8 vừa qua.


Lương Thị Hoài
Em Lương Thị Hoài (bên phải) tham gia chương trình Việt Nam quê hương tôi 2019 ở xã Ea Wy.

Lương Thị Hoài là con gái thứ hai trong gia đình có 3 chị em ở xã Ea Wy, huyện Ea H’Leo. Bố mẹ đều làm nông, quanh năm đầu tắt mặt tối chăm sóc tiêu và cao su ngoài rẫy.

Hoài tâm sự: Tuổi thơ em gặp nhiều khó khăn, những năm học THCS, em xa nhà đi học ở Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Ea H’leo. Thương bố mẹ nhọc nhằn lam lũ, nhiều lúc Hoài muốn bỏ học phụ bố mẹ làm rẫy.

Nhưng bằng nghị lực, lòng kiên trì cùng sự động viên của các thầy cô giáo, Hoài lại cắp sách đến trường. Gia cảnh vất vả khiến Hoài suy nghĩ làm sao thoát nghèo.

Hoài chia sẻ rằng, chỉ có con đường học tập thật giỏi mới có ngày mai tươi sáng. Vốn thông minh, có trí nhớ tốt Hoài đã cố gắng vươn lên bằng con đường học tập để khẳng định mình. Từ những bỡ ngỡ ban đầu khi đỗ vào Trường Cao đẳng Sư phạm Đăk Lăk, đến nay cô sinh viên năm thứ 3 của Trường đã đạt được những thành tích học tập đáng khâm phục. Bằng sự quyết tâm và vượt khó của bản thân, Lương Thị Hoài vinh dự được nhận Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” (năm học 2017-2018); ngoài ra, em còn hiến máu nhân đạo 5 lần.

Khi được hỏi về động lực nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện, em cười nói: “Em rất hạnh phúc và tự hào khi được chia sẻ những giọt máu hồng góp phần cứu sống người bệnh”.

Không những thế, Hoài còn tham gia Đội công tác xã hội tỉnh Đăk Lăk, thường xuyên tổ chức và hỗ trợ các chương trình tình nguyện giúp đỡ người già và trẻ em. Em cũng là đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội sinh viên toàn quốc lần thứ X tại Hà Nội.

Trao đổi với chúng tôi, thầy Đoàn Thành Diên cố vấn học tập lớp Giáo dục Tiểu học K42, nhận xét: “Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng Hoài là tấm gương sáng sinh viên người DTTS có thành tích học tập tốt. Không những thế, Hoài còn là đoàn viên năng nổ, nhiệt tình trong các phong trào Đoàn-Hội”.

ĐOÀN DŨNG

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị. (*) là những mục bắt buộc.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.