Sức khỏe đời sống
tảo hôn

Miền núi Phú Yên vẫn “nóng” chuyện tảo hôn

Nạn tảo hôn ở các huyện miền núi tỉnh Phú Yên trong thời gian dài đã lắng xuống. Nhưng gần đây, tình trạng này đang có chiều hướng gia tăng trở lại. Và điều đáng nói, là cô dâu, chú rể nhí cưới nhau không hoàn toàn do hủ tục, hay bị ép buộc, mà do họ… tự nguyện.

Trung thu

Trung thu: Nhộn nhạo hàng giả, hàng kém chất lượng

Còn gần nửa tháng nữa mới đến Tết Trung thu, nhưng thị trường bánh kẹo, nước giải khát, đặc biệt là bánh Trung thu đã rất sôi động ở nhiều địa phương trong cả nước. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm các sản phẩm bánh, kẹo bị làm giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ, nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tăng cao...

sốt xuất huyết

Hà Nội: Quyết liệt phòng, chống dịch sốt xuất huyết

Theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế, tính đến nay, cả nước đã ghi nhận hơn 87 nghìn ca mắc sốt xuất huyết (SXH), so với cùng kỳ năm 2018, số ca mắc tăng 3,1 lần (năm 2018 có 28 nghìn trường hợp). Tại Hà Nội, từ đầu năm đến nay đã có hơn 1.200 trường hợp mắc SXH và đang có xu hướng gia tăng (trong tuần từ 8/7-14/7 ghi nhận 205 trường hợp, tăng 27 trường hợp so với tuần trước đó).

Chăm sóc sức khỏe Nhân dân

Tăng cường bác sĩ lên miền núi: Nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe Nhân dân

Là bệnh viện hạng II của tỉnh, nhưng Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) chỉ có vẻn vẹn 36 bác sĩ (kể cả cán bộ quản lý). Những năm qua, công suất sử dụng giường bệnh luôn ở mức gần 200%. Thực tế này cho thấy, vai trò của y tế tuyến huyện là rất quan trọng trong việc khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.