Sức khỏe đời sống
Chăm sóc sức khỏe Nhân dân

Tăng cường bác sĩ lên miền núi: Nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe Nhân dân

Là bệnh viện hạng II của tỉnh, nhưng Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) chỉ có vẻn vẹn 36 bác sĩ (kể cả cán bộ quản lý). Những năm qua, công suất sử dụng giường bệnh luôn ở mức gần 200%. Thực tế này cho thấy, vai trò của y tế tuyến huyện là rất quan trọng trong việc khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Thảo dược

Nhiều hệ lụy từ buôn bán thảo dược tự phát

Thời gian gần đây, quanh các khu du lịch Tam Đảo, Tây Thiên (huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) xuất hiện tình trạng người dân bày bán các loại thuốc Nam, thảo dược, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho du khách và người trồng dược liệu.

bệnh dại

Tăng cường phòng chống bệnh dại mùa hè

Thời tiết đang trong giai đoạn chuyển sang mùa hè nắng nóng. Đây là thời điểm bệnh dại có khả năng bùng phát và lây lan, gây nguy hiểm đến sức khỏe cho người dân. Để chủ động phòng chống bệnh dại, ngành Y tế tỉnh Yên Bái đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống bệnh dại trên địa bàn tỉnh, trong đó tập trung đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân.

Bác sĩ Phan Văn Thành

Tấm lòng người thầy thuốc nơi biên giới

Nhiều năm qua, Bác sĩ Phan Văn Thành, Bệnh xá Trưởng, Bệnh xá Quân y- Đoàn KTQP 5 không chỉ quản lý, duy trì hoạt động khám chữa bệnh, làm tốt nhiệm vụ chính trị ở vùng biên giới, mà còn tích cực tổ chức tuyên truyền, tư vấn, khám chữa bệnh, san sẻ khó khăn với bệnh nhân nghèo, đồng bào DTTS của 2 nước Việt Nam-Lào thuộc vùng biên giới phía Tây tỉnh Thanh Hóa.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.