Vạn trái tim, một tấm lòng

“Vạn trái tim, một tấm lòng” là thông điệp “Tuần lễ hồng” hiến máu năm 2018 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp với Viện huyết học-Truyền máu Trung ương tổ chức trong các ngày từ ngày 24 – 31/12.


Từ sáng sớm đã có rất nhiều người đến đăng ký hiến máu
Từ sáng sớm đã có rất nhiều người đến đăng ký hiến máu.

Chương trình “Tuần lễ hồng” EVN là sự kiện thường niên được tổ chức từ năm 2014 đến nay.  3 lần hiến máu trước, Tập đoàn đã vận động  toàn thể cán bộ, công nhân viên chức, người lao động hiến được hơn 10 nghìn đơn vị máu cho “ngân hàng máu” toàn quốc.

Theo thông tin của Viện Huyết học-Truyền máu trung ương, chỉ tính riêng 27 tỉnh/thành phía Bắc, mỗi ngày cần có khoảng 1500 đơn vị máu, trong đó nhóm máu 0 cần tối thiểu gần 700 đơn vị mỗi ngày để đảm bảo cung cấp nguồn máu điều trị cho bệnh nhân.

Ông Lê Quang Thái, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cho biết: Hưởng ứng cuộc vận động của Tập đoàn Điện lực, từ 24/12 , tất cả cán bộ công nhân viên ngành điện của 27 tỉnh thành phía Bắc đã tham gia hiến máu. Riêng cuộc vận động ngày 25/12, tại Hà Nội, Tổng công ty đã có hơn 200 người tham dự. “Chúng tôi hy vọng rằng, những giọt máu này sẽ góp phần giúp đỡ những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, nhất là các bệnh nhân vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế khó khăn”.

Được biết, trong khuôn khổ “Tuần lễ hồng” lần IV, vào ngày 2/12 vừa qua, EVN phối hợp với Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương tổ chức “Sân chơi trẻ thơ-thắp sáng tương lai” cho các em đang điều trị ung thư máu tại khoa nhi của Viện.

Báo Dân tộc và Phát triển ghi lại một số hình ảnh hưởng ứng cuộc vận động hiến máu của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tại Hà Nội ngày 25/12.

Ngày hiến máu đã thực sự trở thành một ngày hội
Ngày hiến máu đã thực sự trở thành một ngày hội.

Ông Lê Quang Thái, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tham gia hiến máu
Ông Lê Quang Thái, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tham gia hiến máu.

 

Cán bộ Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tham gia vận động hiến máu
Cán bộ Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tham gia vận động hiến máu.

 

Những giọt máu quý giá được tập hợp để chuyển vào ngân hàng máu
Những giọt máu quý giá được tập hợp để chuyển vào ngân hàng máu.

 

Những món quà nhỏ thay lời tri ân tới người hiến máu
Những món quà nhỏ thay lời tri ân tới người hiến máu.

 

Lãnh đạo Viện huyết học – Truyền máu tặng hoa cảm ơn lãnh đạo EVN
Lãnh đạo Viện huyết học – Truyền máu tặng hoa cảm ơn lãnh đạo EVN.

HIẾU ANH

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị. (*) là những mục bắt buộc.

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.