“Kết nối – Hội tụ – Lan tỏa”

Đó là chủ đề của đêm Gala Dinner tối 24/11/2018 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2018 do Ủy ban Dân tộc chủ trì phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức.


Gala
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh phát biểu tại đêm Gala. Ảnh: Nghĩa Hiệp

Tham dự đêm Gala Dinner “Kết nối –Hội tụ- Lan tỏa” có bà Hoàng Thị Hạnh, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2018; ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2018; Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; đại diện một số bộ, ngành, địa phương; các nhà tài trợ; một số doanh nghiệp, doanh nhân; các cơ quan báo chí truyền thông; đại diện học sinh, sinh viên đã được tuyên dương các năm trước và 166 học sinh, sinh viên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2018.

Gala Dinner
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cho các em học sinh, sinh viên DTTS xuất sắc, tiêu biểu. Ảnh: Nghĩa Hiệp

Phát biểu tại đêm Gala Dinner, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh nhấn mạnh: Đêm Gala Dinner là hoạt động quan trọng nằm trong khuôn khổ Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2018 nhằm tạo diễn đàn kết nối, giao lưu các thế hệ học sinh, sinh viên. Đồng thời tạo điều kiện để các em gặp gỡ những tấm gương người DTTS thành công trên con đường học tập, rèn luyện, vượt qua chính mình để từng bước trưởng thành, trở thành người công dân có ích cho xã hội. Đây cũng là dịp để các em học sinh, sinh viên gặp gỡ, giao lưu cùng các nhà tài trợ, những người đã đồng hành cùng chương trình, chung tay vì sự phát triển giáo dục-đào tạo vùng DTTS và miến núi.

Gala Dinner
Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng trao tặng quà của Ban Tổ chức Lễ Tuyên dương cho các em học sinh, sinh viên DTTS xuất sắc, tiêu biểu.

Thay mặt Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh trân trọng cảm ơn sự hiện diện của các đại biểu tham dự đêm Gala và khẳng định: Sự chăm lo cho sự nghiệp giáo dục nói chung, giáo dục vùng DTTS nói riêng là trách nhiệm của cả cộng đồng. Qua đó, góp phần thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước chăm lo, phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo là quốc sách hàng đầu cho sự phát triển đất nước.

Gala Dinner
Tiết mục văn nghệ tại đêm Gala. Ảnh: Nghĩa Hiệp

Đêm Gala đã thực sự là diễn đàn kết nối, giao lưu, chia sẻ giữa các lãnh đạo, cơ quan quản lý, các thầy cô giáo, các thế hệ học sinh, sinh viên DTTS và cộng đồng doanh nghiệp…Đó là những câu chuyện cảm động về quá trình vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện, là những cảm xúc phấn khởi, tự hào của các em học sinh, sinh viên; là sự động viên, ghi nhận, tôn vinh của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành đối với các em học sinh, sinh viên DTTS xuất sắc tiêu biểu; là những chia sẻ về con đường học tập, về cuộc sống, nghề nghiệp của những tấm gương học sinh, sinh viên DTTS đã thành công trên con đường lập thân, lập nghiệp. Đó còn là sự kết nối, chung tay hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp trong việc giải quyết việc làm cho sinh viên DTTS sau khi tốt nghiệp ra trường.

Gala Dinner
Vòng xòe đoàn kết. Ảnh: Nghĩa Hiệp

Chương trình còn để lại dấu ấn với những tiết mục ca múa nhạc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Khép lại đêm Gala là vòng xòe trong không khí vui tươi, đoàn kết.

Trong khuôn khổ Gala Dinner, Ban Tổ chức đã gửi tặng thư khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc  cho 10 học sinh DTTS rất ít người tốt nghiệp PTTH và tặng bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cho 34 học sinh đạt giải khuyến khích trong Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, 14 học sinh đạt giải trong các cuộc thi về khoa học kỹ thuật.

THANH HUYỀN

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị. (*) là những mục bắt buộc.

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.