Sẽ vinh danh 166 học sinh, sinh viên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2018

Ngày 13/11/2018, tại Ủy ban Dân tộc Bà Hoàng Thị Hạnh, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT), Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2018 (Lễ Tuyên dương) đã chủ trì họp báo thông tin tới các phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí về Lễ tuyên dương và các chương trình diễn ra trong các ngày 24-25/11.


Bà Hoàng Thị Hạnh phát biểu tại cuộc họp báo
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh phát biểu tại cuộc họp báo

Năm 2018 là năm thứ 6, UBDT chủ trì, phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên DTTS xuất sắc, tiêu biểu. Đây là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam; Đồng thời, biểu dương, khích lệ tinh thần nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để đạt được những thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội của học sinh, sinh viên DTTS năm học 2017-2018.

Lễ Tuyên dương cũng là dịp để học sinh, sinh viên DTTS xuất sắc, tiêu biểu được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tạo ra động lực để các em tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, rèn luyện để trở thành những tài năng trẻ cống hiến cho sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước. Lễ Tuyên dương sẽ tạo ra sức lan tỏa, truyền cảm hứng để cho giới trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên DTTS phấn đấu học tập noi theo.

Tại buổi họp báo, bà Hoàng Thị Hạnh đã thông tin với các phóng viên các cơ quan báo chí những điểm mới của Lễ tuyên dương năm 2018. Theo đó, Lễ Tuyên dương năm nay có sự điều chỉnh, đổi mới, chương trình có sự giao lưu giữa các thầy giáo, các em học sinh và các đồng chí Lãnh đạo, các cơ quan quản lý, tuyên dương các em học sinh, sinh viên thuộc các dân tộc rất ít người, ghi danh trong sổ vàng Lưu niệm tại Văn Miếu – Quốc Tử giám… Xen kẽ trong Chương trình tại Lễ Tuyên dương là những câu chuyện cảm động về tinh thần vượt khó, học giỏi của học sinh, sinh viên DTTS.

Bên cạnh các đối tượng được tuyên dương như các kỳ tuyên dương trước, năm 2018 cũng là năm đầu tiên Ban Tổ chức mở rộng đối tượng được tuyên dương là các em sinh viên tốt nghiệp học viện, đại học, cao đẳng loại xuất sắc; số lượng học sinh và số lượng các tỉnh có học sinh DTTS xuất sắc, tiêu biểu được tuyên dương tăng lên so với trước. Theo đó, Lễ tuyên dương lần này sẽ có 166 em học sinh, sinh viên DTTS tiêu biểu, xuất sắc thuộc 25 thành phần dân tộc được tuyên dương.

Trong khuôn khổ Lễ Tuyên dương sẽ có nhiều hoạt động có ý nghĩa: Ngày 24/11/2018: Báo công trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Thăm quan Khu di tích Phủ Chủ tịch; Văn Miếu Quốc Tử giám. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước gặp mặt Đoàn học sinh, sinh viên. Tối 24/11/ là Chương trình GaLa Dinner tại Khách sạn Khăn Quàng đỏ.

Lễ Tuyên dương được tổ chức vào lúc 20h00 ngày 25/11/2018 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam. Lễ Tuyên dương sẽ có sự tham dự của các vị Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, TP.Hà Nội, Lãnh đạo UBDT, các mạnh thường quân; đại diện doanh nghiệp, doanh nhân; đại diện các Quỹ khuyến học…

MINH THU – NGHĨA HIỆP

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị. (*) là những mục bắt buộc.

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.