Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Hòa Bình: Hiệu quả từ phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Tuấn Trình - 09:27, 24/02/2020

Thời gian qua, Công an tỉnh Hòa Bình đã đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Nhờ đó, an ninh trật tự (ANTT) được giữ vững, góp phần quan trọng ổn định đời sống kinh tế, chính trị, xã hội tại địa phương.

Công an và Dân quân xã Tân Pheo, huyện Đà Bắc tuần tra bảo đảm ANTT
Công an và Dân quân xã Tân Pheo, huyện Đà Bắc tuần tra bảo đảm ANTT

Ngay từ những ngày đầu năm mới, Ban Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình đã chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành nghị quyết, kế hoạch chuyên đề về bảo vệ an ninh Tổ quốc và đấu tranh phòng, chống tội phạm. Trong đó, tập trung vào việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh, tố giác tội phạm. 

Trong tháng 1/2020, Công an tỉnh đã điều tra, làm rõ 72/81 vụ tội phạm, đạt 88,9%. 100% án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng được điều tra, khám phá. 100% vụ việc phạm pháp xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán 2020 được giải quyết. Những kết quả đó thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, vì Nhân dân phục vụ của Công an tỉnh.

Ngay sau khi triển khai thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm thời điểm trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, các đơn vị chức năng, Công an các huyện, thành phố đã tích cực điều tra, khám phá nhanh nhiều vụ án hình sự, triệt phá nhiều đường dây, ổ nhóm tội phạm, nhất là tội phạm về hình sự, ma túy, cờ bạc…

Trong 72/81 vụ tội phạm được điều tra, khám phá vào tháng 1 có nhiều vụ việc điển hình như: Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an huyện Lạc Sơn điều tra, khám phá nhanh vụ giết người, bắt 1 đối tượng; Phòng Cảnh sát hình sự triệt phá 1 sới bạc, bắt, xử lý 37 đối tượng; Công an huyện Kim Bôi phá 1 chuyên án, bắt 2 đối tượng liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, cho vay nặng lãi, cưỡng đoạt tài sản với tổng số tài sản các đối tượng giao dịch từ năm 2017 đến khi bị bắt là 5,36 tỷ đồng. Trong dịp Tết Canh Tý 2020, toàn tỉnh xảy ra 6 vụ tội phạm về trật tự xã hội, lực lượng chức năng đã điều tra, làm rõ 6/6 vụ, bắt tạm giam 6 đối tượng. 

Để phát huy tốt vai trò nòng cốt trong giữ gìn ANTT tại địa phương, Công an tỉnh Hòa Bình còn thường xuyên phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể địa phương như Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Tỉnh đoàn… tích cực tổ chức lực lượng tham gia giữ gìn ANTT; phát động sâu rộng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong việc phát hiện, tố giác, truy bắt tội phạm. Thông qua hoạt động của các mô hình này, nhiều vụ việc mâu thuẫn được hòa giải ngay từ cơ sở, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tiêu biểu là các mô hình hoạt động: “Tổ tự quản về an toàn giao thông”, “Tổ tự quản về ANTT”, “Tổ tự quản Cựu chiến binh phòng, chống ma túy và tệ nạn xã hội”…

Đại tá Đỗ Huy Bốn, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, với tinh thần trách nhiệm cao giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh, các đơn vị chức năng Công an tỉnh đã khắc phục khó khăn, tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhờ đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” nên thời gian qua mọi người dân đều tích cực, tự giác tham gia giữ gìn ANTT, góp phần ổn định đời sống kinh tế, chính trị tại địa phương. 

Với tinh thần trách nhiệm cao, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh, các đơn vị chức năng Công an tỉnh đã khắc phục khó khăn, tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Đại tá Đỗ Huy Bốn, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Hòa Bình.


Tin cùng chuyên mục
Công an chính quy về công tác tại các xã: Góp phần hạ nhiệt các điểm “nóng” về an ninh trật tự

Công an chính quy về công tác tại các xã: Góp phần hạ nhiệt các điểm “nóng” về an ninh trật tự

Sau gần 6 tháng triển khai chủ trương đưa công an chính quy về công tác tại các xã của huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, tình hình an ninh trật tự (ANTT) tại cơ sở đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tại các địa phương trên toàn tỉnh, các vụ việc phức tạp về ANTT đã được giải quyết kịp thời, nhiều tội phạm trộm cắp, gây rối trật tự… được kiềm chế và giảm rõ rệt.
Tin nổi bật trang chủ
Công ty CP Cấp thoát nước Bình Phước: Miễn 100% tiền sử dụng nước cho các khu cách ly, người nghèo

Công ty CP Cấp thoát nước Bình Phước: Miễn 100% tiền sử dụng nước cho các khu cách ly, người nghèo

Nhịp cầu nhân ái - Thanh Liêm - 21:41, 09/04/2020
Công ty cổ phần Cấp thoát nước Bình Phước (100% vốn tư nhân) đã thực hiện chính sách hỗ trợ khách hàng nhằm chung tay cùng cả nước trong công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
Không được chủ quan với Covid-19

Không được chủ quan với Covid-19

Sự kiện - Bình luận - Hoàng Định - 20:57, 09/04/2020
Nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Italia, Tây Ban Nha, Iran, Anh, Đức... đã và đang mất kiểm soát trước đại dịch Covid-19. Có những bệnh viện, bệnh nhân la liệt ngoài hành lang. Có những nước, người bệnh bị chết ngay tại cửa bệnh viện, khi chưa đến lượt mình được chữa. Lại có nước người bệnh bị chết nhiều giờ ở ngoài đường, chỉ được phủ tạm cái chăn...
Vinamilk ủng hộ gần 15 tỷ đồng tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

Vinamilk ủng hộ gần 15 tỷ đồng tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

Đời sống - Xã hội - PV - 20:43, 09/04/2020
Tính đến nay, Vinamilk đã ủng hộ gần 15 tỷ đồng thông qua nhiều hoạt động tiếp sức cho hơn 4.000 cán bộ, y bác sỹ, chiến sỹ tuyến đầu chống dịch của Trung ương và các tỉnh, thành trên cả nước.
Vì sao

Vì sao "cát tặc" tung hoành trên sông Krông Nô?

Bạn đọc - An Nguyễn - 18:53, 09/04/2020
Trong vòng chưa đầy 1 năm qua, nhiều tàu khai thác cát trái phép trên sông Krông Nô bị các lực lượng chức năng tỉnh Đăk Lăk và Đăk Nông bắt giữ. Tuy nhiên, sau khi bàn giao về cho địa phương, những phương tiện vi phạm nhanh chóng được trao lại cho chủ phương tiện.
Hà Nội: Vốn ủy thác 650 tỷ đồng để giúp người dân vượt khó trong đại dịch

Hà Nội: Vốn ủy thác 650 tỷ đồng để giúp người dân vượt khó trong đại dịch

Kinh tế - Việt Hải - Trần Việt - 15:19, 09/04/2020
Thường trực Hội đồng Nhân dân TP. Hà Nội đã đồng ý với đề xuất của UBND TP. Hà Nội bổ sung nguồn vốn ngân sách của Thành phố ủy thác cho Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Thành phố năm 2020 (đợt 1) là 650 tỷ đồng.
Chuyên gia y tế đề nghị phạt nặng người vô ý thức đổ ra đường

Chuyên gia y tế đề nghị phạt nặng người vô ý thức đổ ra đường

Tin tức - PV - 13:10, 09/04/2020
Theo chuyên gia, tâm lý chủ quan rồi đổ ra đường trong những ngày thực hiện cách ly xã hội của nhiều người là hành động đáng lên án và phải phạt nặng
Trà Bồng (Quảng Ngãi): Thực hiện hiệu quả Nghị quyết của Đảng để thoát khỏi huyện nghèo

Trà Bồng (Quảng Ngãi): Thực hiện hiệu quả Nghị quyết của Đảng để thoát khỏi huyện nghèo

Chính sách dân tộc - Thành Nhân - 08:47, 09/04/2020
Xác định phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm trong giảm nghèo vùng đồng bào DTTS, những năm qua, huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) đã tận dụng sự hỗ trợ từ các chương trình, chính sách đặc thù dành cho vùng DTTS, miền núi để đầu tư xây dựng hạ tầng, nhằm tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội (KT-XH) phát triển bền vững.
Thủ tướng: Thổi luồng gió mới, quyết tâm mới khắc phục khó khăn, vươn lên mạnh mẽ

Thủ tướng: Thổi luồng gió mới, quyết tâm mới khắc phục khó khăn, vươn lên mạnh mẽ

Thời sự - PV - 20:47, 08/04/2020
Chiều 8/4, chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về việc chuẩn bị nội dung Hội nghị trực tuyến “4 trong 1” của Chính phủ với các địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ Hội nghị phải thổi một luồng gió mới, một quyết tâm mới vào cuộc sống để khởi động thời kỳ khắc phục khó khăn, vươn lên mạnh mẽ.
Phát triển bền vững khu vực đồng bằng trước biến đổi khí hậu: Thiếu thống nhất trong ứng phó thiên tai (Bài 1)

Phát triển bền vững khu vực đồng bằng trước biến đổi khí hậu: Thiếu thống nhất trong ứng phó thiên tai (Bài 1)

Sự kiện - Bình luận - Sỹ Hào - 16:16, 08/04/2020
Khu vực đồng bằng có vai trò đặc biệt quan trọng trong chiến lược bảo đảm an ninh lương thực quốc gia, nhưng vai trò này đang trở nên mong manh trước biến đổi khí hậu (BĐKH) ngày càng phức tạp. Để phát triển bền vững khu vực đồng bằng, cần thiết phải có một tầm nhìn chiến lược, nhất là trong ứng phó với thiên tai.
Đề nghị Đồng Nai giải ngân 17.000 tỷ đồng cho sân bay Long Thành trong năm nay

Đề nghị Đồng Nai giải ngân 17.000 tỷ đồng cho sân bay Long Thành trong năm nay

Thời sự - PV - 16:10, 08/04/2020
Sáng 8/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc làm việc trực tuyến với tỉnh Đồng Nai về tình hình kinh tế - xã hội, trong đó có công tác giải phóng mặt bằng Dự án sân bay Long Thành.