Khoa học công nghệ
Giá trị cây trồng

Áp dụng khoa học kỹ thuật để nâng cao giá trị cây trồng

Cây khóm (dứa) có từ rất lâu đời và được xem là cây trồng chủ lực của nông dân xã Vĩnh Phước A, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang. Với điều kiện thổ nhưỡng thích hợp nên khóm có vị ngọt, thơm ngon, được đông đảo người dùng ưa chuộng.

Cây atiso đỏ

Cây atiso đỏ trên đất Quảng

Chị Trịnh Thị Thanh Hà, thôn Đề An, xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi gắn bó với cây atiso đỏ do chính tay chị nhân lên từ 2 cây atiso ban đầu. Vườn atiso đỏ đầu tiên trên đất Quảng Ngãi trồng theo hướng an toàn đã cho thu hoạch.

Nuôi cá lồng

Triển vọng nuôi cá lồng an toàn tại Điện Biên

Bắt đầu từ năm 2017, Trung tâm Khuyến nông quốc gia triển khai xây dựng mô hình nuôi cá tầm, cá lăng, cá diêu hồng trong lồng bè đảm bảo an toàn thực phẩm tại một số tỉnh miền núi phía Bắc, trong đó có Điện Biên. Dự án nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức cho nông dân về nuôi trồng thủy sản, khai thác những tiềm năng lợi thế tại các ao, hồ chứa trong phát triển các loại cá có giá trị kinh tế cao. Dự án triển khai, mở ra triển vọng mới về mô hình ...

Thanh niên dân tộc thiểu số với internet

Thanh niên dân tộc thiểu số với internet

Ngày nay, internet hay không gian mạng đang là con dao hai lưỡi trong xã hội hiện đại. Đặc biệt, đối với thanh niên vùng dân tộc thiểu số (DTTS), miền núi, vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn thì mối nguy hại từ không gian mạng đang ở mức đáng lo ngại.

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.