Khoa học công nghệ
Phát triển chuỗi giá trị

Phát triển chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp

Thực hiện chủ trương tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững, thời gian qua, tỉnh Sơn La đã có nhiều cơ chế, chính sách khuyến khích, thúc đẩy sản xuất theo chuỗi liên kết, với hình thức hợp đồng tiêu thụ nông sản giữa nông dân, tổ hợp tác, HTX với các doanh nghiệp. Đây được xem là bước đi phù hợp để nâng cao giá trị và sức cạnh tranh cho nông sản trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu và toàn diện.

Lương Quang Thạch

Người mang quả ngọt đến với vùng cao Bắc Hà

Kỹ sư nông nghiệp Lương Quang Thạch (dân tộc Tày), Trại trưởng Trại Nghiên cứu và sản xuất rau quả Bắc Hà (Trại NC&SXRQ Bắc Hà) là một cán bộ lãnh đạo trẻ tâm huyết, trách nhiệm, có nhiều đóng góp thiết thực trong việc phát triển các giống cây ăn quả ôn đới tại địa phương. Anh vừa vinh dự được UBND tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen nhân dịp Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26 của Ban Chấp hành TW khóa X về “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn” trên địa bàn tỉnh.

Nông sản sạch

Phong Điền sản xuất nông sản sạch

Mới đưa vào sản xuất trong vài năm trở lại đây, nhiều mô hình nông sản sạch tại huyện Phong Điền (Thừa Thiên-Huế) đã được người tiêu dùng đón nhận.

Doanh nghiệp khoa học và công nghệ

Nhiều chính sách ưu đãi doanh nghiệp khoa học và công nghệ

Chính phủ ban hành Nghị định 13/2019/NĐ-CP về doanh nghiệp khoa học và công nghệ, trong đó có nhiều chính sách ưu đãi doanh nghiệp khoa học và công nghệ như miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp; miễn, giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước; ưu đãi tín dụng;...

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.