Khoa học công nghệ
Mô hình nuôi chim bồ câu Pháp thương phẩm của ông Nguyễn Đình Phúc cho thu nhập trên 200 triệu đồng/năm.

Nuôi bồ câu Pháp cho thu nhập cao

Với lợi thế về chuồng trại, ông Nguyễn Đình Phúc ở xóm Chiều Lai 2, xã Thuận Thành, thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) đã phát triển kinh tế gia đình bằng mô hình nuôi chim bồ câu Pháp thương phẩm, cho thu lãi hơn 200 triệu đồng/năm. Từ hiệu quả kinh tế mang lại, mô hình của ông Phúc đã trở thành mô hình điểm, thu hút nhiều hộ dân đến thăm quan, học hỏi kinh nghiệm chăn nuôi.

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Tây Ninh: Phát triển nông nghiệp công nghệ cao ở Tây Ninh

Ở Tây Ninh, có tới 70% người dân sống bằng nghề làm nông nghiệp. Tuy nhiên, đối với những sản phẩm từ cây trồng bấy lâu nay như: mía, mì hay cao su, giá cả bấp bênh, không mang lại hiệu quả kinh tế cao như kỳ vọng. Vì vậy, từ năm 2017, tỉnh Tây Ninh đã tiên phong triển khai Chương trình nông nghiệp công nghệ cao gắn với cơ cấu lại ngành Nông nghiệp, xem đây là một giải pháp giúp cho nông dân trong tỉnh nâng cao chất lượng nông sản.

Sản xuất theo mô hình HTX

Đồng bằng sông cửu long: Chú trọng sản xuất theo mô hình HTX

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu (BĐKH), ngành Nông nghiệp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) gặp phải muôn vàn khó khăn. Theo đó, các hộ sản xuất đơn lẻ, manh mún rất khó tồn tại bền vững. Để giải quyết bài toán này, người dân không còn cách nào khác là phải liên kết sản xuất, trong đó chú trọng vào mô hình hợp tác xã (HTX).

cấy lúa hiệu ứng hàng biên

Hiệu quả từ việc cấy lúa hàng biên

Trong những năm qua, mô hình ứng dụng công nghệ cấy lúa hiệu ứng hàng biên tại Sơn La và một số tỉnh, thành phía Bắc cho thấy hiệu quả rõ rệt. Đây chính là giải pháp để tỉnh Sơn La nói riêng và các địa phương trong cả nước nói chung tăng năng suất, sản lượng, giảm chi phí sản xuất và hướng tới một nền nông nghiệp sạch.

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.