Hội sách Hà Nội lần thứ V, 2018: “Sách và Công nghệ”

Đã trở thành thường niên, cứ mỗi dịp vào Thu và Kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô, Hội Sách Hà Nội lại được tổ chức tại Khu Di tích Hoàng Thành Thăng Long-Hà Nội. Tiếp nối thành công của các kỳ Hội sách Hà Nội từ năm 2014, năm nay Hội Sách Hà Nội lần thứ V được gắn với chủ đề “Sách và Công nghệ”. Hội sách diễn ra từ ngày 3/10-7/10, là không gian mang đậm dấu ấn văn hóa và ý nghĩa phục vụ nhân dân, là nơi giao lưu và quảng bá thương hiệu của các đơn vị xuất bản Thủ đô, cả nước và quốc tế.


Hội sách thu hút đông đảo những người yêu sách, góp phần khơi dậy niềm đam mê đọc sách.
Hội sách thu hút đông đảo những người yêu sách, góp phần khơi dậy niềm đam mê đọc sách.

Mỗi năm Hội Sách Hà Nội mang một chủ đề khác nhau, được gắn với sự biến đổi của xã hội. Năm 2018, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động đến nhiều quốc gia và nhiều lĩnh vực. Với chủ để “Sách và Công nghiệp”, Hội sách Hà Nội lần thứ V, năm 2018 là dịp để ngành xuất bản khẳng định vai trò của mình trong ngành công nghiệp văn hóa, đồng thời từng bước triển khai, ứng dụng các giải pháp công nghệ thông tin hiện đại và các dịch vụ nội dung số vào hoạt động xuất bản.

Đại diện Ban Tổ chức Hội sách, ông Ngô Văn Quý-Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết “Hội sách là không gian mang đậm dấu ấn văn hóa và ý nghĩa phục vụ nhân dân, đồng thời là nơi giao lưu và quảng bá thương hiệu của các đơn vị xuất bản Thủ đô, cả nước và quốc tế. Nhằm phát huy những giá trị văn hiến Thăng Long-Hà Nội, phát huy truyền thống Thủ đô anh hùng-Thành phố Vì hòa bình, để Thủ đô Hà Nội trở thành Thủ đô của Sách và Tri thức, cùng với sự quyết tâm, nỗ lực của lãnh đạo thành phố, cơ quan chức năng, rất cần sự đồng lòng, chung tay của cả xã hội, các đơn vị xuất bản, nhân dân Thủ đô”.

baodantoc_sach

Hội Sách Hà Nội lần thứ V, năm 2018 có sự tham gia của 25 nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách trong nước với 120 gian hàng cùng nhiều đầu sách mới. Mang đến Hội Sách năm nay, Công ty Cổ phần Sách Alpha tổ chức một hoạt động điểm nhấn là sự kiện Xếp hình Domino với 3.000 cuốn sách trên diện tích hơn 200m2. Hoạt động diễn ra với mong muốn lan tỏa nhận thức về văn hóa đọc cho cộng đồng, khẳng định tầm quan trọng của sách đối với việc phát triển khoa học, công nghệ và giáo dục ở Việt Nam.

Với chủ đề “Sách và công nghệ”, Hội Sách thu hút đông các bạn trẻ có niềm đam mê với công nghệ, khoa học. Bạn Nguyễn Tuấn Anh, giảng viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, cho biết: “Là một giảng viên ngành Công nghệ, việc tìm kiếm các cuốn sách để phục vụ chuyên môn với tôi rất cần thiết. Được một người bạn giới thiệu về Hội sách Hà Nội, tôi đã đến để tìm những cuốn sách phục vụ cho công việc của mình. Chọn mua được 3 cuốn sách về công nghệ tôi rất tâm đắc, chắc chắn đây sẽ là những kiến thức bổ ích để tôi truyền lại cho những học trò của mình”.

 Nhiều đầu sách mới về công nghệ số cũng được giới thiệu trong Hội sách lần này.
Nhiều đầu sách mới về công nghệ số cũng được giới thiệu trong Hội sách lần này.

Bên cạnh hoạt động trưng bày, giới thiệu sách, Hội Sách còn diễn ra là các chương trình giao lưu ý nghĩa và bổ ích như cuộc trò chuyện về cách mạng công nghiệp lần thứ tư với sự tham dự của nhiều diễn giả uy tín. Đồng thời, độc giả còn được trải nghiệm các công nghệ kết hợp giữa sách giấy truyền thống và ứng dụng trên thiết bị thông minh, sách công nghệ (sách điện tử, sách audio…) như: Trải nghiệm ứng dụng công nghệ tương tác AR phục vụ đọc sách, báo (Công ty Hệ thống thông tin FPT); Giới thiệu và trải nghiệm thiết bị đọc sách điện tử BIBOX (Công ty Cổ phần Sách Thái Hà)…

Hội Sách Hà Nội năm 2018 thực sự là điểm đến lý tưởng cho những người yêu sách, góp phần khơi dậy niềm đam mê đọc sách, khuyến khích và định hướng văn hóa đọc đang ngày một phát triển.

MINH HIỆP

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị. (*) là những mục bắt buộc.

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.