Khoa học – Tự nhiên
Anh Hùng Ky ứng dụng công nghệ cao trồng cây măng tây xanh ở làng Chăm Tuấn Tú.

Ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất ở làng Chăm Tuấn Tú

Anh Hùng Ky 49 tuổi ở làng Chăm Tuấn Tú là nông dân tiêu biểu đi đầu ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất của xã An Hải, huyện Ninh Phước (Ninh Thuận). Vườn măng tây xanh của gia đình anh trở thành mô hình kinh tế nông nghiệp tiên tiến được nhiều nông hộ địa phương học tập kinh nghiệm làm theo.

T15_2

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây tre lấy măng

Ngoài việc được chế biến thành nhiều món ăn ngon thì măng tre còn có tác dụng thúc đẩy sức khỏe tim mạch, chống ung thư, giúp giảm cân, kiểm soát cholesterol, tăng cường hệ miễn dịch…

Tự động hóa sẽ lên ngôi trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Cách mạng công nghiệp lần thứ 4: Thời cơ và thách thức của Việt Nam

Gần đây cụm từ “Cách mạng công nghiệp lần thứ 4” được nhắc tới khá nhiều trong các diễn đàn trong nước và quốc tế. Việt Nam đã bắt đầu bước vào ngưỡng cửa của cuộc cách mạng công nghiệp với nhiều thời cơ và thách thức. Để nắm bắt kịp với xu thế, Việt Nam cần hành động quyết liệt với những chính sách đồng bộ mới có thể vượt qua ngưỡng cửa, đưa đất nước phát triển.

Hai em Lô Thị May Sao và Kha Thị Nhật Linh nhận giải Nhất cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học do Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức.

Học sinh dân tộc Thái chế tạo balô chống đuối nước

Sáng kiến “Balô chống đuối nước dành cho học sinh” của 2 em Lô Thị May Sao và Kha Thị Nhật Linh người dân tộc Thái ở bản Mà, xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương (Nghệ An), được Ban Tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) học sinh trung học cấp tỉnh do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nghệ An đánh giá cao. Đây là sáng kiến mang tính khả thi và ý nghĩa nhân văn được xã hội ghi nhận.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.