Kinh tế – Xã hội
Hồ Hủa Na

Tìm được sinh kế nơi hồ Hủa Na

Năm 2012, hơn 1.400 hộ dân đồng bào dân tộc Thái thuộc các xã Đồng Văn, Tiền Phong, huyện Quế Phong (Nghệ An) chuyển về nơi ở mới để nhường chỗ cho công trình thủy điện Hủa Na. Sau hơn 6 năm, với bao thăng trầm, cuộc sống của người dân nơi tái định cư hôm nay đã và đang dần ổn định.

Thực hiện QCDC

Huyện Xín Mần, Hà Giang: Gắn Quy chế Dân chủ với mục tiêu thúc đẩy phát triển kinh tế

Những năm gần đây, cùng với việc thực hiện cải cách hành chính, huyện Xín Mần đã và đang đẩy mạnh thực hiện Quy chế Dân chủ (QCDC) gắn với phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Việc thực hiện QCDC dần đi vào nền nếp, góp phần nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, tạo chuyển biến tích cực về kinh tế trên địa bàn.

lao động

Phát triển vùng đồng bào DTTS: Bài toán khó mang tên “Việc làm”

Để thực hiện mục tiêu giảm nghèo, tăng hộ khá, giàu ở vùng đồng bào DTTS và miền núi, thời gian qua, các địa phương đã nỗ lực đưa lao động người DTTS đi làm việc ở nước ngoài. Nhiều địa phương đã trở thành điểm sáng trong công tác này; trong đó huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) là một điển hình.

Nhiều học sinh có nguy cơ bỏ hoc

Nhiều học sinh có nguy cơ bỏ học

Hàng ngàn học sinh ở các địa phương miền núi tỉnh Quảng Nam không được hưởng các chế độ chính sách do gia đình các em thuộc các thôn, xã thoát khỏi danh sách đặc biệt khó khăn. Tuy nhiên do không còn hỗ trợ, hàng trăm học sinh vùng đồng bào DTTS nơi đây có nguy cơ bỏ học.

Tin nóng 24h

World Cup 2018

World Cup 2018 bế mạc: Đội tuyển Pháp giành ngôi vô địch

Sau 1 tháng tranh tài sôi động với nhiều cảm xúc, World Cup 2018 đã chính thức khép lại với chức vô địch thuộc về đội tuyển Pháp. Đây là lần thứ 2 đội tuyển Pháp giành được chiếc Cup Vàng tại đấu trường World Cup sau 20 năm, bước lên ngôi vô địch.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.