Kinh tế – Xã hội
Làng nghề chổi chít

Nhộn nhịp làng nghề chổi chít

Khi hai vợ chồng người Dao thôn Làng Chẩu 1, xã Thắng Quân, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) quả quyết rằng, con số hơn 8 nghìn cây chổi chít mà anh chị giao bán được trong một năm là mức bình thường so với nhiều hộ ở đây, tôi đã nghi hoặc. Và đến khi được mục sở thị chứng kiến sự nhộn nhịp, tấp nập của làng nghề có tuổi đời hàng trăm năm thì tôi ngỡ ngàng bao điều…

Dịch tả

Lào Cai: Người dân chủ động phòng chống dịch tả lợn châu Phi

Là tỉnh biên giới có cửa khẩu quốc tế giáp với nước bạn Trung Quốc, nhiều đường mòn lối mở, Lào Cai được xác định là địa phương có nhiều nguy cơ bệnh dịch tả lợn châu Phi xâm nhập vào địa bàn. Thời gian qua, tỉnh Lào Cai đã có nhiều giải pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn dịch bệnh xâm nhiễm vào địa bàn.

Mía liên tục mất giá

Thanh Hóa: Nông dân phải làm gì khi mía liên tục rớt giá?

Trong thời gian gần đây, người trồng mía ở Thanh Hóa vô cùng lo lắng bởi cây mía liên tục rớt giá. Hiện không ít hộ đã bỏ nhiều diện tích trồng mía và loay hoay chuyển đổi cây trồng. Tuy nhiên, ý kiến của các cơ quan chuyên môn cho rằng, đây không phải là giải pháp tốt, mà cần có sự thay đổi tích cực hơn về tư duy sản xuất.

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.