Kinh tế – Xã hội
Ông Nguyễn Quốc Khánh, Giám đốc Điều hành Vinamilk đại diện nhận giải thưởng Top 50 Doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2018.

Vinamilk tiến nhanh hơn đến mục tiêu Top 30 công ty sữa lớn nhất thế giới

Chiến lược đầu tư cho hệ thống các trang trại bò sữa trong và ngoài nước được đánh giá là đòn bẩy giúp Vinamilk tiến nhanh hơn đến mục tiêu Top 30 công ty sữa lớn nhất thế giới cũng như dẫn đầu khu vực trong những xu hướng dinh dưỡng tiên tiến trên thế giới như Organic. Trong top 50 công ty niêm yết quyền lực và giá trị nhất châu Á, Vinamilk đứng vị trí 25 và là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất góp mặt.

Sản xuất nông nghiệp của bà con Lùng Cúng vẫn theo phương thức truyền thống. (Trong ảnh: Bà con Lùng Cúng thu hoạch lúa.)

“Ốc đảo” Lùng Cúng

Không điện, không sóng điện thoại, giao thông đi lại khó khăn, tập quán canh tác lạc hậu tự cung tự cấp; đa số người dân không biết tiếng phổ thông… Vì thế, dù chỉ cách trung tâm xã Nậm Có (Mù Cang Chải, Yên Bái) 27km nhưng bản Lùng Cúng tựa như “ốc đảo” giữa núi rừng.

Một hộ dân người DTTS đã có tiền xây dựng nhà nhờ xuất khẩu lao động.

Bài toán sinh kế cho đồng bào dân tộc

Thời gian qua, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chính sách tạo nguồn lực để đầu tư phát triển kinh tế-xã hội vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi. Các chính sách tập trung tháo gỡ những khó khăn tại địa phương, hỗ trợ người dân có công ăn việc làm, thoát nghèo bền vững. Nhưng bài toán sinh kế cho đồng bào dân tộc không phải lúc nào cũng có thể giải quyết ngay được, mà cần có thời gian để tìm ra lời giải tháo nút thắt tại các điểm nghẽn…

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.