Kinh tế – Xã hội
BHYT

Sơn La: 99,67% học sinh, sinh viên tham gia BHYT

Dù Sơn La là tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn, nhưng công tác BHYT cho đối tượng là học sinh, sinh viên (HSSV) trên địa bàn tỉnh trong những năm gần đây đã đạt được những kết quả tích cực.

kiến vàng

Theo chân người Jrai lên rừng “săn kiến vàng”

Huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai được biết đến với rất nhiều món ẩm thực đặc trưng, mang đậm dấu ấn của đồng bào dân tộc Tây Nguyên. Trong đó, đặc sản muối kiến vàng Krông Pa có lẽ là món ăn được khá nhiều người biết đến, nó có mặt trong mâm cơm của đồng bào từ bao đời nay. Để khám phá nét ẩm thực này, chúng tôi đã theo chân người dân địa phương bám rừng “săn kiến vàng”.

Nghề đan lát

Nghề truyền thống giúp người dân thoát nghèo

Có một vùng quê làm kinh tế giỏi, ở đó, đa số nông dân không phải làm ruộng. Họ sống bằng nghề đan lát-nghề truyền thống thế mạnh của mình. Đó là những nông dân sống ở thôn Tân Sinh Tây (xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa).

Yên Thế

Cộng sinh với rừng

Nước ta đang tích cực thực hiện chủ trương “đóng cửa rừng”. Do đó, người dân không thể phụ thuộc vào các sinh kế cũ mà cần tạo ra các sinh kế mới, phù hợp với việc bảo vệ phát triển rừng. Những năm qua, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang đã phát huy rất tốt điều này.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.