Kinh tế – Xã hội
Chính sách hỗ trợ sản xuất tạo động lực giúp người dân phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. (Trong ảnh: Tranh thủ nguồn vốn hỗ trợ gia đình ông Phạm Bá Lực, trú tại xã Phú Nghiêm, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa đầu tư phát triển kinh tế theo mô hình trang trại ).

Diện mạo mới ở huyện vùng biên Quan Hóa

Quan Hóa là một huyện miền núi vùng cao nằm ở phía Tây tỉnh Thanh Hóa, có 5 dân tộc cùng chung sống là dân tộc Thái, Mường, Kinh, Mông và Hoa. Những năm qua, từ thực hiện hiệu quả các chương trình, dự án chính sách dân tộc, đến nay huyện đã mang trên mình diện mạo mới, đời sống người dân ngày càng ổn định phát triển.

Xây dựng nông thôn mới ở Thạch Giám

Kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới ở Thạch Giám

Xã Thạch Giám, huyện Tương Dương là xã miền núi đầu tiên của Nghệ An về đích nông thôn mới (NTM). Để đạt được kết quả đó phải kể đến tinh thần đoàn kết, chung sức chung lòng của bà con đồng bào các dân tộc và sự phối hợp có hiệu quả giữa chính quyền địa phương, các tổ chức xã hội và người dân.

Bánh tráng phơi sương

Trảng Bàng: Khó giữ nghề bánh tráng phơi sương

Với các giá trị về lịch sử và văn hóa vốn có qua hơn 100 năm ra đời và phát triển, nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng (Tây Ninh) đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia vào tháng 10 năm 2015. Tuy nhiên, dù được người dân trong vùng ra sức gìn giữ, thế nhưng nghề làm bánh tráng phơi sương truyền thống Trảng Bàng đang đối diện nguy cơ mai một.

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.