Bảo đảm cung cấp điện mùa nắng nóng

Mùa hè năm nay, được dự báo là thời tiết sẽ có nhiều đợt nắng nóng kéo dài, do đó nhu cầu sử dụng điện phục vụ sinh hoạt và sản xuất sẽ tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu khách hàng, ngành Điện lực Lào Cai đã triển khai nhiều giải pháp nhằm cung cấp điện ổn định cho người dân và các doanh nghiệp.


Cán bộ ngành Điện lực Lào Cai tăng cường tuyên truyền hướng dẫn người dân sử dụng điện tiết kiệm và an toàn.
Cán bộ ngành Điện lực Lào Cai tăng cường tuyên truyền hướng dẫn người dân sử dụng điện tiết kiệm và an toàn.

Hộ gia đình anh Vàng Văn Hoan ở thôn Na Pắc Ngam, xã Tà Chải, huyện Bắc Hà mở dịch vụ nghỉ dưỡng (Homestay) đã nhiều năm nay. Từ dịch vụ này, hằng tháng cho gia đình anh nguồn thu nhập ổn định, bảo đảm cuộc sống của gia đình cũng như đầu tư mở rộng dịch vụ kinh doanh. Anh Hoan cho biết, với các dịch vụ như: Phòng nghỉ khép kín, hệ thống bể bơi, phục vụ ăn uống… tất cả đều phải cần đến điện. Với nhu cầu sử dụng điện của gia đình, mỗi tháng gia đình anh tiêu thụ khoảng 3 triệu đồng tiền điện.

Có thể nói, với sự phát triển kinh tế-xã hội hiện nay, điện có vai trò đặc biệt quan trọng trong sinh hoạt, sản xuất. Gia đình ông Lâm Văn Bình, ở thôn Na Lang, xã Tà Chải, huyện Bắc Hà mở dịch vụ xay xát phục vụ nhu cầu của bà con Nhân dân trong thôn, trong xã. Từ dịch vụ này, hàng tháng đều mang về cho gia đình ông nguồn thu ổn định, giúp trang trải cuộc sống của gia đình.

Theo ông Vũ Đức Toàn, Giám đốc Điện lực Bắc Hà, hiện nay trên địa bàn huyện có gần 2 vạn khách hàng đang sử dụng điện lưới quốc gia. Với đặc thù là huyện vùng cao còn nhiều khó khăn, đơn vị xác định việc bảo đảm cung cấp điện ổn định chính là thực hiện nhiệm vụ chính trị, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Dịch vụ xay xát giúp cho gi đình ông Lâm Văn Bình thôn Na Lang, xã Tà Chải (Bắc Hà, Lào Cai) có nguồn thu nhập ổn định.
Dịch vụ xay xát giúp cho gi đình ông Lâm Văn Bình thôn Na Lang, xã Tà Chải (Bắc Hà, Lào Cai) có nguồn thu nhập ổn định.

“Hiện nay, Điện lực Bắc Hà là một trong những đơn vị có chỉ số hài lòng của khách hàng đứng trong tốp đầu của Công ty Điện lực Lào Cai. Để làm được điều này, chúng tôi thường xuyên quán triệt tới cán bộ, công nhân viên trong đơn vị làm sao phải nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ khách hàng, dù là khách hàng lớn hay khách hàng là bà con DTTS. Cùng với đó, chúng tôi cũng thường xuyên đề xuất với lãnh đạo của Công ty Điện lực Lào Cai xây dựng, nâng cấp hệ thống máy biến áp, đường dây… làm sao để hạn chế thấp nhất việc mất điện nhất là trong mùa hè là thời gian nhu cầu sử dụng điện tăng cao”, ông Toàn nhấn mạnh.

Theo dự báo năm 2019, nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn tỉnh Lào Cai sẽ tăng khoảng 17% (cao hơn 7% so với các năm trước đó). Điều này cho thấy, việc bảo đảm cung cấp điện ổn định cho khách hàng là rất quan trọng và cấp bách đối với ngành Điện lực Lào Cai. Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Công ty Điện lực Lào Cai cho biết: Để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện, nhất là trong mùa nắng nóng, đơn vị đã xây dựng kế hoạch và báo cáo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc bố trí nguồn vốn đầu tư 126 tỷ đồng nhằm xử lý chống quá tải trong những tháng cao điểm; nâng công suất 79 máy biến áp; lắp đặt nhiều tuyến đường dây mới, bảo dưỡng và thay thế những đường dây không đáp ứng được nhu cầu tải điện. Tăng cường tuyên truyền hướng dẫn người dân sử dụng điện tiết kiệm và an toàn.

“Riêng đối với TP. Lào Cai, chúng tôi đã nâng công suất 15 trạm biến áp, hoàn thành 3 dự án chống quá tải, trong tháng 6 sẽ hoàn thành thêm 4 dự án chống quá tải với tổng mức đầu tư 76 tỷ đồng bao gồm: Hệ thống mạch vòng Bắc Cường-Phố Mới; chống quá tải tại các phường Duyên Hải, Lào Cai, Phố Mới….”, ông Tuấn thông tin thêm.

TRỌNG BẢO

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị. (*) là những mục bắt buộc.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.