Kinh doanh
Chị Trịnh Thị Thảo (người ngồi giữa), Giám đốc Hợp tác xã mây tre đan Nhật Minh thôn Nà Kẹm, xã Khuôn Hà (Lâm Bình) cùng các thành viên Hợp tác xã và người dân Nà Kẹm làm các sản phẩm thủ công từ mây tre.

Cô gái Tày và hành trình đánh thức giá trị mây, tre

Từ đôi bàn tay khéo léo của người nông dân Tày, những chiếc thìa, dĩa nhỏ xinh; cốc chén tiện dụng; giỏ, làn, khay lạ mắt… ra đời. Sản phẩm thân thiện với môi trường đã “vươn xa” đến Hà Nội, Lai Châu, Quảng Ninh, TP. Hồ Chí Minh… Đó là thành quả của cô gái trẻ Trịnh Thị Thảo (sinh năm 1989) với ý tưởng khởi nghiệp và hành trình nỗ lực đánh thức giá trị sản phẩm từ mây, tre…

Giàng A Dạy (bên phải) nhận Bằng khen tại chương trình giao lưu 
và biểu dương mô hình kinh tế thanh niên, thanh niên làm kinh tế giỏi tiêu biểu 
giai đoạn 2012-2017, tỉnh Sơn La tháng 9/2017.

Vườn rau khởi nghiệp của Giàng A Dạy

“Chẳng biết tự bao giờ, tình yêu, niềm đam mê làm nông nghiệp đã ngấm vào máu của em. Em hạnh phúc khi được sống với đam mê ấy và mong muốn mang lại cuộc sống ấm no cho bà con trong bản”. Đó là tâm sự của Giàng A Dạy, chàng thanh niên dân tộc Mông, bản Rừng Thông, xã Mường Bon, huyện Mai Sơn (Sơn La) với khát khao khởi nghiệp từ nghề nông tại bản làng.

T8_5

Ngư dân Phú Yên phấn khởi với chuyến đi biển đầu năm

Ngày mùng 6 Tết Mậu Tuất, nhiều tàu câu cá ngừ đại dương của ngư dân phường 6 và phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa, Phú Yên đã cập cảng Đông Tác. Đây là những tàu cá đã đánh bắt trên biển ngay trong những ngày Tết. Đáng mừng là những chuyến biển đầu tiên trong năm mới Mậu Tuất của ngư dân đạt sản lượng cao với nhiều loại hải sản có giá trị kinh tế cao, ngư dân có lãi.

Tăng trưởng GDP năm 2017 đạt 6,81% vượt mục tiêu 6,7% được đề ra trước đó.

Khát vọng mùa Xuân

Xuân là mùa của khát vọng, cũng là mùa của những dự định vươn cao, bay xa. Xuân 2018 khởi đầu từ những thành tựu to lớn của năm 2017, dự báo một năm bội thu trong quá trình hội nhập và phát triển đất nước.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.