Thị trường
Thanh Long

Những trăn trở từ thanh long

Khoảng vài tuần trở lại đây, giá trái thanh long “lên – xuống” bất thường khiến nông dân lo lắng, bởi ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn thu nhập tại hộ. Còn với nông dân Sóc Trăng, cây thanh long được tiêu thụ phần lớn tại thị trường nội địa, dù có phần lo nhưng họ vẫn bán trái ở mức giá tốt.

Nông dân phơi tỏi cho các chủ vựa thu mua.

Nồng nàn hương vị tỏi Thái An

Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất, nông dân thôn Thái An thuộc xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) nhộn nhịp bước vào mùa thu hoạch tỏi niên vụ 2017-2018, với diện tích gần 30ha, sản lượng ước đạt 500 tấn. Giá bán tỏi tươi tại rẫy 35-40 ngàn đồng/kg, người trồng tỏi có lãi trung bình 10-15 triệu đồng/sào. Tỏi Thái An có đặc điểm nhỏ tép, vỏ lụa trắng, hương vị nồng nàn. Các nông hộ áp dụng quy trình VietGAP vào sản xuất, cung cấp cho người tiêu dùng sản phẩm tỏi bảo ...

Nhiều hộ dân xã Thăng Long nhờ nguồn vốn vay NHCSXH đã đầu tư dây chuyền làm miến vươn lên thoát nghèo bền vững.

Vốn chính sách tạo điều kiện cho làng nghề hồi sinh

Huyện Nông Cống (Thanh Hóa) từ lâu được xem là một trong những huyện có nguồn thu đáng kể từ các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp (TTCN), ngành nghề truyền thống... Kết quả này nhờ vào các chương trình, dự án khôi phục, gìn giữ và phát huy hiệu quả các ngành nghề, làng nghề truyền thống, trong đó nguồn vốn tín dụng chính sách của Ngân hà Chính sách (NHCSXH) có vai trò đóng góp không nhỏ.

Người dân xót xa nhìn tiêu chết hàng loạt.

Nước mắt vườn tiêu

Huyện Chư Sê và Chư Pưh, tỉnh Gia Lai vốn được coi là “thủ phủ” hồ tiêu của vùng Tây Nguyên. Những năm trước, khi tiêu được mùa, được giá, người dân đổ xô đi trồng tiêu. Thế nhưng thời gian gần đây, hàng ngàn ha tiêu bỗng dưng héo dần và chết khiến nhiều người điêu đứng.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.