Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Lạng Sơn: Tưng bừng Ngày hội Biên phòng toàn dân

PV - 17:56, 25/02/2019

Hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân 3/3/1989-3/3/2019, vừa qua, tại xã Đội Cấn, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn, Đồn Biên phòng Pò Mã, BĐBP Lạng Sơn phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Đội Cấn tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2019.

Đại tá Trịnh Hữu Tăng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP Lạng Sơn trao tặng kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới” cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Đại tá Trịnh Hữu Tăng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP Lạng Sơn trao tặng kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới” cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tại ngày hội, các đại biểu và nhân dân đã cùng nhau ôn lại truyền thống 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng BĐBP, BĐBP Lạng Sơn và Đồn Biên phòng Pò Mã; báo cáo đánh giá kết quả một năm thực hiện Chỉ thị 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ "Về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới"

Trong năm 2018 các cấp, các ngành đoàn thể đã tích cực phối hợp với lực lượng BĐBP tổ chức tuần tra bảo vệ được 17 lần với 61 lượt cán bộ, chiến sỹ và nhân dân tham gia; phối hợp triển khai nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, góp phần giữ vững chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Một tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày hội Một tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày hội.

Phát biểu tại Ngày hội, Bà Đặng Thị Kiều Vân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Tràng Định nhấn mạnh: Thời gian tới, cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp, các ngành trên địa bàn huyện cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện tốt nhiệm vụ kinh tế, quốc phòng - an ninh, tạo cơ sở vật chất vững chắc cho thế trận biên phòng toàn dân; huy động nhân dân tích cực tham gia quản lý, bảo vệ biên giới ở địa phương, mỗi người dân phải là “một cột mốc sống” nơi biên giới; xây dựng lực lượng vũ trang ở khu vực biên giới vững mạnh toàn diện đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới trong tình hình mới.

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lạng Sơn tặng quà cho các cá nhân tiêu biểu năm 2018 trong thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân xã Đội Cấn. Bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lạng Sơn tặng quà cho các cá nhân tiêu biểu năm 2018 trong thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân xã Đội Cấn.
Trò chơi “Lạy cỏ” của đồng Tày_ Nùng được đông đảo cán bộ, chiến sỹ BĐBP Lạng Sơn cùng nhân dân tham gia và cổ vũ. Trò chơi “Lạy cỏ” của đồng Tày_ Nùng được đông đảo cán bộ, chiến sỹ BĐBP Lạng Sơn cùng nhân dân tham gia và cổ vũ.

baodantoc_dan

Ngày hội cũng là dịp để tôn vinh, biểu dương các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Ngày Biên phòng  toàn dân và Chỉ thị 01 trong năm 2018. Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các trò chơi dân gian thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống của địa phương , tạo thêm sự đoàn kết, gắn bó tình quân dân trên địa bàn.

THÚY HỒNG

Tin nổi bật trang chủ
Lạng Sơn: Hệ thống thư viện chưa phát huy hiệu quả

Lạng Sơn: Hệ thống thư viện chưa phát huy hiệu quả

Đời sống - Xã hội - Nghĩa Hiệp - 21:37, 04/04/2020
Tỉnh Lạng Sơn có 10 thư viện cấp huyện với trên 127.500 bản sách, tuy nhiên hiện các thư viện chưa phát huy được hiệu quả trong hoạt động. Văn hóa đọc sách của người dân trên địa bàn huyện chưa cao. Theo thống kê của Thư viện tỉnh Lạng Sơn, trong năm 2019, chỉ có 350 thẻ mượn sách được thư viện cấp huyện trên toàn tỉnh phát cho bạn đọc.
Thực hiện hỗ trợ lao động học nghề ở Quan Hóa (Thanh Hóa): Nhiều sai phạm được làm rõ

Thực hiện hỗ trợ lao động học nghề ở Quan Hóa (Thanh Hóa): Nhiều sai phạm được làm rõ

Bạn đọc - Quỳnh Trâm - 20:52, 04/04/2020
Báo Dân tộc và Phát triển ngày 26/2/2020 có đăng tải bài viết: “Thực hiện hỗ trợ lao động học nghề ở Quan Hóa (Thanh Hóa): Có hay không việc “rút ruột’ tiền chính sách?”, phản ánh những bất cập trong thực hiện hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Đề án 1956 ở huyện Quan Hóa. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH), các cơ quan liên quan của tỉnh Thanh Hóa và UBND huyện Quan Hóa đã vào cuộc xác minh. Theo đó, nhiều sai phạm được làm rõ.
Để tranh Đông Hồ không trở thành ký ức

Để tranh Đông Hồ không trở thành ký ức

Sắc màu 54 - Hồng Minh - 20:28, 04/04/2020
Tranh dân gian Đông Hồ với sức sống hơn 5 thế kỷ đã và đang để lại những dấu ấn đậm nét, những sắc thái riêng trong văn hóa dân gian Việt Nam. Giữ gìn, tôn vinh và phát triển nghề làm tranh dân gian Đông Hồ hiện là vấn đề vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, trên thực tế câu chuyện bảo tồn, phát huy tranh dân gian Đông Hồ đang có những tín hiệu vui.
“Ai ở nơi nào, ở yên chỗ đó”

“Ai ở nơi nào, ở yên chỗ đó”

Đời sống - Xã hội - Tuấn Trình - 14:57, 04/04/2020
Khi được nghe chính tâm sự từ những người đã và đang sống trong các khu vực cách ly phòng, chống Covid-19 thì mới thấy được một cuộc sống khác, không hề “ngột ngạt” như ai đó vẫn hình dung. Thậm chí đối với nhiều người, đây là một trải nghiệm thú vị khi được “sống chậm”, bởi từng ngày trôi qua thật yên bình.
Sơn La: Đưa chỉ tiêu BHXH, BHYT vào Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp

Sơn La: Đưa chỉ tiêu BHXH, BHYT vào Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp

Kinh tế - Tuấn Trình - 14:53, 04/04/2020
Trong năm 2019, Sơn La đứng trong top 5 tỉnh dẫn đầu toàn quốc về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện với gần 13.100 người, đạt 112,15% kế hoạch được giao, tăng hơn 8.300 người so với năm 2018.
“3 trước, 4 tại chỗ”: Giải pháp chống dịch quyết liệt ở Quảng Ninh

“3 trước, 4 tại chỗ”: Giải pháp chống dịch quyết liệt ở Quảng Ninh

Đời sống - Xã hội - Nghĩa Hiệp - 14:50, 04/04/2020
Thực hiện, triển khai nghiêm túc giải pháp “3 trước”, “4 tại chỗ” để ngăn chặn, hạn chế tối đa các nguồn lây nhiễm dịch bệnh, với phương châm lấy phòng là chính, cách ly là chủ đạo, người dân là trung tâm, hộ gia đình là nòng cốt, tỉnh Quảng Ninh đang triển khai tốt công tác phòng dịch Covid-19.
Bộ GDĐT công bố đề thi tham khảo THPT quốc gia 2020

Bộ GDĐT công bố đề thi tham khảo THPT quốc gia 2020

Tin tức - laodong.vn - 11:53, 04/04/2020
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa chính thức công bố bộ đề thi tham khảo kỳ thi THPT Quốc gia 2020 để giáo viên, học sinh chủ động trong việc ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi.
Thủ tướng: Bảo đảm sức khỏe, tính mạng của nhân dân là mục tiêu tối thượng

Thủ tướng: Bảo đảm sức khỏe, tính mạng của nhân dân là mục tiêu tối thượng

Thời sự - PV - 11:12, 04/04/2020
Xã hội chậm lại nhưng những người làm công tác phòng chống dịch, các lực lượng, chính quyền các cấp, đặc biệt là ngành y tế phải tăng tốc. Quan tâm sớm hơn, kịp thời hơn đối với người nghèo, không để ai bị đói kém. Bảo đảm cuộc sống tối thiểu cho người dân như điện, nước, gạo, thực phẩm, rau, thuốc chữa bệnh…
Hiệu quả từ chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở Bố Trạch

Hiệu quả từ chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở Bố Trạch

Kinh tế - Quỳnh Chi - 09:41, 04/04/2020
Thực hiện Đề án Chuyển đổi cơ cấu cây trồng và vật nuôi, thủy sản, giai đoạn 2016 - 2020, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã xuất hiện nhiều mô hình mới có hiệu quả, góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân.
Khánh Sơn (Khánh Hòa): Đối mặt với nhiều nỗi lo trong mùa khô

Khánh Sơn (Khánh Hòa): Đối mặt với nhiều nỗi lo trong mùa khô

Môi trường sống - Thành Nhân - 09:35, 04/04/2020
Khánh Sơn là huyện miền núi của tỉnh Khánh Hòa, địa hình đồi núi có độ dốc cao nên mùa khô thường thiếu nước trầm trọng. Năm nay, tuy mới bước vào đầu mùa khô hạn, nhưng nhiều công trình cấp nước sinh hoạt trên địa bàn huyện Khánh Sơn đã“hụt hơi”; nỗi lo thiếu nước sinh hoạt, sản xuất đang hiển hiện trước mắt. Bên cạnh đó, Khánh Sơn còn phải đối mặt với nguy cơ cháy rừng cao.