Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Lào Cai: Giám sát chặt chẽ ATVSTP tại các khu vực cách ly

Trọng Bảo - 10:08, 28/02/2020

Hiện mỗi ngày, các cơ sở cách ly người bị nghi nhiễm virus Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lào Cai đang thực hiện cung cấp hàng trăm suất ăn cho người dân khi vào cách ly, điều trị. Với số lượng suất ăn lớn như vậy, công tác kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) được cơ quan chức năng đặc biệt quan tâm.

Mỗi ngày, Trường Quân sự tỉnh Lào Cai phục vụ hàng trăm suất ăn cho người dân đang thực hiện cách ly tại đây
Mỗi ngày, Trường Quân sự tỉnh Lào Cai phục vụ hàng trăm suất ăn cho người dân đang thực hiện cách ly tại đây

Trường Quân sự tỉnh là một trong những địa điểm được lựa chọn là nơi tiếp nhận, quản lý, theo dõi các trường hợp công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc. Bên cạnh bảo đảm cơ sở vật chất, an ninh trật tự, thì vấn đề ATVSTP để phục vụ cho cán bộ và công dân thực hiện cách ly được chú trọng. 

 Với tiêu chuẩn 57.000 đồng/người/ngày, đơn vị đã tận dụng tối đa nguồn nguyên liệu thực phẩm sẵn có để bảo đảm mỗi bữa ăn có 3 - 5 món gồm, rau, thịt, đậu, cá… Đặc biệt, đơn vị đã huy động 5 cán bộ được đào tạo chính quy về nấu ăn để phục vụ hậu cần. 

Đại tá Nguyễn Văn Đô, Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai cho biết: Thực hiện chỉ đạo của tỉnh, đơn vị đã chủ động tham mưu với cấp trên bổ sung trang thiết bị, vật dụng sinh hoạt phục vụ công dân khi vào cách ly tại đây. Bên cạnh đó, chỉ huy đơn vị quán triệt tới từng cán bộ, chiến sĩ trong quá trình chế biến thức ăn với mục tiêu cung cấp những suất ăn đủ dinh dưỡng và phải thật an toàn.

Là bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai trong thời gian qua đã cách ly, điều trị hàng chục trường hợp bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19. Bếp ăn tập thể bệnh viện được giao nhiệm vụ phục vụ suất ăn cho cán bộ, nhân viên y tế và người bệnh tại khu cách ly. 

Công tác bảo đảm ATVSTP nhằm cung cấp dinh dưỡng và phòng, tránh lây lan dịch bệnh được Bệnh viện quán triệt thực hiện một cách nghiêm túc. Trong quá trình chế biến, Khoa Truyền nhiễm và Tổ Công tác xã hội của Bệnh viện phối hợp giám sát việc bảo đảm ATVSTP. Bữa ăn khi chuyển đến Khoa Truyền nhiễm, nhân viên y tế ở khu cách ly sẽ ra ký nhận và chuyển đến từng buồng bệnh. 

“Những suất ăn chuyển đến khu cách ly Khoa Truyền nhiễm được chúng tôi nấu riêng và bảo đảm dinh dưỡng gồm 4 món, thực đơn thay đổi liên tục. Đồ ăn khi chuyển xuống Khoa được cho vào hộp xốp, thìa và đũa dùng 1 lần với mục tiêu cao nhất là cung cấp đủ dinh dưỡng và ATVSTP cho bệnh nhân khi vào cách ly tại đây”, Bác sĩ Lê Huy Lực, Trưởng khoa Dinh dưỡng cho biết. 

Để kiểm tra ATVSTP tại các cơ sở cách ly, thời gian qua, Chi cục ATVSTP tỉnh Lào Cai đã tổ chức nhiều đoàn thanh, kiểm tra tại các cơ sở cách ly của tỉnh. Theo ông Nguyễn Hải Sơn, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Lào Cai, trong quá trình thanh, kiểm tra, đơn vị đã thực hiện test nhanh các mẫu thực phẩm và đều có kết quả âm tính. Điều này cho thấy, việc bảo đảm ATVSTP đã và đang được các cơ sở tuân thủ tốt và an toàn. 

Tin nổi bật trang chủ
Cảnh báo “tín dụng đen” vào học đường

Cảnh báo “tín dụng đen” vào học đường

Pháp luật - Lê Hường - 48 phút trước
Công an huyện Krông Buk (Đăk Lăk) vừa phá đường dây cho vay nặng lãi, đối tượng cho vay và người vay đều đang là học sinh của Trường THPT Phan Đăng Lưu, huyện Krông Buk.
Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3

Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3

Tin tức - PV - 1 giờ trước
Trong thời gian tới, dịch bệnh COVID-19 dự báo còn diễn biến phức tạp, khó lường và tiếp tục ảnh hưởng bất lợi đến phát triển kinh tế - xã hội nước ta. Quan điểm chỉ đạo, điều hành của Chính phủ luôn coi sức khỏe, tính mạng của người dân là ưu tiên hàng đầu, quyết tâm ngăn chặn, kiểm soát không để dịch bệnh COVID-19 bùng phát; bảo đảm an sinh xã hội, nhu cầu sống tối thiểu của người dân, nhất là người nghèo, người yếu thế.
Công ty CP Cấp thoát nước Bình Phước: Miễn 100% tiền sử dụng nước cho các khu cách ly, người nghèo

Công ty CP Cấp thoát nước Bình Phước: Miễn 100% tiền sử dụng nước cho các khu cách ly, người nghèo

Nhịp cầu nhân ái - Thanh Liêm - 21:41, 09/04/2020
Công ty cổ phần Cấp thoát nước Bình Phước (100% vốn tư nhân) đã thực hiện chính sách hỗ trợ khách hàng nhằm chung tay cùng cả nước trong công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
Tiếng tù và của người Dao

Tiếng tù và của người Dao

Sắc màu 54 - Giang Lam - 21:14, 09/04/2020
Người Dao ở Tuyên Quang có nhiều nhạc cụ được sử dụng trong các nghi lễ thờ cúng như kèn pí lè, trống, thanh la, chũm chọe, chuông nhạc..., trong đó tù và là nhạc cụ độc đáo. Theo quan niệm người Dao, tiếng tù và chính là thanh âm thiêng liêng có ý nghĩa kết giao giữa đời thực và thế giới tâm linh.
Không được chủ quan với Covid-19

Không được chủ quan với Covid-19

Sự kiện - Bình luận - Hoàng Định - 20:57, 09/04/2020
Nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Italia, Tây Ban Nha, Iran, Anh, Đức... đã và đang mất kiểm soát trước đại dịch Covid-19. Có những bệnh viện, bệnh nhân la liệt ngoài hành lang. Có những nước, người bệnh bị chết ngay tại cửa bệnh viện, khi chưa đến lượt mình được chữa. Lại có nước người bệnh bị chết nhiều giờ ở ngoài đường, chỉ được phủ tạm cái chăn...
Vinamilk ủng hộ gần 15 tỷ đồng tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

Vinamilk ủng hộ gần 15 tỷ đồng tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

Đời sống - Xã hội - PV - 20:43, 09/04/2020
Tính đến nay, Vinamilk đã ủng hộ gần 15 tỷ đồng thông qua nhiều hoạt động tiếp sức cho hơn 4.000 cán bộ, y bác sỹ, chiến sỹ tuyến đầu chống dịch của Trung ương và các tỉnh, thành trên cả nước.
Phát triển bền vững khu vực đồng bằng trước biến đổi khí hậu: “Bước cùng nhau” để phát triển (Bài 2)

Phát triển bền vững khu vực đồng bằng trước biến đổi khí hậu: “Bước cùng nhau” để phát triển (Bài 2)

Chính sách dân tộc - Sỹ Hào - 20:39, 09/04/2020
An ninh lương thực quốc gia đang bị đe dọa khi khu vực đồng bằng đang chịu tác động mạnh bởi biến đổi khí hậu (BĐKH). Điều này đòi hỏi phải có một chương trình phát triển tổng thể đồng bằng, tránh tình trạng “mạnh ai nấy làm” trong ứng phó BĐKH.
Vì sao

Vì sao "cát tặc" tung hoành trên sông Krông Nô?

Bạn đọc - An Nguyễn - 18:53, 09/04/2020
Trong vòng chưa đầy 1 năm qua, nhiều tàu khai thác cát trái phép trên sông Krông Nô bị các lực lượng chức năng tỉnh Đăk Lăk và Đăk Nông bắt giữ. Tuy nhiên, sau khi bàn giao về cho địa phương, những phương tiện vi phạm nhanh chóng được trao lại cho chủ phương tiện.
Hà Nội: Vốn ủy thác 650 tỷ đồng để giúp người dân vượt khó trong đại dịch

Hà Nội: Vốn ủy thác 650 tỷ đồng để giúp người dân vượt khó trong đại dịch

Kinh tế - Việt Hải - Trần Việt - 15:19, 09/04/2020
Thường trực Hội đồng Nhân dân TP. Hà Nội đã đồng ý với đề xuất của UBND TP. Hà Nội bổ sung nguồn vốn ngân sách của Thành phố ủy thác cho Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Thành phố năm 2020 (đợt 1) là 650 tỷ đồng.
Chuyên gia y tế đề nghị phạt nặng người vô ý thức đổ ra đường

Chuyên gia y tế đề nghị phạt nặng người vô ý thức đổ ra đường

Tin tức - PV - 13:10, 09/04/2020
Theo chuyên gia, tâm lý chủ quan rồi đổ ra đường trong những ngày thực hiện cách ly xã hội của nhiều người là hành động đáng lên án và phải phạt nặng