Người có uy tín
Người có uy tín

Vĩnh Phúc: Phát huy vai trò Người có uy tín trong cộng đồng

Tỉnh Vĩnh Phúc hiện có 74 Người có uy tín, thuộc 14 xã vùng đồng bào DTTS và miền núi. Trong những năm qua, đội ngũ Người có uy tín luôn phát huy tốt vai trò là cầu nối tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với người dân, đặc biệt là đồng bào các DTTS, xóa bỏ những phong tục lạc hậu, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Người có uy tín

Bảo Thắng (Lào Cai): Phát huy vai trò của Người có uy tín

Huyện Bảo Thắng (Lào Cai) có 110 Người có uy tín. Trong những năm qua, Người có uy tín của huyện đã nêu gương sáng trong việc tích cực vận động, giáo dục con cháu giữ gìn bản sắc văn dân tộc, vận động đồng bào xây dựng nếp sống văn hóa mới, xây dựng gia đình, làng bản văn hóa; phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Ông Pờ Dần Xinh (bên trái), bản Tá Miếu, xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé là một trong những Người có uy tín tâm huyết bảo tồn văn hóa dân tộc Hà Nhì.

Điện Biên: Phát huy hiệu quả vai trò Người có uy tín với cộng đồng

Trong những năm qua, Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Điện Biên luôn đi đầu trong việc phát triển kinh tế, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc. Từ đó, có nhiều mô hình điển hình tiên tiến về xây dựng đời sống văn hóa trong đồng bào các dân tộc đã được hình thành và phát triển.

Già làng Klong Ba giới thiệu mô hình trồng cà chua mang lại hiệu quả cao.

Kinh nghiệm tuyên truyền của già làng Klong Ba

Ở tuổi 63, già làng Klong Ba đã có 14 năm trên cương vị Bí thư Chi bộ thôn, đảng ủy viên xã Ka Đô, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng. Thôn Ta Ly 2 có 113 hộ, 514 nhân khẩu, hơn 95% là đồng bào dân tộc Cơ-ho sinh sống. Cách đây chừng 25 năm, ký ức của những người già trong thôn vẫn luôn ám ảnh cuộc sống du canh, du cư phiêu bạt qua những sườn đồi nam Tây Nguyên. Năm 1992, thực hiện chủ trương đóng cửa rừng, đồng bào dừng chân lập thôn Ta Ly ...

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.