Người có uy tín
Người có uy tín

Người có uy tín giúp dân thoát nghèo

Ông Hồ Xuân Trung, dân tộc Bru-Vân Kiều, thôn Khe Me, xã Linh Thường (Gio Linh, Quảng Trị) đã ở tuổi 70 nhưng vẫn tích cực tham gia mọi hoạt động của thôn bản. Nhờ đó, ông luôn được người dân trong thôn quý mến, bầu chọn là Người có uy tín ở thôn Khe Me hơn 6 năm nay.

Thứ Trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Quảng Trị.

Ủy ban Dân tộc: Tiếp Đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Trị

Chiều 24/7, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Quảng Trị. Đoàn gồm 38 đại biểu, trong đó có 32 đại biểu là Người có uy tín tiêu biểu đại diện cho 253 Người có uy tín tỉnh Quảng Trị, do ông Lê Văn Quyền, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh làm Trưởng đoàn.

Người có uy tín

Chư Sê (Gia Lai): Phát huy hiệu quả vai trò Người có uy tín

Huyện Chư Sê (Gia Lai) có trên 45% dân số là đồng bào DTTS. Toàn huyện hiện có 123 người được công nhận là Người có uy tín. Những năm qua, Người có uy tín được ví như là sợi dây liên kết chuyển tải các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân; đồng thời, góp công lớn trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an ninh trật tự; xây dựng nông thôn mới…

Ông Hà Văn Tuyên là Người có uy tín bản Sại, xã Tam Lư (mặc áo trắng) đến từng nhà dân thăm hỏi, trò chuyện, nắm bắt tình hình bà con.

Những “cây đại thụ” của bản làng

Đó là cụm từ được các cấp chính quyền, đồng bào DTTS ở miền núi, vùng cao ví von khi nói đến vai trò của Người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS. Họ là những “cầu nối” đưa chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với người dân, dẫn dắt người dân tham gia phát triển kinh tế-xã hội, giữ gìn an ninh trật tự; xây dựng quê hương, bản làng ngày một no ấm.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.