Ông Trương Tấn Lâm xây dựng khối đoàn kết phum sóc

Hơn 20 năm gắn bó với công tác Mặt trận cơ sở, ông Trương Tấn Lâm (54 tuổi)-Người có uy tín xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng luôn được người dân, chính quyền nơi đây tôn trọng, ghi nhận vì những đóng góp không mệt mỏi cho phum sóc.


Ông Trương Tấn Lâm (bìa trái) đến thăm hỏi các hộ đã thoát nghèo tại ấp Đại Nghĩa Thắng, xã Đại Tâm.
Ông Trương Tấn Lâm (bìa trái) đến thăm hỏi các hộ đã thoát nghèo tại ấp Đại Nghĩa Thắng, xã Đại Tâm.

Đại Tâm là xã có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, chiếm hơn 80% dân số của xã. Những năm qua, để vận động người dân tham gia xây dựng NTM hay bất cứ phong trào nào, trước tiên ông Lâm đều quan tâm tới việc nắm bắt tâm tư nguyện vọng của mỗi người dân. Ông chia sẻ: Nắm bắt được các chính sách, hiểu được bà con đang được thụ hưởng chính sách hỗ trợ gì, hay đang khó khăn về vấn đề gì, mình mới dễ nói chuyện, trao đổi vận động; thậm chí là nói đâu trúng đó, khuyên gì bà con cũng nghe theo.

Gia đình anh Lý Hoàng Tuấn, ấp Đại Nghĩa Thắng, xã Đại Tâm là hộ đồng bào dân tộc Khmer vừa thoát nghèo cho biết: “Chú Lâm vẫn thường đến thăm hỏi động viên, hướng dẫn chúng tôi cách làm kinh tế, tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhắc nhở tham gia các phong phòng của địa phương. Từ sự hỗ trợ nhiệt tình, chia sẻ đó mà gia đình tôi và rất nhiều gia đình khác trong ấp đã thoát nghèo”.

Ngoài tổ chức tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước trong Nhân dân, ông Lâm còn góp phần quan trọng trong việc vận động người dân nhân rộng các mô hình trồng lúa gắn với trồng màu; thực hiện mô hình nuôi bò sữa; vận động bà con tham gia phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phong trào thắp sáng đường quê với hơn 4.380m đường giao thông…

Qua đó, tháng 6/2019 vừa qua, địa phương đã có 3.948 hộ gia đình văn hoá, chiếm 93,13%, tăng 129 hộ so với năm trước; 7/8 khu dân cư văn hoá, chiếm 87,5%. Đáng chú ý là, kết quả giảm tỷ lệ hộ nghèo ở xã từ 864 hộ (chiếm 20%) năm 2014 đến nay, chỉ còn hơn 5% hộ nghèo.

Với tinh thần nhiệt tình, năng nổ và sáng tạo của ông Trương Tấn Lâm, nhiều năm liền Mặt trận Tổ quốc xã Đại Tâm được cấp trên xếp hạng xuất sắc. Từ năm 2011 đến năm 2018, bản thân ông Lâm được nhận nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp chính quyền; nhiều năm liền ông đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Năm 2015, ông được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Năm 2019, ông là một trong những đại biểu tiêu biểu sẽ tham dự Đại hội Đại biểu các DTTS cấp tỉnh 2019 sắp tới.

SONG VY

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị. (*) là những mục bắt buộc.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.