Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Người lính giữ gìn an ninh trên vùng biên Mường Khương

Tuấn Trình - 10:19, 26/02/2020

Trưởng thành từ một trinh sát hình sự, trải qua nhiều vị trí công tác, hiện nay Trung tá Trần Minh Hoạch đang giữ chức vụ Trưởng Công an huyện Mường Khương (Lào Cai). Trong suốt quá trình công tác, anh đã cùng đồng đội lập nhiều chiến công, góp phần giữ gìn an ninh trật tự (ANTT), an toàn cho đồng bào nơi vùng biên

Công an huyện Mường Khương chủ động đến từng thôn bản, hộ gia đình để tuyên truyền vận động đồng bào tuân thủ pháp luật.
Công an huyện Mường Khương chủ động đến từng thôn bản, hộ gia đình để tuyên truyền vận động đồng bào tuân thủ pháp luật

Mường Khương là huyện vùng cao biên giới của tỉnh Lào Cai, là 1 trong 56 huyện nghèo cả nước, gồm 23 dân tộc với 14.048 hộ, 63.088 khẩu, đồng bào DTTS chiếm gần 90%. Với cương vị là Trưởng Công an huyện, Trung tá Trần Minh Hoạch đã cùng đồng đội chủ động nắm tình hình, đặc điểm, phong tục, tập quán của địa bàn, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các kế hoạch, biện pháp về bảo đảm ANTT.

Một trong những việc làm rất hiệu quả của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Mường Khương là, đã xây dựng các mô hình “Tổ tự quản đường biên, mốc giới”, “Dòng họ tự quản về ANTT” thu hút người dân tham gia. Bên cạnh đó, đơn vị tăng cường phối, kết hợp chặt chẽ với lực lượng Quân sự, Biên phòng và các ban, ngành chức năng, cấp ủy, chính quyền cơ sở nhằm đưa ra các giải pháp tối ưu trong việc bảo đảm ANTT trên địa bàn; thường xuyên mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, chủ động phòng ngừa, phát hiện và giải quyết kịp thời các vấn đề liên quan đến ANTT ngay tại cơ sở.

Trung tá Trần Minh Hoạch cho biết, hơn một năm qua, đã có nhiều vụ án được khám phá thành công, mang lại niềm tin cho Nhân dân. Điển hình trong số đó là việc điều tra, khám phá vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng, xảy ra vào 23h30 ngày 8/9/2019 tại thôn Lùng Cá Cồ, xã Nấm Lư, huyện Mường Khương.

Nạn nhân là ông Chấu Seo Pao, sinh năm 1956, đã bị đối tượng dùng hung khí đánh bất tỉnh rồi cướp đi hơn 100 triệu đồng. Qua 5 ngày điều tra, xác minh, Công an huyện Mường Khương đã bắt khẩn cấp đối tượng Hoàng Văn Quân (sinh năm 1986), trú tại thôn Na Hạ, xã Lùng Vai, huyện Mường Khương, là đối tượng gây án.

Trong năm 2019, Trung tá Trần Minh Hoạch cùng tập thể lãnh đạo Công an huyện Mường Khương đã phát hiện, điều tra, xử lý 25/25 vụ phạm pháp hình sự, đạt 100%. Trong đó, án đặc biệt nghiêm trọng điều tra đạt 100%; xử lý, giải quyết 19/19 tin báo tố giác tội phạm và điều tra, giải quyết 19/19 vụ, 34 đối tượng, kiềm chế sự gia tăng của tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí; không để các vụ cháy, nổ lớn xảy ra trên địa bàn…

Với những nỗ lực của Trung tá Trần Minh Hoạch và tập thể cán bộ chiến sĩ Công an huyện Mường Khương, tình hình ANTT trên địa bàn luôn duy trì ổn định, không để hình thành các tổ chức chính trị đối lập. Đặc biệt là giải quyết tốt các vụ việc về đường biên, mốc giới, giữ vững an ninh trên tuyến biên giới. Góp phần phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương.

Một trong những việc làm rất hiệu quả của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Mường Khương là, đã xây dựng các mô hình “Tổ tự quản đường biên, mốc giới”, “Dòng họ tự quản về ANTT” thu hút người dân tham gia. Hơn một năm qua, đã có nhiều vụ án được khám phá thành công, mang lại niềm tin cho Nhân dân”.

Trung tá Trần Minh Hoạch

Tin cùng chuyên mục
Công an chính quy về công tác tại các xã: Góp phần hạ nhiệt các điểm “nóng” về an ninh trật tự

Công an chính quy về công tác tại các xã: Góp phần hạ nhiệt các điểm “nóng” về an ninh trật tự

Sau gần 6 tháng triển khai chủ trương đưa công an chính quy về công tác tại các xã của huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, tình hình an ninh trật tự (ANTT) tại cơ sở đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tại các địa phương trên toàn tỉnh, các vụ việc phức tạp về ANTT đã được giải quyết kịp thời, nhiều tội phạm trộm cắp, gây rối trật tự… được kiềm chế và giảm rõ rệt.
Tin nổi bật trang chủ
Công ty CP Cấp thoát nước Bình Phước: Miễn 100% tiền sử dụng nước cho các khu cách ly, người nghèo

Công ty CP Cấp thoát nước Bình Phước: Miễn 100% tiền sử dụng nước cho các khu cách ly, người nghèo

Nhịp cầu nhân ái - Thanh Liêm - 2 giờ trước
Công ty cổ phần Cấp thoát nước Bình Phước (100% vốn tư nhân) đã thực hiện chính sách hỗ trợ khách hàng nhằm chung tay cùng cả nước trong công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
Không được chủ quan với Covid-19

Không được chủ quan với Covid-19

Sự kiện - Bình luận - Hoàng Định - 3 giờ trước
Nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Italia, Tây Ban Nha, Iran, Anh, Đức... đã và đang mất kiểm soát trước đại dịch Covid-19. Có những bệnh viện, bệnh nhân la liệt ngoài hành lang. Có những nước, người bệnh bị chết ngay tại cửa bệnh viện, khi chưa đến lượt mình được chữa. Lại có nước người bệnh bị chết nhiều giờ ở ngoài đường, chỉ được phủ tạm cái chăn...
Vinamilk ủng hộ gần 15 tỷ đồng tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

Vinamilk ủng hộ gần 15 tỷ đồng tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

Đời sống - Xã hội - PV - 3 giờ trước
Tính đến nay, Vinamilk đã ủng hộ gần 15 tỷ đồng thông qua nhiều hoạt động tiếp sức cho hơn 4.000 cán bộ, y bác sỹ, chiến sỹ tuyến đầu chống dịch của Trung ương và các tỉnh, thành trên cả nước.
Vì sao

Vì sao "cát tặc" tung hoành trên sông Krông Nô?

Bạn đọc - An Nguyễn - 5 giờ trước
Trong vòng chưa đầy 1 năm qua, nhiều tàu khai thác cát trái phép trên sông Krông Nô bị các lực lượng chức năng tỉnh Đăk Lăk và Đăk Nông bắt giữ. Tuy nhiên, sau khi bàn giao về cho địa phương, những phương tiện vi phạm nhanh chóng được trao lại cho chủ phương tiện.
Hà Nội: Vốn ủy thác 650 tỷ đồng để giúp người dân vượt khó trong đại dịch

Hà Nội: Vốn ủy thác 650 tỷ đồng để giúp người dân vượt khó trong đại dịch

Kinh tế - Việt Hải - Trần Việt - 8 giờ trước
Thường trực Hội đồng Nhân dân TP. Hà Nội đã đồng ý với đề xuất của UBND TP. Hà Nội bổ sung nguồn vốn ngân sách của Thành phố ủy thác cho Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Thành phố năm 2020 (đợt 1) là 650 tỷ đồng.
Chuyên gia y tế đề nghị phạt nặng người vô ý thức đổ ra đường

Chuyên gia y tế đề nghị phạt nặng người vô ý thức đổ ra đường

Tin tức - PV - 10 giờ trước
Theo chuyên gia, tâm lý chủ quan rồi đổ ra đường trong những ngày thực hiện cách ly xã hội của nhiều người là hành động đáng lên án và phải phạt nặng
Trà Bồng (Quảng Ngãi): Thực hiện hiệu quả Nghị quyết của Đảng để thoát khỏi huyện nghèo

Trà Bồng (Quảng Ngãi): Thực hiện hiệu quả Nghị quyết của Đảng để thoát khỏi huyện nghèo

Chính sách dân tộc - Thành Nhân - 15 giờ trước
Xác định phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm trong giảm nghèo vùng đồng bào DTTS, những năm qua, huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) đã tận dụng sự hỗ trợ từ các chương trình, chính sách đặc thù dành cho vùng DTTS, miền núi để đầu tư xây dựng hạ tầng, nhằm tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội (KT-XH) phát triển bền vững.
Thủ tướng: Thổi luồng gió mới, quyết tâm mới khắc phục khó khăn, vươn lên mạnh mẽ

Thủ tướng: Thổi luồng gió mới, quyết tâm mới khắc phục khó khăn, vươn lên mạnh mẽ

Thời sự - PV - 20:47, 08/04/2020
Chiều 8/4, chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về việc chuẩn bị nội dung Hội nghị trực tuyến “4 trong 1” của Chính phủ với các địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ Hội nghị phải thổi một luồng gió mới, một quyết tâm mới vào cuộc sống để khởi động thời kỳ khắc phục khó khăn, vươn lên mạnh mẽ.
Phát triển bền vững khu vực đồng bằng trước biến đổi khí hậu: Thiếu thống nhất trong ứng phó thiên tai (Bài 1)

Phát triển bền vững khu vực đồng bằng trước biến đổi khí hậu: Thiếu thống nhất trong ứng phó thiên tai (Bài 1)

Sự kiện - Bình luận - Sỹ Hào - 16:16, 08/04/2020
Khu vực đồng bằng có vai trò đặc biệt quan trọng trong chiến lược bảo đảm an ninh lương thực quốc gia, nhưng vai trò này đang trở nên mong manh trước biến đổi khí hậu (BĐKH) ngày càng phức tạp. Để phát triển bền vững khu vực đồng bằng, cần thiết phải có một tầm nhìn chiến lược, nhất là trong ứng phó với thiên tai.
Đề nghị Đồng Nai giải ngân 17.000 tỷ đồng cho sân bay Long Thành trong năm nay

Đề nghị Đồng Nai giải ngân 17.000 tỷ đồng cho sân bay Long Thành trong năm nay

Thời sự - PV - 16:10, 08/04/2020
Sáng 8/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc làm việc trực tuyến với tỉnh Đồng Nai về tình hình kinh tế - xã hội, trong đó có công tác giải phóng mặt bằng Dự án sân bay Long Thành.