Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao quà, học bổng cho học sinh dân tộc Chăm

PV - 09:35, 15/09/2019

Chiều 14/9 tại TPHCM, nhân dịp đầu năm học mới, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm, trao học bổng và tặng quà cho học sinh dân tộc Chăm trên địa bàn Thành phố.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đại diện chính quyền, các tổ chức, đơn vị và cá nhân trao học bổng, quà cho các em học sinh, sinh viên dân tộc Chăm trên địa bàn TPHCM. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đại diện chính quyền, các tổ chức, đơn vị và cá nhân trao học bổng, quà cho các em học sinh, sinh viên dân tộc Chăm trên địa bàn TPHCM. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Theo ông Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, với khoảng 8.000 người, đồng bào Chăm hiện là một trong 3 cộng đồng lớn, sinh sống trên địa bàn Thành phố.

Thời gian qua, đời sống của cộng đồng người Chăm có nhiều phát triển, hòa nhập với các cộng đồng anh em khác, đặc biệt là khắc phục được tình trạng dân trí thấp khi ngày càng có nhiều em học hành đỗ đạt.

Đạt được kết quả này là nhờ sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, Mặt trận, đoàn thể, chính quyền địa phương, của các vị chức sắc Ban đại diện cộng đồng Hồi giáo, các thầy cô giáo và nhất là nhận thức của bà con cùng nỗ lực học tập của các em học sinh.

Ảnh: VGP/Mạnh Hùng Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Tuy nhiên, hiện vẫn còn một bộ phận bà con người Chăm gặp khó khăn, mặc dù số các cháu được đi học ngày một tăng hằng năm, nhưng số phải nghỉ học sớm để tìm việc làm vẫn còn.

Đồng cảm và chia sẻ với bà con, nhiều tổ chức, đơn vị thời gian qua đã tích cực hỗ trợ,

trao nhiều học bổng và quà tặng cho các em học sinh nghèo để các em có thêm điều kiện tiếp tục học tập.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đại diện chính quyền, các tổ chức, đơn vị và cá nhân trên địa bàn đã trao 500 suất học bổng, trị giá mỗi suất từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng cho các em học sinh, sinh viên dân tộc Chăm đến từ 14 quận, huyện trên địa bàn TPHCM.

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình (thứ sáu từ phải qua) cùng ông Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, tặng quà và học bổng cho các em học sinh. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình (thứ sáu từ phải qua) cùng ông Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, tặng quà và học bổng cho các em học sinh. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Đây là số tiền do Quỹ Bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số và sự đóng góp của các tổ chức, đơn vị, cá nhân nhằm góp phần chia sẻ khó khăn, động viên các em học sinh người Chăm phấn đấu đạt thành tích tốt hơn trong học tập, trở thành người thành đạt, giúp ích cho bản thân, cho gia đình và sự phát triển của cộng đồng dân tộc Chăm trên địa bàn.

( baochinhphu.vn)

Tin cùng chuyên mục
Đoàn công tác Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước thăm và làm việc tại Nghệ An

Đoàn công tác Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước thăm và làm việc tại Nghệ An

Trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, ngày 6/12, Đoàn cấp cao Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước do ông Xay-xổm-phon Phôm-vi-hản, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước dẫn đầu đã có chuyến thăm và khảo sát Chương trình xây dựng NTM ở huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Tham gia cùng Đoàn, về phía Việt Nam có bà Hoàng Thị Hạnh, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT; ông Nguyễn Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, đại diện một số vụ, đơn vị thuộc UBDT và các sở, ban, ngành của tỉnh Nghệ An.
Tin nổi bật trang chủ
Tăng niềm tin cho hàng Việt

Tăng niềm tin cho hàng Việt

Sản phẩm - Thị trường - Tùng Nguyên - 9 giờ trước
Với việc triển khai Chương trình “mỗi xã phường một sản phẩm” (OCOP), Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” ngày càng đi vào thực chất hơn.
Quảng Ninh: Nhiều mô hình dân vận khéo trong vùng DTTS

Quảng Ninh: Nhiều mô hình dân vận khéo trong vùng DTTS

Pháp luật - Tuấn Trình - 9 giờ trước
Trong những năm qua, công tác dân vận của tỉnh Quảng Ninh đã có những bước chuyển biến tích cực, góp phần phát huy dân chủ, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự đồng thuận trong xã hội để thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng trên địa bàn toàn tỉnh.
Gỡ khó để phát triển OCOP

Gỡ khó để phát triển OCOP

Sản phẩm - Thị trường - Tùng Nguyên - 9 giờ trước
Các sản phẩm khi tham gia Chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP) đã được nâng tầm giá trị. Tuy nhiên, hiện vẫn còn một số khó khăn cần sớm được tháo gỡ để sản phẩm OCOP tiếp tục phát triển.
Cai nghiện ma túy tại cộng đồng: Tháo gỡ từ chính sách

Cai nghiện ma túy tại cộng đồng: Tháo gỡ từ chính sách

Đời sống - Xã hội - Sỹ Hào - 13 giờ trước
Hiện nay, công tác cai nghiện ma túy tại cộng đồng vẫn gặp vô vàn khó khăn. Trong đó, nổi lên là những khoảng trống trong cơ chế, chính sách hỗ trợ cho công tác cai nghiện ở cơ sở.
Văn hóa Raglai trước nguy cơ mai một

Văn hóa Raglai trước nguy cơ mai một

Đời sống - Xã hội - Thành Nhân-V. Thành - 13 giờ trước
Những năm qua, tỉnh Khánh Hòa đã có nhiều nỗ lực trong việc gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào DTTS. Tuy nhiên, chỉ có người già tâm huyết, còn giới trẻ bây giờ chỉ thích nhạc trẻ, nhạc ngoại, để cho những bậc cao niên phải thở dài và giấu nỗi buồn vào những cánh rừng xa…
Một thủ đoạn làm ăn cần phải lên án

Một thủ đoạn làm ăn cần phải lên án

Bạn đọc - Đông Hưng - Văn Hùng - 13 giờ trước
Suốt thời gian dài, nhiều người dân sinh sống ở Bình Thuận đã tiêu thụ khối lượng lớn thịt bò tươi của ông Nguyễn Đình Tân (38 tuổi, thường trú xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận). Thịt bò của ông Tân có màu tươi rói, giá bán rẻ bất ngờ, hút nhiều khách hàng tấp nập mua. Nhiều người thắc mắc thì được ông lý giải là đại lý lớn nên phân phối rẻ.
Tinh xảo nghề đúc đồng Đại Bái

Tinh xảo nghề đúc đồng Đại Bái

Sắc màu 54 - Việt Hà - 14 giờ trước
Làng nghề gò, đúc đồng Đại Bái cổ xưa có tên làng Văn Lãng hay còn gọi là làng Bưởi, thuộc huyện Gia Bình (Bắc Ninh). Làng nằm trên một dải đất cao bên bờ sông Bái Giang. Từ bao đời nay, kỹ thuật luyện đồng Đại Bái không ngừng hoàn thiện và tinh xảo.
Lai Châu: Bộ đội Biên phòng cùng dân xây dựng NTM

Lai Châu: Bộ đội Biên phòng cùng dân xây dựng NTM

Đời sống - Xã hội - Trọng Bảo - 14 giờ trước
Năm 2018, xã Ma Ly Pho, huyện Phong Thổ là xã biên giới đầu tiên của tỉnh Lai Châu hoàn thành xây dựng nông thôn mới (NTM). Ông Nguyễn Văn Tiến, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã cho biết: Trong quá trình xây dựng NTM, bên cạnh nguồn lực đầu tư của Nhà nước, xã cũng đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ cả về nhân lực và vật lực từ Đồn Biên phòng cửa khẩu Ma Lù Thàng.
Tiếp sức cho vùng khó

Tiếp sức cho vùng khó

Chính sách dân tộc - Lê Phương - 14 giờ trước
Xác định phát triển kinh tế, là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác giảm nghèo vùng đồng bào DTTS, từ các chương trình, dự án như 30a, 135, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, các địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Định đã tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, trong đó, chú trọng đầu tư hệ thống điện - đường - trường - trạm.
Lời cảm ơn

Lời cảm ơn

Tin tức - PV - 14:15, 05/12/2019
Cha, ông, cụ chúng tôi là cụ LƯƠNG THANH DIỆP, sinh năm 1931; trú quán tại: Nhà riêng số 13/1 EVELYNE-PARKCITY, Lê Trọng Tấn, phường La Khê, quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội, do tuổi cao, sức yếu đã từ trần vào hồi 15 giờ 28 phút ngày 02/12/2019 (tức ngày 07 tháng 11 năm Kỷ Hợi), hưởng thọ 89 tuổi. Tang lễ được tổ chức tại nhà riêng. An táng tại Nghĩa trang Ngân Hà Viên, Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.