Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Bạn đọc

Phú Xuyên (Hà nội): Công tác tuyển dụng, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ có sai quy định?

Tuấn Trình - 21:22, 27/03/2020

Vừa qua, Báo Dân tộc và Phát triển nhận được đơn của người dân thôn Sơn Thanh, xã Sơn Hà, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) phản ánh việc UBND huyện Phú Xuyên tuyển dụng, điều động và bổ nhiệm Bí thư Đảng ủy xã Sơn Hà, với nhiều điểm thiếu minh bạch, gây bức xúc cho Nhân dân địa phương.

Quyết định tuyển dụng công chức và Quyết định điều động bà Nguyễn Thị Thùy Hương sai lệch thông tin về trình độ học vấn
Quyết định tuyển dụng công chức và Quyết định điều động bà Nguyễn Thị Thùy Hương sai lệch thông tin về trình độ học vấn

Theo phản ánh của người dân thôn Sơn Thanh, xã Sơn Hà, ngày 12/6/2007, bà Nguyễn Thị Thùy Hương được tuyển dụng làm công chức Nhà Văn hóa xã kiêm Thi đua khen thưởng xã Phúc Tiến, huyện Phú Xuyên, theo Quyết định số 1441/QĐ-UBND của UBND huyện Phú Xuyên. Đến ngày 19/6/2008, bà Hương được điều động về Nhà Văn hóa huyện Phú Xuyên theo Quyết định số 1887/QĐ-UBND của UBND huyện Phú Xuyên. Tuy nhiên, ngày 22/9/2010, bà Hương lại có thêm một Quyết định số 4426/QĐ-SNV của Sở Nội vụ Hà Nội cũng là điều động về Nhà văn hóa huyện Phú Xuyên.

Một vấn đề khác, theo Quyết định tuyển dụng công chức số 1441/QĐ-UBND, bà Hương tốt nghiệp Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, chuyên ngành Kinh doanh xuất bản phẩm. Nhưng tại Quyết định điều động số 1887/QĐ-UBND của UBND huyện Phú Xuyên lại ghi, bà Hương tốt nghiệp Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, chuyên ngành Phát hành sách. Đây cũng là vấn đề khiến dư luận cho rằng, công tác tuyển dụng, điều động và văn bằng của bà Hương có vấn đề?

Cũng theo nội dung đơn tố cáo, tại Quyết định số 718/QĐ-HU ngày 9/7/2018 của Huyện ủy Phú Xuyên đã chuẩn y đồng chí Nguyễn Thị Thùy Hương giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Sơn Hà. Trong thời điểm bà Hương giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Sơn Hà, xã này tồn tại khiếu kiện, khiếu nại về một số mặt liên quan đến công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, dồn điền đổi thửa… chưa được giải quyết. Đặc biệt, trong các phong trào hoạt động của xã theo bình xét cuối năm của huyện, Sơn Hà luôn đứng thứ 28/28 xã, thị trấn trong huyện.

Thế nhưng, không hiểu vì lý do gì bà Hương lại liên tục được khen thưởng, bổ nhiệm, quy hoạch vào những vị trí quan trọng. Cụ thể, năm 2018, bà Hương vẫn được khen thưởng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Năm 2019, bà Hương được bầu bổ sung vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Phú Xuyên nhiệm kỳ 2015 - 2020, được bổ sung quy hoạch lãnh đạo quản lý của huyện!

Để tìm hiểu sự việc, phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển đã tìm gặp và trao đổi với với bà Nguyễn Thị Thùy Hương, Bí thư Đảng ủy xã Sơn Hà xung quanh việc phản ánh của bạn đọc. Bà Hương cho biết: “Tôi có biết vụ việc đơn thư liên quan tới tôi. Tôi còn biết đích danh người gửi đơn tố cáo tôi tới các cơ quan báo chí. Tôi xin phép, không giải trình với nhà báo về vụ việc của mình. Vụ việc này, lãnh đạo UBND huyện, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy cũng đã biết và đã thành lập tổ công tác để xác minh. Khi nào có kết quả, chính tôi cũng sẽ thông tin cho báo chí biết”. Bà Hương cho biết thêm, trước đây bà tốt nghiệp Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, chuyên ngành Phát hành sách.

Tiếp tục tìm hiểu sự việc, phóng viên đã liên hệ làm việc với bà Lại Đỗ Quyên, Trưởng phòng Nội vụ và ông Trương Đại Dương, Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng UBND huyện Phú Xuyên. Ông Trương Đại Dương cho biết: “Hiện tại vụ việc đang được Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy xác minh, khi nào có kết luận sẽ thông tin cho báo chí”.

Ông Dương còn nói thêm: “Đồng chí Hương là Huyện ủy viên, mới được bổ sung tháng 8/2019. Như vậy, cũng đầy đủ hồ sơ, điều kiện và cũng qua rất nhiều lần thẩm tra thì Thành ủy mới ra quyết định để phê chuẩn”.

Được biết ngày 6/3/2020, ông Nguyễn Lương Khải, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phú Xuyên đã ký Quyết định số 69-QĐ/UBKT về việc giải quyết tố cáo đối với đồng chí Nguyễn Thị Thùy Hương, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Sơn Hà. Báo Dân tộc và Phát triển sẽ theo dõi để thông tin đến bạn đọc.

Tin cùng chuyên mục
Cần tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các văn bản mới của Đảng về công tác dân vận

Cần tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các văn bản mới của Đảng về công tác dân vận

Thời sự - Nghĩa Hiệp - 50 phút trước
Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương tại Hội nghị quán triệt, triển khai các văn bản mới năm 2019 và 2020 của Đảng liên quan đến công tác dân vận ở khu vực trung du và miền núi phía Bắc diễn ra sáng ngày 5/6/2020, tại TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. Dự Hội nghị còn có các đồng chí: Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Điểu K’Ré, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Dân vận Trung ương; Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình; Nguyễn Phước Lộc, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy và Ban Dân vận các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc.
Thanh Hóa: Tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết đã giảm đáng kể

Thanh Hóa: Tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết đã giảm đáng kể

Sức khỏe - Quỳnh Chi - 1 giờ trước
Sau 5 năm thực hiện Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống (HNCHT) trong vùng DTTS giai đoạn 2015 - 2020” của Thủ tướng Chính phủ, với sự nỗ lực vào cuộc của các cấp ủy đảng, chính quyền, tổ chức chính trị, xã hội ở Thanh Hóa, tình trạng này đã được cải thiện và giảm đáng kể.
Đề án đầu tư vùng chuyên canh cây quế Trà Bồng (Quảng Ngãi): Vừa “khai sinh” đã “khai tử”

Đề án đầu tư vùng chuyên canh cây quế Trà Bồng (Quảng Ngãi): Vừa “khai sinh” đã “khai tử”

Kinh tế - Lê Phương - 1 giờ trước
Được xem là “thủ phủ” của cây quế, hơn 5 năm trước, huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) đã xin chủ trương đầu tư vùng chuyên canh quế tập trung. Nhưng khi được UBND tỉnh thông qua, huyện lại xin dừng Đề án.
Hướng đi mới cho NTM vùng cao

Hướng đi mới cho NTM vùng cao

Sản phẩm - Thị trường - Khánh Thư - 2 giờ trước
Để xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao thì việc phát huy nội lực của địa phương là chủ đạo. Một trong những yêu cầu đặt ra là, các địa phương phải phát huy thế mạnh, khai thác các sản phẩm chủ lực, từ đó tạo sức bật cho tăng trưởng.
Đời sống của đồng bào Mảng ở Nậm Nhùn (Lai Châu): Còn đó nhiều khó khăn

Đời sống của đồng bào Mảng ở Nậm Nhùn (Lai Châu): Còn đó nhiều khó khăn

Phóng sự - Ký sự - Hoài Dương - 4 giờ trước
Có điện lưới quốc gia, có đường giao thông bê tông vào đến bản, trẻ em được đến trường… là những đổi thay tại các bản người Mảng ở huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) hôm nay. Tuy nhiên, cuộc sống của người dân vẫn còn nghèo, vấn đề quan trọng nhất đặt ra là cần tạo được sinh kế giúp đồng bào có thu nhập, hướng tới thoát nghèo bền vững.
Thực hiện bình đẳng giới ở Khánh Hòa: Hiệu quả từ công tác truyền thông

Thực hiện bình đẳng giới ở Khánh Hòa: Hiệu quả từ công tác truyền thông

Dân tộc - Miền núi - Lê Phương - 4 giờ trước
Nhờ đẩy mạnh công tác truyền thông, đồng bào DTTS ở các địa phương miền núi tỉnh Khánh Hòa ngày càng nâng cao nhận thức về bình đẳng giới (BĐG), nhiều cặp vợ chồng đã biết chia sẻ với nhau công việc nhà, nuôi dạy con cái.
Thanh Hóa: Bi hài việc huyện “dọa” kiện xã ra tòa

Thanh Hóa: Bi hài việc huyện “dọa” kiện xã ra tòa

Bạn đọc - Quỳnh Chi - 4 giờ trước
Để khắc phục nợ, UBND xã Thiệu Công, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đã vay tạm hơn 3 tỷ đồng từ UBND huyện Thiệu Hóa. Nhưng sau gần 2 năm, xã vẫn chưa hoàn ứng cho huyện. Đòi mãi không xong, huyện ra “tối hậu thư” sẽ khởi kiện ra tòa!
Huyện Ba Vì (Hà Nội): Chú trọng công tác tuyên truyền trong xây dựng NTM

Huyện Ba Vì (Hà Nội): Chú trọng công tác tuyên truyền trong xây dựng NTM

Kinh tế - Hoài Dương - 5 giờ trước
Nhằm tạo sự đồng thuận trong Nhân dân và mang lại hiệu quả thiết thực trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM), ngay từ những ngày đầu triển khai, huyện Ba Vì đã xác định công tác tuyên truyền cũng là một chủ thể trong xây dựng NTM thông qua các hình thức tuyên truyền như: Báo, đài, băng rôn, khẩu hiệu,…
Đại hội Đảng bộ huyện Hòa An (Cao Bằng) thành công tốt đẹp

Đại hội Đảng bộ huyện Hòa An (Cao Bằng) thành công tốt đẹp

Tin tức - Kim Thoa - Minh Thu - 15:17, 04/06/2020
Từ ngày 2 - 4/6/2020, Đảng bộ huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Đại hội lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với phương châm “Đoàn kết - dân chủ - đổi mới - phát triển”. Đây là Đảng bộ được tỉnh Cao Bằng chọn tổ chức Đại hội điểm và thí điểm bầu trực tiếp Bí thư Huyện ủy.
Dai dẳng tảo hôn ở xã nghèo Quảng Hòa

Dai dẳng tảo hôn ở xã nghèo Quảng Hòa

Dân tộc - Miền núi - Lê Hường - 10:05, 04/06/2020
Lấy chồng khi tuổi vị thành niên, ngoài 30 tuổi, nhiều phụ nữ đã sinh 5 - 6 người con, thậm chí lên chức ông bà. Không ít em học sinh bỏ học giữa chừng để lấy chồng, cưới vợ… Đó là câu chuyện buồn dai dẳng về tình trạng tảo hôn diễn ra suốt bao nhiêu năm qua ở xã Quảng Hòa, huyện Đăk G’long (Đăk Nông).